Trên đời này có ma không? Khoa học chứng minh được không?

Trên đời này có ma hay không?

Rất nhiều người kể rằng họ đã có những cuộc gặp gỡ ma quái, nhưng đến nay vẫn chưa có những định nghĩa rõ ràng về ma và các chứng minh khoa học về hiện tượng này. Vậy theo bạn, trên đời này có ma không

Trên đời này có ma không?

Nếu bạn là người tin vào tâm linh, cho rằng ma có thật thì đừng lo, bạn không hề đơn độc. Theo một cuộc thăm dò các nền văn hóa trên khắp thế giới, hầu hết mọi người đều tin là có ma. 

Theo quan niệm từ xa xưa, con người sau khi c.h.ế.t đi phần linh hồn vẫn còn tồn tại, luôn luẩn quẩn bên cạnh người sống, bên cạnh để phù hộ cho chúng ta. 

Yếu tố huyền bí này từng xuất hiện trong vô số câu chuyện, trong đó xuất hiện trong cả Kinh Thánh, thậm chí đã có hẳn một một thể loại văn học dân gian đó là truyện ma. 

Trên đời này có ma hay không?
Trên đời này có ma hay không?

Có thể nói, ma là chủ đề gây nhiều tranh cãi, đến nay vẫn chưa có hồi kết trong suốt thiên niên kỷ qua. Niềm tin vào ma quỷ, tâm linh là một phần trong mạng lưới rộng lớn những niềm tin huyền bí khác, gồm trải nghiệm cận tử, cuộc sống sau khi c.h.ế.t đi và cả những giao tiếp tâm linh. 

Khoa học lý giải trên đời này có ma không?

Trong việc đánh giá ma có tồn tại hay không, các nhà khoa học gặp rất nhiều khó khăn bởi có rất nhiều hiện tượng bí ẩn đáng kinh ngạc được cho là do ma làm nên. Có thể kể đến như đồ vật tự di chuyển, cửa tự động đóng lại, cảm giác lạnh lẽo trong hành lang, cảm giác bị theo dõi. Những trải nghiệm cá nhân chỉ là một chuyện, nhưng để làm chứng cứ khoa học để chứng minh trên đời này có ma hay không thì chưa hẳn chính xác.

Có rất nhiều tin rằng ma là linh hồn của người c.h.ế.t, vì một số lý do nào đó mà họ bị “lưu lạc”, không thể sang được thế giới bên kia. Trái ngược lại, một số người lại quả quyết rằng ma chỉ là các thực thể thần giao cách cảm, can dự vào thế giới của con người từ trí não của chúng ta.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, lý do khiến con người chưa thể chứng minh được trên đời này có ma không là do không có công nghệ phù hợp. Nếu ma thực sự tồn tại và có thể ghi lại được chúng ta nên tìm những bằng chứng xác thực hơn, tuy nhiên điều này là không. Còn nếu như ma thực sự tồn tại nhưng lại không thể phát hiện hoặc ghi hình lại được, thì những bức ảnh, video, âm thanh về ma có lẽ không phải.

Trên đời này có zombie không?

Trên đời có zombie không?
Trên đời có zombie không?

Xem thêm:

Zombie có thể hiểu là t.h.â.y m.a, x.á.c s.ố.n.g. Đây là một dạng x.á.c c.h.ế.t được hồi sinh bằng một phương pháp hoặc một loại v.i.r.u.s nào đó. Cụm từ này thường được dùng theo nghĩa bóng, nói những người bị mất nhận thức và sự tự nhận thức nhưng vẫn có thể phản ứng và đi lại với những kích thích ở xung quanh.

Tuy nhiên, zombie là một nghịch lý đi ngược lại những định luật trong vật lý. Chúng đã c.h.ế.t, nhưng chúng lại có khả năng di chuyển xung quanh giống như một cơ thể sống. Chúng lạnh lẽo, vô hồn nhưng lại có thể tìm thấy cơ thể sống để cắn. Cơ thể của chúng đã bị phân hủy, mục nát nhưng vẫn có thể đi lại và rượt đuổi con người được. 

Thực tế, zombie chỉ là một viễn cảnh do các nhà làm phim nghĩ ra. Nhưng trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra, thời gian gần đây, đã có một loại dịch bệnh tương tự đang lây lan ở loài hươu trên khắp nước Mỹ và Canada. Căn bệnh khiến chúng trở nên điên cuồng hơn, hành động như zombie. 

Từ bài viết trên, hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi trên đời này có ma không. Tuy là một hiện tượng tâm linh, nhưng có thờ có thiêng, có kiêng có lành, vì vậy bạn hãy giữ một niềm tin vào nó và sống ngày một tốt đẹp hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *