Webtoon là gì? Cách đọc truyện trên webtoon bằng tiếng Việt

Webtoon là gì?

Webtoon là một trong những ứng dụng đọc truyện tranh Hàn Quốc vô cùng phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Webtoon là gì, đồng thời hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản trên Webtoon để trải nghiệm việc đọc truyện tốt hơn. Cùng theo dõi nhé!

Webtoon là gì?

Webtoon là từ được ghép giữa chữ Web (mạng Internet) và từ Cartoon (hoạt hình). Về cơ bản bạn có thể hiểu webtoon là những bộ truyện tranh được đăng tải trên mạng, nó “lai” giữa truyện tranh với hoạt đình. 

Nội dung của webtoon vô cùng phong phú và đa dạng, từ truyện tranh, truyện tình cảm hài hước cho đến truyện có yếu tố kinh dị, tâm lý tội phạm… 

Webtoon là gì?
Webtoon là gì?

Do đặc thù là truyện tranh trên mạng nên lối thiết kế của nó cũng khác với truyện tranh thông thường. Truyện tranh webtoon được thiết kế bố cục theo chiều dọc (vertical layout), giúp cho người dùng dễ dàng kéo lên kéo xuống khi đọc truyện ở trên điện thoại. Một số truyện còn có cả hình động, 3D cùng với hiệu ứng âm thanh và nhạc nền để kích thích trí tưởng tượng của người đọc. Về sau các bộ truyện tranh sau này tại Hàn Quốc cũng được thiết kế theo kiểu dáng này. Một số bộ truyện trên webtoon được nhiều người yêu thích đó là BL, Sweet Home, Super Secret…

Lịch sử ra đời của webtoon là gì?

Webtoon được ra đời vào năm 2003, khi trang mạng tìm kiếm phổ biến ở Korean (Hàn Quốc) lúc bấy giờ là Daum cho xuất bản các tác phẩm truyện tranh của hai tác giả Yoon Tae Ho và Kang Do Young dưới hình thức trực tuyến. 

Nhận thấy sự phát triển của webtoon, hai năm sau, trang tìm kiếm Naver cũng đã tham gia với dịch vụ Naver webtoons. Sự nhập cuộc của Naver đã tạo thêm động lực để các họa sĩ nghiệp dư khác sáng tác webtoon. Một số tác phẩm trên webtoon còn được chuyển thể thành phim. Nhưng phải đến năm 2013, khi bộ phim Secretly Greatly (được chuyển thể từ webtoon Covertness của Hun) lên sóng thì hình thức đọc truyện này mới thật sự bùng nổ. Ở thời điểm đó, bộ phim đã thu hút được 6,95 triệu người xem, trở thành tác phẩm chuyển thể ăn khách nhất của xứ sở Hoa anh đào. 

Bộ phim Secretly Greatly giúp công chúng biết đến webtoon nhiều hơn
Bộ phim Secretly Greatly giúp công chúng biết đến webtoon nhiều hơn

Ngày nay rất nhiều tác phẩm khác trên Webtoon cũng đã được chuyển thể thành phim và đạt được thành công rực rỡ, ví dụ như: True Beauty, Love Alarm, Thư ký Kim sao thế?… 

Cách đọc truyện trên webtoon bằng tiếng Việt

Để có thể đọc truyện trên webtoon thì bạn phải có tài khoản trên đây, nếu như chưa có tài khoản bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản đọc truyện webtoon trên điện thoại dưới đây nhé! 

Sau khi có tài khoản webtoon bạn có thể tham gia bình luận, lưu lại truyện yêu thích, theo dõi và đánh dấu trang truyện còn đọc dang dở, nhận thông báo khi có chương mới, truyện mới, quyên góp để được đọc truyện sớm. 

Các bước đăng kí như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Webtoon ở trên điện thoại của bạn, chọn Sign up.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân để tiến hành đăng ký tài khoản. Trong đó:

  • Email Address: Hãy nhập địa chỉ email của bạn.
  • Password: Nhập mật khẩu đăng nhập mà bạn muốn đặt.
  • Retype Password: Nhập lại mật khẩu một lần nữa.
  • Nickname: Nhập tên hoặc là biệt danh bạn muốn đặt cho tài khoản Webtoon của mình.

Bước 3: Chọn Sign up NOW.

Bước 4: Chọn Confirm và đợi ứng dụng gửi xác nhận đến email của bạn.

Bước 5: Vào Email mà bạn đăng ký rồi nhấp vào đường link trong nội dung mail.

Bước 6: Chọn Go to WEBTOON để đi đến màn hình chính của ứng dụng và thưởng thức bộ truyện yêu thích nhé.

Hiện nay ngoài những mẩu truyện có sẵn bằng tiếng Anh, ứng dụng đã cung cấp rất nhiều mẩu chuyện do fan dịch bằng tiếng Việt. Ngoài ra, còn có nhiều bộ truyện tranh bằng các ngôn ngữ khác như: Trung, Ý, Pháp… Bạn có thể đọc truyện tranh nước ngoài dễ dàng và có thể tham khảo thêm nhiều thứ tiếng khác. 

Bài viết đã giúp người đọc hiểu rõ webtoon là gì và cách tạo tài khoản, đọc truyện trên webtoon. Hãy để lại bình luận xuống bên dưới nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *