US, UK là gì? Tìm hiểu US UK là viết tắt của nước nào?

US là viết tắt của từ gì?

Chắc hẳn không ít lần bạn bắt gặp cụm từ US, UK. Đặc biệt khi nghe nhạc thì việc bắt gặp cụm từ US, UK còn nhiều hơn. Vậy bạn có biết US và UK là gì? US, UK là viết tắt của nước nào chưa? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về khái niệm này nhé.

US là gì? US là nước nào?

US là viết tắt của từ United States (Hoa Kỳ). Tên đầy đủ của nó là United States of America (USA), dịch ra là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hay còn được gọi là nước Mỹ.

Đây là quốc gia cộng hòa lập hiến liên bang ở châu Mỹ, nằm tại Tây Bán cầu, gồm có 50 tiểu bang (trong đó có 48 tiểu bang lục địa) và có 1 đặc khu liên bang.

Hiện tại Mỹ đang là cường quốc đứng đầu thế giới. Là quốc gia công nghiệp phát triển vô cùng tiên tiến, có tầm ảnh hưởng rộng lớn trên khắp thế giới. Nó là thành viên của hầu hết các tổ chức trên toàn cầu, giữ vai trò sáng lập trong một vài tổ chức và cũng là nước đóng góp tài chính nhiều nhất. Sự phát triển cường thịnh này cũng một phần là do Mỹ sở hữu mình vị trí địa lý siêu thuận lợi. Tổng diện tích lãnh thổ của Mỹ lớn thứ 3 thế giới bên cạnh là Nga, Canada và Trung Quốc.

US là viết tắt của từ gì?
US là viết tắt của từ gì?

Nhờ được bao bọc bởi 2 đại dương lớn trải dài từ Đại Tây Dương cho đến Thái Bình Dương nên các hoạt động khai thác tài nguyên biển và kinh tế biển của Mỹ rất phát triển. Các địa điểm du lịch ở Mỹ cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là quần đảo Hawaii xinh đẹp, nó được coi là vị trí đặc biệt, nơi mà nhắc đến ai trong chúng ta đều biết.

Thủ đô Washington, D.C được xem là trung tâm “đầu não” của đất nước bởi nơi đây tập trung rất nhiều công trình, tòa nhà chính trị, nhà trắng, lầu năm góc,..

Dòng chữ made in US là gì?

US chính viết tắt của USA. Do vậy dòng chữ Made in US đều được sử dụng cho những sản phẩm được sản xuất ở Mỹ. Tuy nhiên người tiêu dùng đôi khi sẽ bắt gặp những sản phẩm được sản xuất tại Mỹ nhưng lại có Made in China. Điều này có phải là các sản phẩm của Trung Quốc được xuất khẩu sang Mỹ hay không?

Thực chất ở Mỹ cũng có những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.  Bởi các nhà sản xuất ở Mỹ rất đau đầu bài toán chi phí,  nếu như sản xuất tại Mỹ thì chi phí sẽ vô cùng đắt đỏ. Nên Mỹ thường chọn lắp đặt nhà máy sản xuất ở các nước khác, vừa giảm thiểu chi phí nhân công vừa có nơi rộng rãi đặt nhà máy. Do đó, các sản phẩm được đưa trở lại về Mỹ sẽ được gắn mác Made in China.

Tuy được sản xuất ở Trung Quốc nhưng tất cả các nguyên liệu đều do hãng cung cấp và trước khi xuất xưởng đều trải qua nhiều khâu kiểm định ở nơi sản xuất. Sau khi về hãng lại phải qua một lần kiểm định nữa rồi mới được cho ra thị trường. 

UK là gì? UK là nước nào?

UK chính là Vương Quốc Anh
UK chính là Vương Quốc Anh

Xem thêm:

UK là viết tắt của từ United Kingdom (Vương Quốc Anh). Tên đầy đủ của nó là United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland, dịch ra là Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Đây là một quốc gia nằm ở phía Tây Châu Âu, cách nước Pháp 1 eo biển có tên là Manche. Vốn dĩ được gọi là Liên Hiệp bởi nó bao gồm 4 tiểu vùng là England (nước Anh), Wales, Scotland và Northern Ireland (Bắc Ai-Len). 

Các lãnh thổ Wales, Scotland và Bắc Ireland đều là vùng tự trị, thuộc địa được điều hành bởi hoàng gia và chính phủ Anh. Nước Anh sẽ chịu trách nhiệm về quốc phòng và đại diện quốc tế cho các nước này. England – chính là nước Anh mà chúng ta thường nhắc tới. Nơi đây có diện tích lớn nhất trong Vương quốc Anh. Nó cũng sở hữu các trường đại học danh tiếng bậc nhất thế giới như Cambridge, Oxford,…

United Kingdom từng là quốc gia thống trị thế giới với hệ thống thuộc địa ở khắp năm châu. Các quốc gia lớn như Mỹ, Úc hay Canada cũng từng là thuộc địa của Anh. Câu nói “Mặt trời không bao giờ lặn trên đất nước Anh” là câu nói kinh điển khẳng định sự bá chủ không nước nào có được.

Made in UK là nước nào

Từ UK là viết tắt của “United Kingdom” có nghĩa là Vương quốc Liên hiệp. Hoặc ngày nay chúng ta đều biết đến United Kingdom of Great Britain có nghĩa là Vương quốc Anh và United Kingdom of Great Britain and Ireland có nghĩa là Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland. Những tên này được sử dụng vào các thời kỳ 1707–1801 và 1801–1927.

Dòng chữ Made in UK được biết đến là các mặt hàng, sản phẩm có xuất xứ từ vương quốc Anh, những mặt hàng này có thể là: Quần áo, các thương hiệu thời trang, giày dép, các thiết bị điện tử, rượu, nước hoa, kẹo…

Các sản phẩm Made in UK được nhiều người yêu thích
Các sản phẩm Made in UK được nhiều người yêu thích

Xem thêm:

Ưu điểm của các mặt hàng UK đó là thương hiệu nổi tiếng. Điển hình nhất chính là thời trang bởi con người Anh ưa chuộng sự tỉ mỉ và hoàn hảo, yếu tố chất lượng chính là điều họ đặt ra cho sản phẩm. Mỗi một sản phẩm mang thương hiệu Made in UK đều là niềm tự hào của những người dân ở xứ sở sương mù.

English US và english UK là gì?

Đây chính là gọn Anh Anh và Anh Mỹ. Điều này là do cách nói của hai nơi khác nhau. Nhưng trên thực tế giọng Anh Anh và Anh Mỹ không có nhiều sự khác biệt. Trong giao tiếp, bạn nói giọng Anh Anh hay Anh Mỹ thì đối phương cũng đều có thể hiểu được.

Giọng Anh Mỹ: Đây là loại giọng Mỹ, chúng ta thường nghe trên các phương tiện truyền thông đại chúng như TV, báo đài, các bản tin truyền hình,… Giọng US phổ thông được coi là quy chuẩn và được rất nhiều người Mỹ sử dụng.

Giọng Anh Anh: Đây là giọng Anh chính thống, giọng BBC, còn được coi là giọng của các tầng lớp trên, hoặc còn được gọi là “Queen’s English” – giọng Nữ Hoàng. Giọng UK được người Anh sử dụng chủ yếu, nó cũng là giọng mà chúng ta được nghe nhiều nhất trên phim ảnh truyền hình.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ những thông tin về US, UK mà bạn cần. Giúp bạn hiểu rõ hơn US UK là nước nào? US là Mỹ hay Anh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *