Đi giày bị nhấc gót phải làm sao? 7 cách xử lý đơn giản

đi giày bị nhấc gót phải làm sao

Bạn mới sở hữu được một đôi giày vô cùng yêu thích nhưng lại có size giày không đúng, đi thì bị nhấc gót. Vậy đi giày bị nhấc gót phải làm sao? Khắc phục nó bằng cách nào. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có cách xử lý hiệu quả nhất nhé!

Đi giày bị nhấc gót sẽ khiến dáng đi của bạn tập tễnh thiếu tự tin, giày thường xuyên bị nhấc gót, gót chân thì đỏ ửng và có thể bị chảy máu. Những giải pháp sau đây sẽ giúp bạn đi giày không bị nhấc gót, tự tin sải bước trên đôi giày yêu thích của mình.

đi giày bị nhấc gót phải làm sao
Giày cao gót bị rộng phải làm sao?

Mang tất để giảm độ rộng của giày

Đối với những đôi giày không quá rộng, bạn có thể áp dụng phương pháp này để vừa chân hơn. Phương pháp này sẽ giúp bàn chân được định hình chặt chẽ trong đôi giày.

Tuy nhiên, cách khắc phục này chỉ phù hợp khi bạn đi giày thể thao, giày nam bị nhấc gót, còn những đôi giày lười, giày cao gót gót sẽ không phù hợp. Và nó cũng chỉ phù hợp trong mùa đông, còn mùa hè thì không nên. Vì nó sẽ khiến đôi chân bạn bị ra mồ hôi, bí mùi.

Xem thêm:

Sử dụng băng keo cá nhân

Nếu bạn đi giày bị nhấc gót thì dùng băng dán urgo chính là cách tuyệt vời để làm giày rộng thành giày vừa. Cách này vô cùng đơn giản lại hiệu quả, bạn chỉ cần dán băng keo vào phần gót chân là xong. Để tránh bị lộ thì bạn nên dùng băng keo phù hợp với màu da nhé.

Sử dụng miếng dán chống nhấc gót giày

Thay vì dán vào gót chân như băng keo thì miếng lót giày được dán vào bên trong gót giày. Điều này sẽ giúp bạn không bị lộ ra ngoài. Miếng lót giày cũng được làm bằng vải và bằng mouse nên rất êm ái, không gây kích ứng da và bảo vệ gót chân rất tốt.

Bạn có thể mua các miếng lót này ở các cửa hàng giày hoặc bạn có thể sử dụng vải và mouse có sẵn để làm.

Miếng dán chống nhấc gót
Miếng dán chống nhấc gót

Chèn bông vào phần mũi giày

Nếu bạn cần xử lý đôi giày bị rộng trong một khoảng thời gian ngắn thì có thể tận dụng các vật liệu có sẵn như: bông, xốp, giấy vệ sinh, khăn giấy hoặc là miếng giẻ mỏng để lấp đầy không gian ở đầu giày của bạn. Điều này sẽ giúp bạn chân của bạn không bị trượt xuống mặt trước và bị nhấc gót khi di chuyển. Có thể áp dụng cách này khi đi giày lười, giày thể thao bị nhấc gót.

Sử dụng miếng đệm chân

Đôi khi, việc thêm bông khiến bạn di chuyển không thoải mái. Để khắc phục điều này bạn có thể sử dụng miếng đệm chân. Loại phụ kiện này được đặt trực tiếp dưới lòng bàn chân, ngay phần trước khi ngón chân tiếp xúc với mũi giày. Những miếng đệm sẽ giúp tăng ma sát và trở thành lớp hỗ trợ, giúp đôi giày vừa vặn với chân bạn mà không hề có cảm giác khó chịu.

Miếng đệm chân
Miếng đệm chân

Sử dụng dải gót chân

Nếu đi giày bị nhấc gót mà không biết phải làm sao thì có thể sử dụng dải gót chân. Đây là miếng đệm mỏng được dùng để đệm giày. Với thiết kế dạng dải bạn có thể đặt chúng ở hầu hết mọi chỗ trong giày khiến đôi giày cao gót bị rộng trở nên vừa vặn hơn.

Mang miếng lót giày chống nhấc gót silicon

Một cách nữa để khắc phục tình trạng nhấc gót khi đi giày cao gót đó là dùng miếng lót giày bằng silicon. Bạn chỉ cần nhét nó vào trong mũi giày. Miếng lót bằng silicon không chỉ giúp đi vừa, mà còn hỗ trợ tăng độ bám, massage chân, giảm mồ hôi chân.

Miếng lót mũi giày bằng silicon
Miếng lót mũi giày bằng silicon

Dùng dây đeo giữ giày

Loại dây đeo bằng da PU hoặc bằng nhựa có màu trong suốt và có thể tháo rời dễ dàng. Nó sẽ giúp bạn giữ được đôi giày ở chân, không bị nhấc gót khi di chuyển. Quai giày trong suốt nên như một quai ẩn, không làm ảnh hưởng đến thiết kế của đôi giày.

Dây đeo giữ giày
Dây đeo giữ giày

Qua đây, chắc hẳn bạn đã biết cách xử lý trường hợp đi giày bị nhấc gót. Chỉ với một vài cách đơn giản, bạn đã có đôi giày vừa chân. Cùng đừng quên truy cập muasieunhanh.com thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin “hay ho” hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *