Twitter là gì? Cách đăng ký, tạo tài khoản và lưu ý khi sử dụng Twitter

twitter là gì

Twitter là mạng xã hội phổ biến chỉ xếp sau Facebook về số lượng người dùng hiện nay. Vậy Twitter là gì và cách đăng ký, sử dụng Twitter ra sao. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Twitter là gì?

Twitter là một mạng xã hội mà ở đó người dùng tương tác với nhau qua các thông qua việc viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn độ dài là 140 ký tự cùng hình ảnh họ tải lên. Hiện tại, Twitter đã phát triển vô cùng mạnh mẽ và trở thành một mạng xã hội lớn, thu hút đông đảo người dùng. Các đối tượng sử dụng Twitter rất đa dạng, từ các cá nhân cho đến các tổ chức truyền thông,..  

Cha đẻ của mạng xã hội Twitter đó là Jack Dorsey. Ý tưởng về Twitter của ông bắt nguồn từ mong muốn tạo ra được một dịch vụ giúp mọi người biết được những điều mà bạn bè họ đang làm. Trước khi chính thức được gọi là Twitter thì mạng xã hội này được biết đến với tên Twitch.

twitter là gì
Twitter là mạng xã hội có lượng người dùng lớn thứ 2 trên thế giới

Thuật ngữ sử dụng Twitter

Để sử dụng Twitter hiệu quả thì bạn cần biết một số từ sau:

– Follow là gì (follow by là gì): Follow có nghĩa là theo dõi. Trên Twitter không có tính năng kết bạn nên Follow là chức năng theo dõi bạn bè. Nếu như người kia cũng theo dõi lại bạn thì cũng giống như là đã kết bạn rồi. Trên Twitter bạn có thể Follow được bất cứ ai. Việc này sẽ giúp bạn theo dõi được các tin tức được đăng trên trang Twitter của người đó dễ dàng và không bị bỏ sót bất cứ thông tin nào. 

– Following là gì: Nó có nghĩa là trạng thái khi người dùng đang theo dõi một ai đó trên Twitter.

– Tweet là gì: Đây là việc đăng hoặc là viết một thứ gì đó ở trên cá nhân của mình sẽ được gọi là Tweet. Nó cũng tương tự như status bên Facebook.

– Retweet là gì: Retweet giống như nút share (chia sẻ) trên Facebook. Có nghĩa là bạn chia sẻ lại Tweet (bài đăng trên Twitter) của một ai đó.

– Twitter handle là gì: Đây là việc bạn liên kết đến một tài khoản Twitter nào đó trên Tweet của bạn. Để thêm, bạn chỉ cần thêm ký tự @ trước tên của tài khoản Twitter đó. Ví dụ, bạn muốn liên kết đến tài khoản emerald, thì chỉ cần gõ @emerald, khi click vào Tweet thì dòng thông điệp của bạn sẽ chứa liên kết đến tài khoản emerald.

Xem thêm Hashtag là gì? Dấu # nghĩa là gì?

Cách sử dụng Twitter

Đăng ký, tạo tài khoản Twitter

Cách đăng ký tài khoản Twitter bằng số điện thoại như sau: 

Bước 1: Sau khi tải xuống bạn mở ứng dụng Twitter rồi nhấp vào phần tạo tài khoản. Sau đó tiến hành nhập tên và số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản rồi bấm Tiếp.

Bước 2: Bấm vào nút Tiếp theo, xác nhận lại tên và số điện thoại rồi bấm vào mục Đăng ký.

Các bước đăng ký Twitter
Các bước đăng ký Twitter

Bước 3: Sau đó nhập mã mà Twitter gửi về số điện thoại của bạn vào dòng tương ứng rồi nhấn Tiếp theo.

Bước 4: Nhập mật khẩu, có ít nhất 6 ký tự.

Bước 5: Chọn ảnh đại diện và viết một vài dòng mô tả bản thân. Như vậy bạn đã có một tài khoản Twitter hoàn toàn mới.

Đăng nhập Twitter

Để vào Twitter, bạn mở giao diện ứng dụng lên rồi tiến hành đăng nhập. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại/email đã đăng ký và mật khẩu là có thể đăng nhập và sử dụng được. 

Cách đăng Tweet (status, ảnh, video…)

Cách dùng, sử dụng Twitter trên điện thoại, hay trên web đều rất dễ dàng. Chỉ cần nhìn qua một lần là bạn đã có thể sử dụng được.

  • Cách đăng Tweet: Để viết một tweet hoặc là đăng ảnh, video trên Twitter thì bạn chỉ cần nhấn vào dòng chữ What’s happening (có chuyện gì đang xảy ra) hoặc là nhấn chọn biểu tượng Tweet ở góc trên cùng phía bên phải màn hình để soạn một tweet mới.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nhập tối đa 140 ký tự, trong đó có thể nhắc đến tên một ai đó theo cú pháp @tên người được nhắc, link liên kết ngoài hoặc là các hình ảnh đã chụp, các gif, địa điểm check-in, bình chọn thăm dò, biểu tượng cảm xúc.  

  • Cách lưu, tải video, gif từ Twitter: Để lưu video, gif trên Twitter trên điện thoại bạn chỉ cần nhấn giữ khoảng 3s vào bức ảnh muốn tải rồi chọn lưu ảnh là được. Còn để tải trên máy tính thì bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào ảnh muốn tải rồi chọn lưu hình ảnh thành. Cuối cùng chọn thư mục lưu ảnh và nhấn save là được.

Cách liên kết Twitter với facebook

Twitter và Facebook là 2 mạng xã hội phổ biến được nhiều người sử dụng. Để chia sẻ thông tin giữa 2 mạng này, bạn có thể liên kết 2 tài khoản này với nhau. Mọi trạng thái, status, hình ảnh, link share trên Facebook đều có thể chia sẻ được sang tài khoản Twitter đã liên kết. 

Việc liên kết này giúp bạn chia sẻ các thông tin từ Twitter sang Facebook
Việc liên kết này giúp bạn chia sẻ các thông tin từ Twitter sang Facebook

Các bước liên kết 2 mạng xã hội này với nhau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Twitter cá nhân, sau đó nhấn vào ảnh đại diện và chọn Settings and privacy (cài đặt và riêng tư).
  • Bước 2: Chuyển sang giao diện cài đặt, tìm mục Apps (ứng dụng). Nhìn sang nội dung bên cạnh bạn sẽ thấy tùy chọn Facebook Connect (Kết nối với Facebook). Sau đó bạn nhấn vào nút Connect to Facebook để kết nối với Facebook.
  • Bước 3: Người dùng cấp quyền để Twitter liên kết với Facebook và nhấn tiếp tục dưới tên. Sau đó bạn có thể chọn lựa chế độ đăng từ Twitter lên Facebook, tiếp tục chọn OK bên dưới.
  • Bước 4: Khi xuất hiện pop-up hỏi rằng người dùng có chắc chắn kết nối Facebook với Twitter hay không thì bạn nhấn OK.

Như vậy bạn đã thành công kết nối tài khoản Twitter với Facebook. Các bài đăng thông thường của bạn trên Twitter hay bài retweet Twitter đều được đăng lên Facebook. Còn tin nhắn và câu trả lời trên Twitter thì sẽ không được đăng lên Facebook.

Để ngắt kết nối Twitter với Facebook thì bạn chỉ cần nhấn Disconnect là xong.

Trên đây là các thông tin về mạng xã hội Twitter. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ Twitter là gì, cách sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *