Like new là gì? Cách test iphone like new Chuẩn – Xịn

Like new là hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn như mới

Chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với khái niệm like new. Nhưng nhiều người chưa rõ like new là gì? Nếu bạn cũng chưa biết like new là gì thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Like new là gì?

Like new dịch ra có nghĩa là như mới. Nó được dùng để chỉ những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng nó vẫn còn rất mới, giống như hàng chưa từng sử dụng. Các sản phẩm này thường có giá rẻ hơn so với đồ mới.  

Với các sản phẩm công nghệ, like new để chỉ những thiết bị còn mới, chưa qua quá trình sửa chữa, chưa làm lại các chi tiết bên trong, bên ngoài máy. Chúng thường trong thời gian còn bảo hành.

Trong thời trang like new cũng có nghĩa tương tự. Like new là các sản phẩm như quần áo, đồng hồ, giày dép, túi xách… sử dụng một vài lần rồi bán lại. 

Sản phẩm like new sẽ có 2 loại, một là hàng mới 99% và thứ hai là từ 96 – 98%. Vậy hàng like new 99 là gì? các sản phẩm 99% nhiều khi là 100% là các món đồ được mua về nhưng chưa qua sử dụng, nó vẫn còn tem mác rồi được bán lại. Với sản phẩm này người mua giống như mua được sản phẩm mới nhưng chi phí để bỏ ra thì thấp hơn. 

Like new là hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn như mới
Like new là hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn như mới

Với loại dưới 99% thì là các sản phẩm đã qua sử dụng một vài lần nhưng vẫn còn rất mới. Nhiều khi chúng cũng có một vài vết bẩn, vết trầy xước nhưng cũng không đáng kể. Loại này cũng có giá rẻ hơn nhiều so với loại bên trên.

Cách test iphone like new

– Kiểm tra hình thức bên ngoài:

  • Không trầy xước, móp méo ở mặt trước, mặt sau, cạnh viền. 
  • Không bị tróc sơn ở lưng và mặt viền. 
  • Các nút bấm có độ phản hồi nhất định, chắc chắn.
  • Viền màn hình tiếp xúc với viền camera, khung máy. 

– Kiểm tra khay SIM. Bạn tháo và nhìn vào khe sim, tiếp theo bật sáng màn hình lên. Nếu như khe SIM không bị hở sáng thì có nghĩa máy chưa thay màn hình và ngược lại.

– Kiểm tra độ phản hồi của phím âm lượng và Home. 

– Kiểm tra IMEI trước khi mua.

– Xem có bị khóa iCloud không.

– Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình bằng cách giữ ngón tay vào một ứng dụng bất kỳ và di chuyển nó trên toàn bộ bề mặt màn hình.

– Test các tính năng cơ bản khác: camera, loa, cáp và củ sạc… 

Các thông tin khác về like new

Máy điện thoại Iphone, ipad like new là gì?

ĐT Iphone 11 like new là gì?
ĐT Iphone 11 like new là gì?

Xem thêm:

Điện thoại like new là loại điện thoại gần như là mới. Cái tên này được dùng để chỉ những dòng máy đã qua sử dụng, chưa qua sửa chữa và được bán lại với mức giá rẻ hơn nhiều so với hàng brand new. 

Nên mua hàng like new ở đâu?

Bạn nên lựa chọn những cửa hàng bán lẻ uy tín thay vì các tay buôn rao bán trên mạng xã hội. 

Hàng like new fullbox la gì?

Hàng like new fullbox là hàng còn như mới và có đầy đủ các loại phụ kiện đi kèm. Ví dụ, bạn mua hàng mắt kính like new fullbox thì sẽ nhận được đầy đủ mọi thứ, như mắt kính, hộp đựng kính, túi xách chính hãng, khăn lau kính…  

Giày like new là gì?

Giày like new là các đôi giày hàng hiệu, nhiều đôi có giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu, đôi khi là cả vài trăm triệu. Khi mua giày like new, sẽ rất khó để tìm được đôi giày đúng size nên sẽ khó mua. 

Máy hút sữa like new là gì?

Máy hút sữa like new là máy đã sử dụng trong 1 thời gian ngắn. Máy còn mới khoảng 97 – 98% nhưng do không có nhu cầu sử dụng nữa nên thanh lý lại. 

Máy tính Macbook, ipad like new là gì?

Laptop hàng like new là gì?
Laptop hàng like new là gì?

Sản phẩm laptop like new hiểu theo một cách đơn giản thì là dòng laptop cũ đã qua sử dụng nhưng bên ngoài vẫn như mới, cũng chưa sửa chữa gì cả. Những chiếc máy này thường có cấu hình ổn định, phần cứng không có vấn đề gì và thời gian bảo hành thì còn lâu.  

Đồng hồ like new là gì?

Cũng giống các món đồ like new, đồng hồ vừa được coi là một món đồ thời trang, vừa được coi là một món đồ công nghệ. Đồng hồ like new là loại đồng hồ gần như mới. Nó được dùng để chỉ những sản phẩm đã qua sử dụng, hoặc là hàng trưng bày. Các sản phẩm này chưa qua sửa chữa và được bán lại với mức giá rẻ hơn so với hàng mới. 

Trên đây là các thông tin về hàng like new. Đồ like new là một lựa chọn hợp lý cho những người muốn dùng đồ hiệu, đồ tốt nhưng có mức giá “dễ chịu” hơn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *