Tương tư là gì? Có phải bệnh không? Biểu hiện của người tương tư

Tương tư trong tình yêu là gì?

Bạn có bao giờ tự hỏi tương tư là gì, gieo tương tư là gì, một người đang trong trạng thái tương tư sẽ như thế nào? Tương tư là một trạng thái cảm xúc khá đặc biệt của con người, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về trạng thái cảm xúc này trong bài viết dưới đây nhé!

Tương tư là gì?

Tương tư tiếng Anh là gì? Tương tư trong tiếng Anh được gọi là lovesickness, có nghĩa là nhớ nhung một ai đó. Những người này thường rơi vào trạng thái day dứt, nhớ nhung hoặc bồn chồn không yên nếu như không được gặp người ấy.

Các trạng thái hỗn loạn này nếu như kéo dài trong một khoảng thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi thế mà người ta hay nhắc nói tương tư thành bệnh.

Tương tư trong tình yêu là gì?
Tương tư trong tình yêu là gì?

Sau đó, mọi người còn biết đến tương tư nhiều hơn sau bài hát Tương tư – Clow, Flepy thể hiện. 

Bệnh tương tư là gì?

Theo y học, bệnh tương tư là một dạng stress. Chính sự nhớ nhung mòn mỏi, sự day dứt cùng với một nỗi nhớ kéo dài trong vô vọng là nguyên nhân gây nên loại bệnh tương tư này.

Bạn đang hồn nhiên, sống vô tư, vui vẻ nhưng phốt chốc lại biến thành một người khác khi bạn bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Thậm chí bạn có thể thay đổi đến mức bạn cũng khó để nhận ra được những sự thay đổi đó trong bạn.

Khi “tương tư” đối phương bạn sẽ trở thành một người khác hoàn toàn, trong tâm trí của bạn sẽ chỉ toàn là hình ảnh của người ấy hiện lên từng giờ từng phút.

Dẫu biết rằng việc tương tư người khác là khổ đau, chịu mệt mỏi bởi chỉ có bạn biết. Tương tư một người sẽ khiến bạn cảm thấy nhớ nhung họ da diết khi không gặp được người ấy.

Và đôi khi, tương tư chính là khi bạn cảm thấy khó chịu khi người ấy cười nói với một người khác giới và đôi khi cảm thấy uất ức giống như bị cắm sừng. Thế nhưng trên thực tế thì giữa bạn và người ấy lại chẳng hề có một mối quan hệ nào cả.

Tương tư cũng được coi là một loại bệnh
Tương tư cũng được coi là một loại bệnh

Những dấu hiệu của tương tư

Làm sao để biết ai đang tương tư về ai, khi con trai tương tư thì như thế nào?  Những dấu hiệu của một người đang tương tư rất dễ nhận thấy, đó là: 

Thường xuyên nhắn tin: Thì ra một người đang tương tư là như thế này, một người khi tương tư mãi một người, cảm nắng một ai đó sẽ có thói quen thường xuyên nhìn vào điện thoại vì đợi chờ một tin nhắn, hồi âm của người kia.

Thậm chí, họ còn cảm thấy sốt ruột, nôn nóng khi chờ đợi những tin nhắn hồi âm đó. Rồi cũng chính họ là người tự đẩy bản thân mình rơi vào cảm giác đau khổ, day dứt khi chưa nhận được phản hồi từ đối phương.

Thích tạo sự chú ý tới đối phương: Khi tương tư một người, bạn sẽ cố gắng trở nên thật hoàn hảo trong mắt đối phương, luôn tìm cách để có thể gây được sự chú ý từ họ.

Tâm sự với bạn bè nhiều hơn: Khi tương tư, trong đầu họ lúc nào cũng là hình bóng của người ấy nên lúc nào cũng sẽ nghĩ về họ. Họ muốn tâm sự với bạn bè, chia sẻ với mọi người về những biểu hiện mà người ấy thể hiện trước mặt bạn, các câu chuyện về người ấy mà bạn biết… 

Bạn thường ghen tuông khi thấy họ quan tâm đến người khác
Bạn thường ghen tuông khi thấy họ quan tâm đến người khác

Tỏ ra ghen tuông: Khi quan tâm đến một người, bạn luôn mặc định trong lòng rằng những vệ tinh xuất hiện bên cạnh người ấy đều là “đối thủ” của bạn. Nhưng thực tế, bạn không có quyền cấm cản người ta mà chỉ có thể ôm một nỗi ghen tức trong người. Do đó, bạn có thể sẽ cảm thấy “nóng bừng bừng” khi người ấy tỏ ra thân thiết với một người khác.

Cách chữa bệnh tương tư

Chúng ta đã hiểu tương tư có nghĩa là gì nhưng còn cách chữa bệnh tương tư thì sao. Bởi khi tình trạng tương tư kéo dài lâu bạn sẽ rất khó để tập trung vào công việc. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn còn thể mắc phải chứng tâm thần. Khi bạn cảm thấy mình chắc tương tư ai rồi hoặc tương tư bạn cùng phòng một thời gian dài thì có thể áp dụng một số cách sau để giảm bớt:

Bình tĩnh là điều đầu tiên bạn phải cần áp dụng cho bản thân để có thể phân tích lại cuộc sống tình cảm của mình. Qua đó, bạn cũng sẽ tìm ra được những bằng chứng để chỉ ra đối phương yêu hay không yêu bạn. Tiếp đó hãy tự động viên bản thân không nên quá ảo tưởng hoặc hy vọng, nó sẽ chỉ khiến bạn thêm tổn thương, tốn công sức mà thôi. 

Bạn nên thay đổi mục tiêu sau khi phát hiện ra đối tượng không có tình ý với mình, hãy chuyển tình cảm của mình sang hướng khác, sang một người xứng đáng hơn. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng sau khi mất cân bằng trong tình yêu thì không nên tìm ngay tình yêu mới. Thay vào đó bạn hãy dồn sức lực và tinh thần vào việc học tập hoặc công tác. Khi nào tâm lý trở lại trạng thái cân bằng thì mới tính đến chuyện yêu tiếp.

Nếu như đã thầm yêu đối phương quá sâu sắc nhưng không đủ mạnh mẽ, tự tin để nói ra được thì bạn hãy dùng thử phương pháp nghe ngóng hoặc thăm dò suy nghĩ của đối phương trước. 

Bạn có thể đi du lịch để chữa bệnh tương tư
Bạn có thể đi du lịch để chữa bệnh tương tư

Xem thêm:

Bạn hãy tìm một cơ hội để nói chuyện với đối phương, qua đó bạn có thể tìm hiểu xem họ đã có đối tượng nào hay chưa, mong muốn của họ về người bạn đời như thế nào. Nếu như cảm thấy có thể tiếp tục yêu đương được thì hãy chủ động tấn công họ, đừng thụ động chờ đợi họ thêm nữa. 

Còn nếu bạn không thể thoát khỏi những nỗi đau khổ thì có thể di chuyển đến một nơi khác. Bạn có thể đi du lịch trong một khoảng thời gian để giảm bớt các hồi ức vô nghĩa và tránh các hình ảnh gợi cho bạn sự đau khổ.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu tương tư là gì, biểu hiện của tương tư là như thế nào và biết cách để ngưng tương tư một người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *