Si tình là gì? Lụy tình là gì? Biểu hiện đàn ông si tình là như thế nào?

si tình và lụy tình khác nhau như thế nào

Trong tình yêu, có bao giờ bạn thấy mình là một kẻ si tình, lụy tình không? Vậy si tình là gì? Lụy tình là gì? Biểu hiện của một kẻ si tình ra sao? Hãy cùng đọc và suy ngẫm qua bài viết dưới đây nhé!

Si tình là gì?

Si tình là một trạng thái trong tình yêu. Dùng để chỉ những người luôn mê mẩn, thường ngây dại trong tình yêu và họ được gọi là kẻ si tình. Trong đôi mắt và cuộc sống xung quanh họ chỉ còn tình yêu mà thôi. Đó là thứ tình yêu cuồng nhiệt, đắm đuối, vượt lên trên tất cả. Bạn cũng không bao giờ cảm thấy bản thân mình bị thiệt thòi trong cuộc tình ấy, hoặc có thể bạn cũng đã nhận ra nhưng lại hoàn toàn vui vẻ và tự nguyện chấp nhận. Thậm chí bạn cảm thấy hạnh phúc và chấp nhận sự thua thiệt này.

si tình là gì
Người si tình luôn thể hiện tình yêu mãnh liệt

Biểu hiện đàn ông si tình

Vậy biểu hiện của một kẻ si tình là gì? Một người đàn ông si tình sẽ yêu rất cuồng nhiệt, yêu điên dại. Họ khắc ghi hình ảnh người con gái yêu thương trong tim, dù ở bất cứ đâu hay làm gì. Và người đó luôn có một vị đặc biệt trong trái tim, mà không ai có thể chạm tới được.

Biểu hiện của một người si tình là luôn muốn ở bên người phụ nữ của mình cùng nhau đi tới tận cùng nhân sinh. Tuy nhiên, họ cũng sẽ hiểu được dù đã gặp nhưng chưa chắc họ đã có được nàng, mà dù đã có được thì cũng chưa chắc sẽ đi được đến tận cùng.

Đàn ông trời sinh vốn đã mạnh mẽ hơn phụ nữ. Nhưng một người đàn ông si tình sẽ rất nặng tình và rất nghiêm túc trong tình yêu. Họ sẽ dần tách mình khỏi các cuộc gặp gỡ hời hợt, những cảm xúc không đủ nồng cháy. Bởi bản thân họ luôn muốn tìm được một tình yêu đích thực của đời mình.

Một khi tình yêu đã vỡ tan, họ sẽ không đau đớn ồn ào như phụ nữ si tình. Mà cơn đau ấy sẽ đến từ từ  âm ỉ, dai dẳng và dày vò tâm can họ. Khi họ nhận ra thì đó cũng là lúc mọi thứ đã không thể cứu vãn được nữa.

Nếu yêu được một người đàn ông si tình, người phụ nữ sẽ luôn cảm nhận được sự an tâm và sự điềm tĩnh. Họ sẽ không cần lo ghen tuông với những cô gái đẹp hơn mình. Bởi trong mắt người đàn ông chỉ có duy nhất một bóng hình mà thôi. Yêu được một người si tình, bạn sẽ được nâng niu, dỗ dành và thậm chí là san sẻ việc nhà. Người đàn ông si tình sẽ luôn muốn làm mọi thứ để giữ người mình yêu trong vòng tay.

Tham khảo: Homies là gì? Homie trong tình yêu?

Lụy tình là gì?

Lụy tình là người có tâm hồn mỏng manh, nhạy cảm, rất dễ tổn thương. Họ thường yêu một người sâu đậm đến mù quáng. Chính vì vậy, trong chuyện tình cảm những người lụy tình thường phải chịu nhiều thiệt thòi và đau khổ. Họ cũng là kiểu người có thể vì người mình yêu mà làm tất cả. Họ sống chân thành bằng chính con tim, bằng cảm xúc thật của mình. Chính vì vậy họ rất dễ bị những tổn thương nhỏ nhặt làm cho bản thân đau khổ.

Hoặc bạn có thể hiểu một cách đơn giản, lụy tình nghĩa là một người rất yếu đuối, mỗi khi gặp phải trục trặc trong chuyện tình cảm họ không thể nào mạnh mẽ để giải quyết mà thường chỉ âm thầm chịu đựng một mình.

lụy tình là gì
Người lụy tình chỉ cần tình yêu duy nhất của người họ yêu mà thôi

Biểu hiện đàn ông lụy tình

  • Tôn chỉ của người lụy tình đó là chịu đựng, nhún nhường và không dám bày tỏ quan điểm của mình. Do sợ người mình yêu tức giận, sợ cãi nhau và cũng không có đủ dũng khí để nghe.
  • Cảm xúc của người lụy tình thường bị chi phối bởi người yêu. Họ không dám sống thật với cảm xúc của mình.
  • Người lụy tình chỉ cần tình yêu duy nhất của người họ yêu mà thôi. Dù ai khác có điểm tốt hơn cũng không thể làm lung lay tình yêu của họ.
  • Người lụy tình rất dễ bị tổn thương, vì họ dành quá nhiều tình cảm cho nửa kia.
  • Người đàn ông lụy tình thường hay khóc một mình. Bởi họ thường chịu nhiều thiệt thòi, lại không dám thể hiện ra ngoài, cũng không dám phản kháng mà chỉ âm thầm chịu đựng. Nước mắt chính là thứ giúp họ giải tỏa.
  • Hình ảnh người ấy luôn luôn quẩn quanh trong đầu bạn, bạn thường lo lắng cho họ trước khi nghĩ đến bản thân mình.
  • Bạn bỏ qua lợi ích của bản thân, vì người mình yêu mà chấp nhận hy sinh mọi thứ.
  • Bạn luôn lo lắng, chăm chút cho người đó từng chút một, nhưng họ lại coi đó là những điều hiển nhiên.

Si tình và lụy tình khác nhau như thế nào?

Lụy tình và si tình đều có nghĩa là yêu người đó rất nhiều, nhưng đôi khi lại theo cách quá tiêu cực. Vậy si tình và lụy tình khác nhau như thế nào?

Lụy tình là bạn quỵ lụy vì tình yêu sẵn sàng vứt bỏ danh dự, sự tôn trọng của mình để làm những việc bị người đời cười cợt, sỉ nhục hoặc có thể bị tù tội vì tình. Bạn sẵn sàng cầu xin nửa kia hoặc cố gắng níu kéo một tình yêu đã không còn.

si tình và lụy tình khác nhau như thế nào
Đừng coi ai đó là cả thế giới của bạn

Còn si tình sẽ được dùng trong lúc tán hoặc trong giai đoạn yêu đơn phương là chủ yếu. Kẻ si tình thường là những người không được đáp trả trong tình yêu. Còn khi cả hai đã yêu nhau rồi thì sẽ không gọi người này si tình người kia nữa.

Chắc hẳn qua những thông tin trên bạn đã hiểu rõ si tình là gì? Lụy tình là gì? Cũng như biểu hiện của một người si tình, lụy tình. Mong rằng những điều này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình yêu và tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *