Trigger là gì? Ý nghĩa triggered meme

Trigger là gì?

Đối với những ai học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc nhiếp ảnh chuyên nghiệp thì khái niệm trigger hẳn đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên ở mỗi một ngữ cảnh thì triggered lại có một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy hãy cùng với muasieunhanh.com tìm hiểu Trigger là gì? ý nghĩa của triggered trong một số lĩnh vực có liên quan nhé!

Trigger là gì?

Trigger là gì?
Trigger là gì?

Trigger là một từ tiếng Anh có khá nhiều nghĩa, trong mỗi một tình huống nhất định. Nhưng tựu chung lại thì có 3 nghĩa sau:

– Danh từ: nút bấm của máy ảnh hoặc cò bấm súng

– Động từ: khởi đầu của một hành động hoặc quá trình, nguyên nhân gây ra sự bùng phát của một hành động nào đó.

– Tính từ: miêu tả quá trình diễn ra của một cảm xúc như: lo lắng, giận dữ… một việc gì đó rất tồi tệ mà mình đã trải qua.

Triggered meme là gì?

Để hiểu được triggered meme là gì thì trước hết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của meme trước. Meme được hiểu là một trào lưu trên mạng xã hội bao gồm những hình ảnh hài hước, châm biếm, những video có chút lố bịch, truyện cười hoặc một số GIF thú vị… được cộng đồng mạng vô cùng ưa thích.

Ví dụ về meme: đã từng có một thời gian, meme chú chó cheems gây bão mạng xã hội vì sự đáng yêu của hình ảnh chú chó cheems.

Ngoài ra đã từng có một thời gian meme về một hiện tượng mạng xã hội là Khá Bảnh cũng rất hot trên mạng xã hội của Việt Nam với câu nói “vả cho không trượt phát nào” được gắn triggered.

Triggered meme là gì?
Triggered meme là gì?

Xem thêm:

Ý nghĩa của trigger meme

Như vậy chúng ta có thể suy ra ý nghĩa của triggered meme chính là những meme được dùng để diễn tả sự kích động, khó chịu, hằn học, lo lắng hoặc tức giận… Triggered thường được gắn vào meme nhằm mục đích mang lại cảm giác hài hước, trêu đùa người đọc hoặc đôi khi là phê phán, lên án một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Meme kết hợp với triggered để bổ sung hiệu quả tạo hiệu ứng gây sốt cho nhau. Những triggered được gắn vào các meme để tăng sự kích thích và tính thuyết phục, giúp trào lưu meme ngày càng phát triển, đồng thời giúp cho triggered có thêm ý nghĩa sâu sắc và sinh động hơn.

Ý nghĩa của trigger meme
Ý nghĩa của trigger meme

Cách sử dụng meme trong 1 số lĩnh vực

Triggered trong powerpoint

Trong powerpoint triggered có tác dụng điều khiển các hiệu ứng được lập trình. Ví dụ: khi chúng ta soạn một bài thuyết trình hoặc một bài giảng trên phần mềm này, khi muốn soạn một trò chơi hoặc một câu hỏi, sau đó là phần đáp án. Thay vì trình chiếu thông thường nhiều người sẽ chọn cách sử dụng thêm hiệu ứng sinh động để khi nhấn sang slide tiếp theo, bạn chỉ cần dùng triggered để điều khiển thì hiệu ứng sẽ chạy ra một đáp án. Nếu đó là một trò chơi thì đáp án của game đó sẽ chỉ hiện ra 1 đáp án đúng còn những câu trả lời sai sẽ biến mất theo hiệu ứng.

Triggered máy ảnh

Đây được xem là một thiết bị khá quen thuộc đối với các nhiếp ảnh gia. Trigger máy ảnh chính là thiết bị điều khiển đèn chụp, được các nhiếp ảnh thường xuyên tìm mua, vì thế mà nhiều hãng sản xuất đã tung ra thị trường một số loại đầu phát bằng sóng hồng ngoại được gắn vào cổng chuyển đổi dữ liệu của smartphone hoặc giắc tai nghe.

Triggered máy ảnh
Triggered máy ảnh

Vậy chúng ta có thể hiểu trigger máy ảnh là một thiết bị điều khiển từ xa cho máy ảnh, có khả năng tương thích với nhiều loại smartphone khác nhau.

Trigger trong điện tử

Trigger trong lĩnh vực điện tử là một dạng mã thủ tục tự động, thực hiện các chức năng quan trọng như: thiết kế, lưu trữ và xử lý những vấn đề liên quan đến cơ sở dữ liệu.

Mặc dù là một từ có khá nhiều nghĩa nhưng với những cách giải thích về trigger mà muasieunhanh.com vừa cung cấp, chúng tôi tin rằng bạn đọc đã có thể nắm bắt được những ý nghĩa điển hình nhất của của trigger, đặc biệt là triggered meme.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *