Tính chất là gì? Từ chỉ tính chất là gì?

Tính chất là gì? 

Tính chất chỉ đặc thù riêng của từng sự vật, của từng hiện tượng kỳ lạ. Tính chất được dùng để phân biệt một sự vật này với một sự vật khác. Trong ngành hóa học và vật lý, tính chất là những đặc tính, những đặc thù riêng của chất.

Tính chất là gì?

Bạn có biết tính chất là gì trong tiếng Việt? Thực chất chúng ta đã được học từ chỉ tính chất là gì lớp 2, lớp 3, lớp 4. Trong tiếng Việt, tính chất chỉ đặc thù riêng của từng sự vật, từng hiện tượng kỳ lạ. Nó cũng được dùng để phân biệt sự vật này với một sự vật khác. 

Vậy còn tính chất trong vật lý, toán học, hóa học là gì? Trong ngành vật lý, hóa học và toán học, tính chất chính là những đặc tính, đặc thù riêng của chất.

Tính chất còn là biểu lộ đặc thù riêng của sự vật, của hiện tượng kỳ lạ. Nó bao gồm những hiện tượng kỳ lạ ở xã hội, hoặc những hiện tượng kỳ lạ trong đời sống…Nhưng nó thiên về đặc thù bên trong, những người đảm nhiệm không thể quan sát trực tiếp được, mà nó phải qua quy trình suy luận, nghiên cứu cũng như phân tích mới có thể hoàn toàn phân biệt được.

Tính chất là gì? 
Tính chất là gì?

Xem thêm:

Tính chất là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh tính chất là từ nature. Tùy vào ngữ cảnh, tùy vào tính chất được người dùng sử dụng mà nó còn có các từ như property, quality… Tuy nhiên, từ nature vẫn được sử dụng nhiều nhất. 

Tính chất ám chỉ những đặc thù, những đặc tính của một chất, của một sự vật nào đó. Tính chất không chỉ được bộc lộ trong hóa học trong vật lý, mà nó còn được bộc lộ trong nhiều trường hợp khác nhau của đời sống.

Khái niệm liên quan

Tính chất của chất là gì?

Tính chất của chất chính là những đặc điểm của chất giúp chúng ta phân biệt giữa chất này với chất khác.

Có 2 loại tính đó là: 

Tính chất vật lí: Thể hiện ở màu sắc, trạng thái, mùi vị, nhiệt độ sôi, khối lượng riêng, nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ đông đặc…

Tính chất hóa học: Là tính chất trong đó có sự biến đổi từ chất này sang chất khác.

Tính chất của một chất không bao giờ thay đổi. Ví dụ như đường, khi đun nóng cùng với nước trên nhà bếp đến một nhiệt độ nhất định sẽ mất đi các tính chất vật lý cũng như các tính chất hóa học vốn có. Sau đó, hỗn hợp đường đun chảy sẽ dần chuyển thành một hỗn hợp có dạng lỏng có màu nâu cánh gián.

Tính chất đặc trưng là gì?

Tính chất đặc trưng chính là các dấu hiệu bên ngoài của một thực thể. Tính chất này để phân biệt tình trạng với các vật cùng loại và các chủ thể khác. Ví dụ như tính chất đặc trưng của kim loại hoặc các vật thể khác đều có tính chất riêng biệt để nhận biết.

Mỗi vật đều có tính chất đặc trưng riêng
Mỗi vật đều có tính chất đặc trưng riêng

Xem thêm:

Tính chất sinh lý là gì?

Tính chất sinh lý chính là cảm nhận của con người về các sự vật hiện tượng thông qua vị, mùi và độc tố của các chất đó. Mùi được dùng để chỉ các sự vật hiện tượng phát ra mùi thơm hoặc phát ra các loại mùi khác nhau… Vị giác chính là mùi vị của các chất như thực phẩm, hoặc một số khoáng chất có vị như chua, cay, mặn, ngọt.

Độc tố trong tính chất vật lý chính là chất độc được sản xuất bên trong tế bào hoặc bên trong sinh vật sống. Những chất này có thể gây hại nếu như sử dụng không đúng mục đích.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu đặc điểm, tính chất là gì. Đồng thời biết thêm các tính chất liên quan khác trong hóa học. Ngoài ra, đừng quên theo dõi các bài viết mới của muasieunhanh.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *