Visual là gì? Visual trong kpop là gì? Tìm hiểu chi tiết hơn

Visual nghĩa là gì?

Visual là thuật ngữ quen thuộc với các fan Kpop. Tuy nhiên bạn đã hiểu hết visual là gì chưa? Hãy cùng muasieunhanh.com tìm hiểu vài trò của visual trong các nhóm nhạc kpop nhé!

Visual là gì?

Visual có nghĩa là tầm nhìn, thị giác. Cụm từ này được dùng để chỉ những gì bạn nhìn thấy trong tự nhiên bằng mắt thường. 

Còn trong Kpop, visual là danh hiệu của thành viên có gương mặt nổi bật và ấn tượng nhất trong nhóm. Thành viên đảm nhiệm vị trí visual sẽ có ngoại hình nổi bật nhất trong nhóm. Họ sở hữu nét đẹp ấn tượng, thu hút mọi người từ cái nhìn đầu tiên. 

Một số visual trong các nhóm nhạc như: Park Ji Yeon của T-ara, Jin của BTS,  Sehun, Kai là visual của EXO hay Jisoo của nhóm BLACK PINK,…

Visual nghĩa là gì?
Visual nghĩa là gì?

Vai trò của visual trong nhóm nhạc kpop là gì?

Người đóng vai trò visual thường được nhiều người yêu thích, mến mộ bởi nhan sắc hoàn hảo. Thành viên này có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh của nhóm. Họ thường giữ vị trí trung tâm ở các sự kiện, các buổi chụp hình. Thường được tạo kiểu với các bộ trang phục riêng biệt, khiến cho họ nổi bật hơn so với các thành viên còn lại.

Với nhan sắc cực phẩm, visual chính là đại diện hình ảnh cho một nhóm nhạc. Họ giữ một vai trò vô cùng quan trọng, ghi dấu ấn ở trong lòng khán giả. Trong các video nhạc thì visual thường thời gian xuất hiện trên màn hình lâu hơn.  

Phân biệt visual và center

Hiện nay, rất nhiều người nhầm lẫn giữa center và visual. Visual sẽ sở hữu ngoại hình xuất chúng và phù hợp với thị hiếu của đại đa số người hâm mộ. Họ sẽ được chọn lọc kỹ càng theo tiêu chuẩn nhan sắc của người dân xứ Hàn.

Còn center là trung tâm của đội, họ sở hữu lượng thời gian lên hình nhiều hơn. Thành viên này luôn được đứng giữa đội hình và có các phân đoạn riêng để thể hiện ra tài năng trên sân khấu.

Những thuật ngữ khác trong nhóm nhạc Kpop

Maknae là gì?

Trong một nhóm nhạc, thành viên nhỏ tuổi nhất được xem là một Maknae. Bởi là em út nên được các thành viên khác yêu thương và cưng chiều hơn. 

Maknae trong nhóm sẽ có vai trò khuấy động bầu không khí chung. Họ thể hiện ra các hành động dễ thương, đáng yêu để thu hút fan. Tính cách của một maknae cực kỳ đa dạng giúp cho nhóm nhạc luôn vui vẻ. 

Maknae nghĩa là gì?
Maknae nghĩa là gì?

Non fan là gì?

Non fan có nghĩa là không phải là fan, họ không yêu thích, không hâm mộ nhóm nhạc đó. Ví dụ non fan của nhóm A thì có nghĩa đó không phải là fan của nhóm A đó.

Noona là gì? Unnie nghĩa là gì? Appa là gì?

Những fan Kpop chính hiệu chắc hẳn không còn lạ gì với những đại từ nhân xưng này. Nếu là một cô gái, bạn sẽ gọi những người anh lớn tuổi hơn là “oppa”  còn người chị là “unnie”. Ngược lại nếu như bạn là một chàng trai, bạn sẽ gọi người anh là “hyung” và chị là “noona”.

Royal maknae là gì?

Royal maknae là biệt danh đặc biệt mà fan quốc tế dùng riêng khi nhắc đến Lisa (BLACKPINK). Từ này dịch ra có nghĩa là em út hoàng gia, bởi vì Lisa mang đến cho người đối diện cảm giác khí chất cao sang, quý phái và thường được ví giống như công chúa của Thái Lan.

Visual trong các lĩnh vực khác

Visual là gì trong thiết kế?

Visual design là thiết kế trực quan. Visual design chú trọng vào các trải nghiệm của người dùng. Đồng thời tập trung vào khả năng tương tác của sản phẩm với người xem. 

Thiết kế trực quan chú trọng đến trải nghiệm của người dùng
Thiết kế trực quan chú trọng đến trải nghiệm của người dùng

Xem thêm:

Visual là gì trong marketing?

Trong marketing, visual là tiếp thị trực giác. Đây là ngành học nghiên cứu, phân tích cũng như sử dụng hình ảnh trong các hoạt động Marketing. Điều này nhằm mục đích tăng cường sự ghi nhớ và nhận diện của thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. 

Key visual là gì?

Key visual là hình ảnh chủ đạo thể hiện nên những ý tưởng độc đáo cho một chiến dịch truyền thông. Key visual có nhiệm vụ khơi gợi cảm xúc, truyền tải thông tin và thu hút đối tượng mục tiêu.

Những thông tin vừa rồi phần nào cũng đã giải thích cho bạn đọc biết được main visual là gì. Bạn biết những visual nào của các nhóm nhạc Kpop? Đừng ngần ngại để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *