Work out là gì? Work out trong thể hình là gì? Cách dùng từ work out

Work out là hoạt động thể dục nhằm tăng cường sức khỏe

“Work out là gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm trên các trang mạng xã hội hiện nay. Nếu các bạn chưa biết work out là gì thì hãy theo dõi nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây.

Work out là gì?

Work out là từ tiếng Anh, thường được sử dụng để nói về hoạt động thể dục, tập luyện cơ thể, tăng cường sức khỏe và thể chất. Work out gồm rất nhiều loại hoạt động khác nhau như là tập thể dục, đạp xe, chạy bộ, bơi lội, tập thể hình, yoga và các hoạt động khác giúp tăng cường cơ bắp, đốt cháy mỡ, nâng cao sức khỏe, tăng cường sự linh hoạt cho cơ thể. 

Work out là hoạt động thể dục nhằm tăng cường sức khỏe
Work out là hoạt động thể dục nhằm tăng cường sức khỏe

Work out còn có thể được sử dụng để ám chỉ việc tính toán, suy nghĩ và giải quyết các vấn đề nhằm tăng cường trí não và khả năng làm việc.

Workout trong thể hình là gì?

Workout trong thể hình là kế hoạch luyện tập hay giáo án thể hình. Trong giáo án thể hình sẽ có đầy đủ các thông tin về bài tập, số lần luyện tập, trình tự luyện tập và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sao cho hợp lý.

Một workout đầy đủ và chuyên nghiệp sẽ giúp người luyện tập nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra khi luyện tập. Do mục đích luyện tập của mỗi người khác nhau nên việc xây dựng workout luyện tập riêng là điều rất cần thiết.

Cách dùng work out đúng

Sau khi tìm hiểu work out là gì ở bên trên, chắc chắn các bạn cũng tò mò về cách dùng của từ này trong tiếng Anh như nào? Hãy cùng theo dõi những cách dùng dưới đây để giao tiếp cho thật chuẩn nhé.

Work out là một động từ

Cách dùng work out chuẩn nhất chính là sử dụng nó như một động từ để ám chỉ về hoạt động tập luyện thể dục để cải thiện sức khỏe và thể chất. 

Work out dùng làm động từ để nói về hoạt động luyện tập nâng cao sức khỏe và thể chất
Work out dùng làm động từ để nói về hoạt động luyện tập nâng cao sức khỏe và thể chất

Ví dụ:

 • I work out three times a week (Tôi tập luyện ba lần trong một tuần).
 • She worked out for an hour at the gym yesterday (Cô ấy tập luyện ở phòng tập lúc một giờ hôm qua).

Work out là một danh từ

Work out được sử dụng như một danh từ để chỉ về buổi tập luyện hoặc chương trình tập luyện cụ thể. 

Ví dụ:

 • I have a work out session with my personal trainer tomorrow (Tôi có buổi tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân của tôi vào ngày mai). 
 • Her work out routine includes yoga, running and strength training (Chương trình tập luyện của cô ấy gồm yoga, chạy bộ và rèn luyện sức mạnh).

Work out là một cụm động từ

Work out được sử dụng là một cụm động từ nhằm ám chỉ cách giải quyết một vấn đề hay tình huống cụ thể bằng cách tìm kiếm giải pháp.

Ví dụ: work out a problem (giải quyết vấn đề).

Một số cách dùng work out khác

Ngoài các cách sử dụng được nêu ở trên, work out còn có thể được sử dụng như trong các trường hợp sau đây:

 • Work out expenses/costs: Dùng để ám chỉ về sự tính toán và quản lý chi phí. Ví dụ như, “I need to work out my expenses for the month to see if I have enough money to pay my bills.” (Tôi cần tính toán chi phí của tôi trong tháng để xem có đủ tiền trả không).
Work out được sử dụng để nói về việc tính toán chi phí
Work out được sử dụng để nói về việc tính toán chi phí
 • Work out a deal/agreement: Dùng để nói đến sự đàm phán và thỏa thuận về một vấn đề nào đó. Ví dụ: “After several hours of discussion, we were finally able to work out a deal that satisfied both parties.” (Sau nhiều giờ thảo luận, cuối cùng chúng tôi cũng chọn được phương án làm hài lòng  cả 2 bên).
 • Work out emotions/feelings: Dùng để nói về việc tìm cách giải quyết các vấn đề cảm xúc hay tình trạng tâm lý khác nhau. Ví dụ như: “I’ve been feeling really stressed lately, so I need to work out my emotions and find ways to relax.” (Gần đây tôi thật sự căng thẳng, vì vậy tôi cần phải tìm cách giải quyết cảm xúc và thư giãn).
 • Work out a puzzle: Dùng để nói về việc giải quyết một câu đố hay trò chơi giải đố nào đó. Ví dụ như, “It took me a while to work out the puzzle, but I finally figured it out.” (Tôi phải mất một thời gian để giải đố, nhưng cuối cùng tôi đã tìm ra đáp án).
 • Work out one’s differences: Dùng để nói về việc giải quyết sự khác biệt hay mâu thuẫn giữa hai bên. Ví dụ như; “After a long discussion, we were able to work out our differences and come to a resolution.” (Sau thời gian dài thảo luận, chúng tôi đã tìm ra sự khác biệt và đưa ra được giải pháp). 

Các cách sử dụng work out kể trên đều sẽ phụ thuộc vào ngữ cảnh và mục đích sử dụng. Vậy nên các bạn cần phải chú ý để đảm bảo dùng đúng trong giao tiếp.

Một số khái niệm liên quan work out khác

Out of work là gì?

Out of work là từ tiếng Anh, có nghĩa là thất nghiệp, không có việc làm (nếu là tính từ) và người thất nghiệp (nếu là danh từ).

Out of work có nghĩa là không có việc làm, bị thất nghiệp
Out of work có nghĩa là không có việc làm, bị thất nghiệp

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra trong nhiều chuyên ngành khác thì out of work còn có ý nghĩa như sau:

 • Ngành cơ điện tử: Out of work có nghĩa là hỏng hóc, không hoạt động hay không làm việc.
 • Ngành xây dựng: Out of work có nghĩa là không hoạt động được

Street workout là gì?

Street workout là phương pháp tập luyện không cần dùng tới các thiết bị hỗ trợ phức tạp mà chỉ sử dụng chính trọng lượng của cơ thể. Street workout chính là sự kết hợp của điền kinh, thể dục dụng cụ và thể thao. 

Leave out là gì?

Leave Out là từ tiếng Anh, được dịch sang tiếng việt là rời khỏi, bỏ qua, bỏ sót, không bao gồm.

Out and about là gì?

Out and about được dùng để nói về việc có thể đi ra ngoài làm việc bình thường sau khi bị ốm.

Work up là gì?

Work up khi dịch sang tiếng Việt là phát triển hay tạo ra một cái gì đó. Thường từ này được dùng trong các trường hợp kết quả đạt được bằng sự nỗ lực hoặc một quá trình dần dần.

Work for là gì?

Work for có nghĩa là làm cho (ai đó), cũng gần như tương tự với work in.

Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ work out là gì? Work out trong thể hình là gì? Cách sử dụng work out như thế nào trong tiếng Anh?. Nếu chưa hiểu rõ vấn đề gì về nội dung trong bài viết, các bạn  hãy bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thật chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *