Topic là gì? Khái niệm? Các chức năng của topic

Topic là một chủ đề được đưa ra để mọi người cùng thảo luận

Topic là thuật ngữ quá quen thuộc với những người làm Seo nhưng lại khá lạ lẫm với những người mới vào nghề. Để hiểu rõ hơn khái niệm Topic là gì, mời bạn tìm hiểu hơn trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Topic là gì?

Topic tiếng Anh là gì? Topic dịch ra có nghĩa là chủ đề, là một vấn đề nào đó được đưa ra để một đội ngũ hoặc mọi người có thể thảo luận, bàn bạc. Việc này nhằm mục đích giải đáp các câu hỏi và đưa ra các quan điểm thích hợp nhất cho vấn đề đó. 

Thông thường, topic sẽ được đưa lên các trang diễn đàn, mạng xã hội hoặc forum để mọi người đưa ra các ý kiến, tham khảo quan điểm và đánh giá của những người nhiều năm kinh nghiệm hoặc những người hiểu rõ đề tài đó để thu thập nhiều thông tin có ích.

Topic là một chủ đề được đưa ra để mọi người cùng thảo luận
Topic là một chủ đề được đưa ra để mọi người cùng thảo luận

Vai trò của topic

Topic có 4 vai trò chính dưới đây: 

Đăng topic lên các diễn đàn mạng xã hội để mọi người cùng nhau thảo luận, giải đáp thắc mắc hoặc là tham khảo ý kiến đánh giá của mọi người để đưa ra các phương án giải quyết vấn đề cho hợp lý.

Trên các diễn đàn đều có các mục dành cho giải trí hoặc là các mục thông thường. Đây chính là nơi giao lưu, bình luận để kết nối mọi người với nhau, mở rộng các mối quan hệ và học hỏi các kinh nghiệm từ những người kỳ cựu trong nghề.

Thực hiện những chiến dịch forum seeding hiệu quả giúp lan truyền xu hướng tới mọi người dễ dàng hơn.

Trong lĩnh vực kinh doanh, topic sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng khi bạn có những topic liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn có thể thu thập một số thông tin của tập khách hàng tiềm năng thông qua các bình luận hoặc trên trang cá nhân của họ.

Topic giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng
Topic giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Topic là gì trên Facebook?

Topic trên Facebook chính là các bài đăng trong các nhóm trên mạng xã hội này. Chúng giúp bạn giải đáp thắc mắc một vấn đề khó nào đó, cọ xát được nhiều ý kiến thực tế, giao lưu kết bạn với nhiều người hơn. 

Các khái niệm khác liên quan tới topic

Topic ielts là gì?

Rất nhiều người thắc mắc chủ đề tiếng Anh là gì khi thi ielts. Theo đó, topic ielts là các chủ đề luyện khi thi ielts. Có rất nhiều topic hay khi thi ielts, bạn có thể tham khảo chúng trước để thi ielts đạt điểm cao hơn. 

Topic đọc là gì? Topic đọc chính là các topic bạn cần nắm rõ khi thi ielts.  

Off topic là gì?

Off topic trong tiếng Việt có nghĩa là lạc đề, ngoài chủ đề.

Ví dụ:

See that she are off topic. Tạm dịch: Rõ ràng cô ấy đang lạc đề.

Off topic comments will be removed. Tạm dịch: Các nhận xét ngoài lề sẽ bị xóa bỏ.

Enough of this off topic. Tạm dịch: Phát ngấy với cái chủ đề này mất thôi.

Research topic là gì?

Research topic là đề tài nghiên cứu
Research topic là đề tài nghiên cứu

Research topic trong tiếng Việt có nghĩa là nghiên cứu chủ đề hoặc đề tài nghiên cứu.

Ví dụ:

Research topic of interest. Tạm dịch: Các vấn đề nghiên cứu.

Familiarize yourself with new developments and research topics! Tạm dịch: Hãy làm quen dần về các chủ đề nghiên cứu mới!

Close topic là gì?

Close topic trong tiếng Việt nghĩa là kết thúc một chủ đề nào đó.

Ví dụ:

Close topic please! Tạm dịch: Hãy làm ơn kết thúc chủ đề đi!

Item sold, please close topic. Tạm dịch: Đã bán, xin kết thúc chủ đề.

Thanks and closing topic. Tạm dịch: Cảm ơn, kết thúc chủ đề được rồi!

So forget and close topic! Tạm dịch: Miễn bàn và kết thúc chủ đề này thôi!

Topic Cluster là gì?

Topic Cluster là tên gọi cụm chủ đề, nó là tổng hợp các phần nội dung bao gồm một chủ đề chính được chia sẻ và cả các chủ đề phụ có liên quan. Nhìn chung, các trang này sẽ cung cấp nội dung với phạm vi bao quát toàn diện về một chủ đề cụ thể. Nhờ vậy, Topic Cluster sẽ cho phép khách hàng truy cập và đáp ứng truy vấn tìm kiếm khi họ truy cập trang web của bạn.

Topic Cluster là cụm chủ đề
Topic Cluster là cụm chủ đề

Xem thêm:

Content Topic Clusters là gì?

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng content topic clusters được hiểu khá đơn giản. Cụm từ này có nghĩa là một bài viết với nội dung có ý nghĩa bao phủ và quan trọng nhất, xoay quanh nó là các bài viết với nội dung bổ sung, được phát triển và mô tả rõ hơn cho nội dung chính.

Đối với người làm SEO, cách thức để kéo traffic về với website trước đây là nghiên cứu từ khóa có lượng tìm kiếm cao. Kế tiếp đó là đáp ứng những nội dung độc lập và hướng tới từ khóa mục tiêu của họ.

Khi mà trải nghiệm người dùng đòi hỏi thông tin đến từ nhiều cách tiếp cận khác nhau. Các định dạng từ khóa cũng là những câu hỏi khác nhau. Khi đó việc phát triển thông tin đầy đủ theo một chủ đề cụ thể quan trọng hơn, từ đó các khái niệm như topic cluster hoặc silo ra đời.

Trên đây là toàn bộ thông tin về topic mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu topic là gì cùng các khái niệm liên quan tới topic. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *