Homies là gì? Homie trong tình yêu và trên facebook

homies là gì

Khi lang thang trên các trang mạng xã hội, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một vài người bạn của mình dùng từ homie. Nhưng bạn có hiểu homies là gì không? Nếu chưa biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của homie nhé!

Homies là gì?

Homie (phát âm là hô-mi), là một từ tiếng Anh xuất phát bởi từ “homeboy”, nó có nghĩa là bạn nam sau nhà. Chính vì vậy, ý nghĩa nguyên thủy của homie đó là người bạn cùng tôi lớn lên trong khu phố. Ban đầu, từ “homie” được sử dụng phổ biến ở Mexico, Anh và Mỹ. Và đến nay nó được giới trẻ trên toàn thế giới sử dụng.

homies là gì
Homie có ý nghĩa là bạn nam sau nhà hay những người anh em của tôi

Hiện nay, homie còn có thể được hiểu là bạn bè, đồng đội, những người bạn sống hết mình vì nhau như anh em ruột thịt, những người bạn chơi thân từ nhỏ đến lớn tùy vào từng hoàn cảnh và mục đích nói.

Ngoài ra, từ homie cũng xuất hiện phổ biến trong các bài hát, bài rap với chủ đề về những người bạn tri kỷ, những đồng đội thân thiết tương tự như bestzone hoặc best friend.

Xem thêm: Normie meme là gì? Ý nghĩa của từ normie meaning ra sao?

Homie là gì trong tình yêu?

Ngoài ra, từ homie còn xuất phát bởi từ “home” ở trong tiếng Anh, nó có nghĩa là tổ ấm, là nơi ở gần gũi. Vì vậy, từ homie còn được hiểu là người yêu, người bạn đời ở trong tình yêu.

Homie là gì facebook?

Trên facebook, từ homie được sử dụng rất nhiều trong những đoạn chat, status… Vì thế người dùng facebook coi đây là cụm từ phổ biến và có tính xu hướng cao. Giới trẻ sử dụng từ này để nói về những anh em thân thiết với mình.

Các ý nghĩa khác của homie

Homie còn được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau 
Homie còn được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau

Homie bắt đầu được dùng phổ biến hơn khi nhóm hip hop và rap Latino Alight Shadow of Brown phát hành bản ghi âm “Homies”. Homies là những người bạn thân nhất hoặc những người mà bạn tin tưởng. Nó gần giống như cụm từ BFF (Best Friend Forever).

Tuy nhiên trải qua nhiều biến thể, từ Homies không hẳn chỉ là những người bạn hàng xóm cùng lớn lên từ nhỏ nữa. Mà bản chất của mối quan hệ có thể khác nhau tùy theo từng người:

  • Homie trong rap có nghĩa là đồng đội, là chiến hữu, bạn bè được hiểu như bestzone hoặc là best friend.
  • Homie còn là một cách gọi thân mật giữa những người bạn thân thiết với nhau.
  • Homie được dùng để miêu tả những người bạn thân thiết học cùng nhau, bạn cùng làng cùng xóm chơi từ bé với nhau.
  • Homie được hiểu là một người bạn cùng vào sinh ra tử.
  • Homie cũng thường được dùng với ý nghĩa là hết mình.

Làm thế nào để trở thành một homie?

Để trở thành một homie với ai đó thì tức là cả hai luôn hiểu về nhau, ngay cả khi các bạn chỉ ngồi với nhau mà không làm gì cả. Bạn hiểu về tính cách, thói quen, suy nghĩ cũng như các sở thích của nhau.

Khác với những người bạn bè xã giao khác, để trở thành một homies thì bạn phải là người có thể hy sinh để người kia có được hạnh phúc và ngược lại. Có thể nói, cả hai bạn sẽ là những người bạn thân thiết với nhau, cùng nhau trải qua một thời gian dài gắn bó với nhau. Không những vậy, cả hai cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ và quan tâm nhau trong lúc người kia gặp khó khăn.

Có được một homies ở trường học hoặc ở nơi làm việc là điều rất tuyệt vời. Bởi vì họ sẽ thường xuyên ở bên bạn và giúp bạn phát triển hơn nữa.

Homies cũng sẽ hỗ trợ bạn và khiến cho bạn cảm thấy mình luôn được yêu thương. Quan trọng nhất là homies sẽ luôn giữ bạn ở trong danh sách bạn bè. Khi bạn có chuyện buồn hoặc chuyện vui nào đó, homie sẽ chia sẻ cùng bạn, giúp bạn vượt qua những khó khăn. Họ cũng là người giúp cuộc sống của bạn tốt hơn.

Xem thêm: Friendzone là gì? Làm sao để từ friend zone thành người yêu?

Cách nhận biết homies của bạn là người bạn xấu

Không phải ai cũng là một homie tốt, vì thế hãy lựa chọn bạn cẩn thận nhé
Không phải ai cũng là một homie tốt, vì thế hãy lựa chọn bạn cẩn thận nhé

Tuy vậy, không phải homies nào cũng là người tốt! Có những người đối xử tốt với bạn chỉ vì muốn lợi dụng bạn mà thôi. Bạn có thể nhận biết homie có phải là người xấu không thông qua những thông tin sau đây:

  • Luôn cố tình, cố ý thúc ép bạn làm những điều trái với giá trị của bản thân bạn.
  • Không dành thời gian hoặc hy sinh bất kỳ thứ gì để mối quan hệ của các bạn tốt đẹp.
  • Là một người sống rất ích kỷ, luôn muốn lợi dụng bạn trong mọi trường hợp.

Nếu gặp phải những người như vậy, cách tốt nhất là hãy tránh xa họ ra. Hãy ngăn họ khỏi cuộc sống thường ngày và các trang mạng xã hội.

Dù vậy bạn cũng đừng chán nản bởi ngoài kia vẫn còn rất nhiều người bạn tốt, họ sẽ ở bên bạn bằng những tình cảm chân thành. Ngoài ra họ cũng không bao giờ lợi dụng hoặc là phản bội bạn. Ngay bây giờ, bạn hãy ra ngoài và tìm một homie phù hợp nhất với mình nhé!

Trên đây là tổng hợp các thông tin về homie. Hy vọng qua những điều trên bạn đã hiểu homies là gì và tìm được cho mình một người homie phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *