Chân thành hay trân thành? Chân tình hay trân tình? Từ nào đúng chính tả

Chân thành hay trân thành đúng chính tả? 

Viết sai chính tả chính là tình trạng thường gặp kể cả trẻ con hay người lớn. Vậy chân thành hay trân thành? Chân tình hay trân tình? Từ nào đúng chính tả? Sự trân thành, tình cảm trân thành là gì? Hãy theo dõi bài viết này nhé!

Chân thành hay trân thành? 

Chân thành mang ý nghĩa là chân thật, thành thật bày tỏ sự thành tâm và lòng thành. Ngoài ra, chân thành cũng có nghĩa là bày tỏ sự cảm kích, lòng thành của người nói đối với người nghe. Ngôn ngữ được sử dụng thường thật thà giản dị, mục đích chính là làm cho người đối diện hiểu được sự thành tâm của bản thân ta dành cho họ. Ta có thể bắt gặp cụm từ này ở dòng dưới của các tấm thiệp cưới. 

Chân thành hay trân thành đúng chính tả? 
Chân thành hay trân thành đúng chính tả?

Chân thành cảm ơn hay trân thành cảm ơn?

Cụm từ xin trân thành cảm ơn hay chân thành cảm ơn cũng rất nhiều người viết sai do tiếng địa phương phát âm khác với cách viết chuẩn.   

Chân thành có ý nghĩa là chân thật, lương thiện, thành thật bày tỏ ra sự thành tâm, lòng thành.  

Trân thành biểu thị cho việc tôn trọng, nghiêm túc với một vấn đề nào đó, nhưng thường dùng từ “trân trọng” chứ ít khi dùng “trân thành”.

Như vậy, bạn hãy sử dụng cụm từ” chân thành cảm ơn” mới đúng. Nếu dùng từ “trân thành cảm ơn” là bạn đang viết sai chính tả.

Chân tình hay trân tình?

Trong từ điển Tiếng Việt, từ “chân tình” được hiểu là tấm lòng thành thật, là lấy chân tình mà đối xử. Đây mới là cách viết đúng còn cụm từ “trân tình” là cách viết sai chính tả và không có nghĩa.

Chân tình hay trân tình mới đúng?
Chân tình hay trân tình mới đúng?

Xem thêm:

Chân chính hay trân chính?

Chân chính là tiêu chuẩn về phẩm đức và nhân cách làm người. Ví dụ như làm người chân chính, kinh doanh chân chính, hành xử chân chính…Như vậy từ chân chính mới chính xác, còn từ trân chính là sai chính tả.

Qua bài viết trên muasieunhanh.com đã giải thích cho bạn hiểu rõ chân thành hay trân thành, chân tình hay trân tình, chân chính hay trân chính. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn viết đúng chính tả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *