Voucher là gì? Coupon là gì?

voucher là gì

Hiện nay, Voucher và Coupon được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn và chưa phân biệt được rõ hai từ này. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Voucher là gì? Coupon là gì nhé. 

Voucher là gì? Các khái niệm khác

Voucher dịch ra tiếng Việt có nghĩa là phiếu giảm giá, mã giảm giá. Khái niệm này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1888 bởi Công ty Coca-cola. Trong chiến dịch marketing lần đó, các khách hàng có phiếu giảm giá của Coca-cola có thể đổi được 1 cốc Coca-cola miễn phí. Từ đó từ ngữ voucher đã được sử dụng cho tới tận ngày nay để chỉ phiếu mua hàng, phiếu giảm giá đã được thanh toán trước hoặc là được hợp tác bởi các bên cung cấp.

Tuy nhiên, Voucher sẽ chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Qua thời gian đó, nó sẽ không còn hiệu lực nữa. Ngoài ra, khách hàng cũng chỉ được hưởng khi mua sản phẩm theo một ngành hàng nhất định được giảm giá hoặc quà khuyến mại như thông tin được in trên phiếu giảm giá.

voucher là gì
Thẻ voucher hiện được nhiều shop kinh doanh sử dụng

Các công ty thương mại điện tử cũng thường sử dụng Voucher để kích cầu mua hàng. Ngoài ra, đây được đánh giá là chiêu marketing hoàn hảo để quảng bá dịch vụ, sản phẩm hiệu quả.

Hiện nay, còn có rất nhiều khái niệm khác về Voucher. Hãy đi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

E Voucher là gì?

Khác với Voucher, E Voucher là phiếu giảm giá đặt mua hàng với những thông tin đăng ký của bạn trên hệ thống website của họ.

Ví dụ, khi bạn đặt mua một E Voucher trên trang thương mại điện tử thì bạn sẽ nhận được một dãy mã số gửi về điện thoại hoặc email đã đăng ký. Sau đó, bạn chỉ cần đến địa chỉ cung cấp dịch vụ mà bạn đã mua E Voucher này, cung cấp dãy mã số để các nhân viên kiểm tra là có thể sử dụng dịch vụ như bình thường.

Gift Voucher là gì?

Nó có nghĩa là phiếu quà tặng, thẻ giảm giá, phiếu giảm giá. Là một hình thức phiếu hoặc thẻ khuyến mại có giá trị phần trăm, giá trị tiền do các cửa hàng, chuỗi cửa hàng phát hành cho khách hàng.

Journal Voucher là gì?

Còn đây lại là chứng từ sổ nhật ký, hoặc chứng từ khuyển khoản lưu trữ những thông tin cần thiết về một giao dịch kế toán. Chứng từ này sẽ chứa các thông tin sau: Số sê-ri, mô tả giao dịch, ngày giao dịch, số tiền giao dịch, tài khoản bị ảnh hưởng, chữ ký ủy quyền, hỗ trợ tham chiếu đến bằng chứng tài liệu.

Credit Voucher là gì?

Đây là 1 dạng phiếu quà tặng do các công ty cấp phát có giá trị nạp tiền khuyến mãi vào tài khoản để người dùng có thể sử dụng các dịch vụ của đơn vị đó.

Coupon là gì?

Coupon là một loại chứng từ, mã giảm giá tương tự như voucher được các doanh nghiệp tung ra thị trường để thu hút khách hàng trong các chương trình khuyến mãi. Khác với Voucher, Coupon được sử dụng dưới hình thức chiết khấu, giảm giá phần trăm ngay trên tổng hóa đơn của khách hàng.

Mã Coupon là gì?
Sử dụng mã coupon bạn sẽ được giảm ngay vào tổng tiền thanh toán

Ngoài Coupon dạng chứng từ thì còn có mã Coupon hay còn gọi là coupon code. Thay vì dùng chứng từ thì sử dụng mã code để nhập vào thanh toán online.

Khi sử dụng Coupon, bạn sẽ được chiết khấu phần trăm trên tổng hóa đơn mua hàng.  Mua càng nhiều thì được giảm số tiền càng lớn. Ví dụ bạn có Coupon giảm giá 50%, bạn mua hàng với mức giá 1 triệu đồng thì chỉ cần phải thanh toán 50%.

Ngoài ra, có một số cụm từ phổ biến có ý nghĩa tương đương với coupon đó là: Coupon code, promo code, gift code, promotional code, discount code,…

Ngoài giảm giá, Coupon còn có hình thức khác như: dùng thử miễn phí, miễn phí vận chuyển, sử dụng dịp khai trương, mua 3 tặng 1,…

Coupon offline:

Phiếu giảm giá bằng giấy, được dùng khi tháng toán offline. Khi đến nơi được phép sử dụng Coupon đó, bạn chỉ cần đưa phiếu cho nhân viên thanh toán, họ sẽ giảm giá luôn vào hóa đơn mua hàng của bạn.

Coupon online:

Coupon này có dạng một đoạn mã vạch hoặc là một dãy mã số để khách hàng có thể nhập vào khi mua hàng online, hoặc là quét mã trực tiếp khi mua offline.

Cũng giống như Voucher, Coupon cũng có rất nhiều khái niệm khác. Chúng ta hãy đi tìm hiểu rõ hơn nhé!

Lãi Coupon là gì?
Lãi Coupon là gì?

Lãi suất Coupon là gì?

Đây là phần lãi nhận được khi bạn đầu tư vào chứng khoán có thu nhập cố định. Lãi sẽ được trả hàng năm bởi tổ chức phát hành dựa theo mệnh giá trái phiếu.

Tỷ suất Coupon là gì? Trái phiếu Coupon là gì?

Đây là loại trái phiếu được trả lãi định kỳ, thường là 6 tháng một lần (ở Mỹ) hoặc là một năm một lần (ở châu Âu và các nước khác) theo như lãi suất đã được ấn định. Khi phát hành, trái phiếu sẽ được bán bằng mệnh giá nhất định. Và khoản vốn gốc này sẽ được nhận một lần khi đáo hạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về Voucher và Coupon. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ được phiếu Voucher là gì? hay Coupon là gì? Nếu như còn câu hỏi nào khác cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *