War là gì trên Facebook, Tiktok?

Nhiều người thường kích thích, hối thúc mọi người gây chiến với nhau 

War là một từ tiếng Anh khá phổ biến, gần đây từ này được sử dụng rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Vậy bạn có biết war là gì trên Facebook, Tiktok không? Cùng đi tìm hiểu nhé!

War là gì trên Facebook, Tiktok?

Trong tiếng Anh, war là một danh từ được dùng để chỉ chiến tranh. Chiến tranh chính là một cuộc xung đột mang tính chất căng thẳng, thường là xung đột vũ trang. 

Trên Facebook, Tiktok, war có nghĩa là sự xung đột của hai người hoặc một nhóm người trên nền tảng mạng xã hội. Việc tranh cãi, gây war trên Facebook, Tiktok xảy ra khá phổ biến…điều này làm ảnh hưởng tiêu cực đến những người khác.

Một số khái niệm liên quan war 

Từ war được sử dụng rất phổ biến trên Facebook. Bên cạnh đó, giới trẻ thường kết hợp từ war với các từ khác như dí war, kick war, nổ war hay hot war. Vậy war là gì trên Facebook trong các trường hợp này?

Dí war là gì?

Dí war trên Facebook có nghĩa là kích thích, hối thúc gây chiến giữa mọi người với nhau. Mục đích của người này là tạo ra sự xung đột giữa những người khác nhau.

Nhiều người thường kích thích, hối thúc mọi người gây chiến với nhau 
Nhiều người thường kích thích, hối thúc mọi người gây chiến với nhau

Người dí war thường là người đứng ngoài cuộc, họ không xen vào trực tiếp giữa cuộc chiến đó, chỉ kích thích những người khác, khiến cuộc xung đột tăng lên.

Kick war là gì trên Facebook?

Kick war hay kích war trên Facebook nghĩa là kích động một cuộc chiến trên nền tảng mạng xã hội này. 

Việc kích động này có thể xảy ra giữa các cá nhân với nhau, giữa một cá nhân với một nhóm người, các hội nhóm với nhau…   

Hot war là gì trên Facebook?

Hot war có nghĩa là một cuộc chiến rất nóng trên Facebook. Cuộc chiến này có thể là giữa hai cá nhân với nhau hoặc là cuộc chiến giữa nhiều người, nhóm người, hoặc nhóm fan nào đó với nhau.

Họ có xung đột về một vấn đề gì đó và cuộc chiến tranh này diễn ra vô cùng sôi nổi trên Facebook. Cuộc chiến này có sức ảnh hưởng và thu hút sự quan tâm của nhiều người khác.

Nổ war là gì trên Facebook?

Từ “nổ war” cũng được giới trẻ sử dụng thường xuyên. Hiểu một cách đơn giản, nổ war có nghĩa là một cuộc chiến, một cuộc xung đột trên mạng xã hội đã bắt đầu nổ ra. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến “nổ war” trên Facebook hoặc các nền tảng mạng xã hội khác như Tiktok, Twitter, Instagram… Dưới đây là một số nguyên nhân chính của các trận war. 

Nổ war diễn ra thường xuyên trên các nền tảng mạng xã hội
Nổ war diễn ra thường xuyên trên các nền tảng mạng xã hội

Công kích cá nhân: Đây là việc người khác nhằm vào một đối tượng nhất định trên mạng xã hội để nói xấu, bôi nhọ, tung tin đồn… Công kích cá nhân còn có thể nghiêm trọng hơn khi những người bị công kích là người nổi tiếng. Khi đó thường xảy ra những xung đột giữa nhiều nhóm người với nhau mà người ta thường gọi là fandom war.

Bất đồng quan điểm: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của các cuộc xung đột trên mạng xã hội. Mạng xã hội là nền tảng mở, mọi người đều có thể nhìn thấy ý kiến, bình luận của bạn về một vấn đề nào đó, mỗi người lại có các suy nghĩ khác nhau nên thường xuyên xảy ra xung đột.  

Bên cạnh đó trên Facebook còn có các thuật ngữ khác được cư dân mạng sử dụng phổ biến như: 

Of war: Kết thúc cuộc chiến ở trên Facebook.

Noti trong war: Thông báo chiến tranh hay một cuộc xung đột nào đó trên Facebook. Nó được gửi đến nhóm người đang tham gia vào cuộc chiến này.

War là gì trong game?

Trong game, war có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé! 

War là viết tắt của tựa game World of Warcraft. Đây là một game 3D nhập vai do Blizzard Entertainment tạo ra vào năm 2004. Trò chơi lấy bối cảnh trong vũ trụ trong Warcraft tưởng tượng. 

World of Warcraft là tựa game 3D nhập vai nổi tiếng
World of Warcraft là tựa game 3D nhập vai nổi tiếng

Xem thêm:

War trên funny: War lúc này có nghĩa là hành động đi chiến đấu với những người khác. Bạn có thể tham gia theo tư cách cá nhân hoặc hội nhóm. Khi phe của bạn chiến thắng thì có thể giúp ích cho quân đoàn và tổ chức của bạn đang tham gia.

War clan: War clan có nghĩa là sự chiến đấu giữa các bang hội khác nhau. War clan là việc bang hội, quân đoàn này đi chiến đấu với bang hội, quân đoàn khác. Hình thức chiến đấu này có sự tham gia của rất nhiều người.

Bài viết trên đã giải đáp war là gì trên Facebook, Tiktok ý nghĩa của những từ hot war, kick war, nổ war, dí war trên mạng xã hội. Đây là những từ được dùng để chỉ xung đột trên mạng xã hội, tạo ra môi trường không lành mạnh. Do vậy, chúng ta nên tránh việc tạo war trên Facebook, Tiktok.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *