VIA là gì? VIA là gì trên Facebook?

Facebook VIA là gì?

VIA là giới từ quen thuộc trong tiếng Anh. Hiện nay từ này được dùng khá nhiều ở trên Facebook. Vậy VIA là gì và có ý nghĩa ra sao thì mời bạn cùng muasieunhanh.com tìm câu trả lời.

VIA là gì? VIA là gì trên Facebook? 

VIA là gì tiếng Anh? VIA là viết tắt của từ tiếng Anh Verify Information Account. Tài khoản VIA hoặc tài khoản clone đều là tài khoản Facebook dùng để sử dụng cho công việc bán hàng hoặc kinh doanh. Nhưng mục đích cuối cùng chính là để kiếm tiền.  

Hiện nay có 2 loại tài khoản Facebook đó là VIA & clone. Hiểu một cách đơn giản thì VIA chính là tài khoản thật, còn clone chính là tài khoản “ảo”. 

Facebook VIA là gì?
Facebook VIA là gì?

VIA là gì BM là gì?

BM là từ viết tắt của từ Business manager. Có nghĩa là các tài khoản doanh nghiệp trên Facebook. Trước đây mỗi tài khoản Facebook sẽ tạo ra được 2 BM và mỗi BM sẽ tạo ra được 1 tài khoản quảng cáo gọi là BM 1, bởi vì nó có 1 tài khoản ads.

Nguồn gốc tài khoản VIA là gì?

Nguồn gốc của VIA Facebook chính là từ việc hack nick của hacker. Với các thủ thuật như tạo trang giả mạo, tạo các tool scan VIA. Các hacker có thể lấy thành công nick của một người rồi bán lại cho những người có nhu cầu. 

VIA Facebook còn được tạo ra bởi các tool được đăng ký tài khoản hàng loạt. Sau đó, họ sẽ dùng tool để tạo ra tương tác tự động cho VIA. Nuôi tài khoản VIA Facebook ở trên máy tính hoặc điện thoại sẽ chỉ được một thời gian nhất định. Họ sẽ bán lại những tài khoản này cho những người có nhu cầu mua chúng.

Phân loại VIA Facebook

VIA Facebook Việt với VIA nước ngoài

VIA Facebook Việt chính là các tài khoản Facebook có nguồn gốc ở Việt Nam. Còn VIA nước ngoài thì có nguồn gốc từ nước ngoài. VIA Facebook Việt sẽ phù hợp với những người dùng mới, còn VIA ngoại sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng sử dụng hơn.

VIA Facebook Việt dễ dàng sử dụng hơn
VIA Facebook Việt dễ dàng sử dụng hơn

Xem thêm:

VIA Facebook tương tác với VIA Facebook không tương tác

VIA Facebook tương tác chính là các tài khoản được người bán tương tác hàng ngày. Vì thế khi mua về, bạn chỉ cần tạo tương tác từ 2 đến 3 ngày là có thể bắt đầu sử dụng.

Còn VIA không tương tác thì không được người bán chăm sóc thường xuyên. Vì thế khi mua về, bạn sẽ cần tương tác với nick đó ít nhất 2 tuần mới thì có thể sử dụng được.

VIA Facebook thay đổi thông tin với chưa thay đổi thông tin

VIA Facebook đã thay đổi thông tin chính là tài khoản đã được thay đổi thông tin như Email, số điện thoại… của người dùng cũ. Ngược lại, VIA chưa được thay đổi thông tin thì chưa được người bán thay đổi đi thông tin của người dùng.

VIA Facebook chưa thay đổi thông tin dễ bị kiểm tra bảo mật từ Facebook hơn. Vì thế giá bán cũng rẻ hơn VIA đã thay đổi thông tin.

VIA Facebook cổ

Đây là loại VIA Facebook có mức giá cao nhất trong các loại VIA kể trên. Bởi vì nó được tạo từ rất nhiều năm trước và đảm bảo về độ tin cậy.

Phân biệt giữa Clone Facebook với VIA Facebook

Điểm khác biệt cơ bản giữa nick Clone Facebook và VIA Facebook đó là độ tin cậy. Nick VIA Facebook sẽ có đầy đủ thông tin, được tương tác mỗi ngày trong khi đó Clone Facebook thì không. Do đó Clone Facebook rất khó tạo Fanpage, tài khoản quảng cáo dễ “bay màu” do không đủ độ tin cậy.

Tài khoản Clone Facebook cũng thường không có tên và ảnh đại diện thật. Mục đích tạo Clone Facebook đó là để seeding bán hàng, để tăng view khi livestream bán hàng,…

Tác dụng VIA Facebook là gì?

VIA Facebook là tài khoản lâu năm và có người dùng thật nên nó rất uy tín với Facebook. Loại tài khoản này được rất nhiều người tìm mua bởi vì: 

VIA Facebook được dùng để chạy tài khoản quảng cáo
VIA Facebook được dùng để chạy tài khoản quảng cáo

Làm tài khoản chạy quảng cáo bởi nó có độ tin cậy cao.

Spam tin nhắn bán hàng ở trong các group.

Tạo trang mới, sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn so với các tài khoản Clone Facebook khác.

Dùng để làm tài khoản seeding như comment hoặc like cho nick chính.

Dùng để chia sẻ livestream, người dùng chỉ cần add vào các nhóm không kiểm duyệt là đã có thể chia sẻ live rồi.

Tài khoản VIA Facebook rất mạnh, nó không bị Facebook kiểm tra hoặc xác minh danh tính. Do đó, độ tin cậy khi dùng các nick này để quảng cáo rất ổn.

VIA trong các lĩnh vực khác

VIA là gì trong chuyên ngành?

VIA trong chuyên ngành kỹ thuật là qua hoặc là thông qua. VIA trong y học chính là chỉ đường đi. Trong kinh tế thì VIA chính là bản thống kê tỷ giá phiếu,…

VIA mail là gì?

VIA mail là một giới từ ở trong tiếng Anh. VIA mail sẽ được sử dụng rộng rãi khi bạn viết email và nó có nghĩa là đi qua.

Ví dụ như câu sau Email is sent via the internet. Tạm dịch là thư điện được gửi thông qua mạng. 

VIA mail
VIA mail

Xem thêm:

VIA phí là gì?

VIA phí chính là những nick Facebook kháng nghị mở chức năng quảng cáo ở  trên tài khoản. Những nick Facebook này thông thường được mua về để cầm tài khoản quảng cáo hoặc thêm mới chiến dịch.

VIA XMDT là gì?

VIA xác minh danh tính là các tài khoản Facebook được xác minh danh tín. Các tài khoản này cập nhật các thông tin cá nhân như bằng lái xe, chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân…

VIA xác minh danh tính được dùng để chạy quảng cáo, tạo profile bán hàng ở trên trang cá nhân. Đồng thời, VIA XMDT còn được dùng để tạo ra các tài khoản BM, fanpage, group…

Như vậy, với bài viết VIA là gì, nick FB via là gì của muasieunhanh.com trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm các ý nghĩa khác nhau của từ VIA là gì và hiểu rõ hơn tài khoản VIA Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *