Thuận Kiều Plaza có ma và những tin đồn xung quanh cao ốc 3 cây nhang

thuận kiều plaza có ma

Ngay sau khi có thông tin chính thức từ UBND TP Hồ Chí Minh về quyết định chưng dụng tòa nhà Thuận Kiều Plaza làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid19. Thì nó đã trở thành cái tên HOT nhất trên các trang báo điện tử này. Hãy cùng mua siêu nhanh tìm hiểu thông tin xem vì sao “cao ốc 3 cây nhang” này lại có nhiều tin đồn như “Thuận Kiều Plaza có ma”.

Thuận Kiều Plaza có ma và những tin đồn xung quanh cao ốc 3 cây nhang

Những câu chuyện về bí mật về lời đồn ‘cao ốc ma’ Thuận Kiều Plaza đang thu hút sự chú ý rần rần của cộng đồng mạng. Thời gian gần đây, những câu chuyện ma bí ẩn về Thuận Kiều Plaza đang được nhiều người quan tâm, theo đó nhiều người cũng đặt ra nghi vấn liệu đây là chuyện tâm linh có thật hay do việc thi công của chủ đầu tư thất bại?

Thuận Kiều Plaza gắn liền với nhiều câu chuyện ma được thêu dệt ma truyền miệng, pha thêm chút sự tĩnh mịch liêu trai của nó, khiến cho nơi đây càng mang màu sắc huyền bí hơn.

thuận kiều plaza có ma
Nhiều lời đồn thổi xung quanh tòa cao ốc này như có ma

Khoảng thời gian năm 98, khi đó giá ghà rất cao … nằm trong khoảng 200 cây vàng thời đó. Trước khi hoàn thành thì cũng xảy ra nhiều tai nạn lao động. Rồi tin đồn ma cỏ, rồi thuê biết bao nhiêu thầy pháp, thầy cúng đến xử lý… Mỗi lúc tin đồn thiêu dệt ngày càng nhiều.

Lần này Covid và cô hồn chạm mặt với nhau, thì việc toà nhà Thuận Kiều Plaza này là bệnh viện dã chiến sẽ có nhiều dương Khí, cũng là một cách để kích khí cho toà nhà này bớt đi ma quỷ.

Hy vọng các bạn cách ly ở đó không bị kéo chân, bóng đè, và không phải ai mặc áo trắng ở đó cũng là bác sĩ đâu nhé”.

Tòa nhà ngót nghét gần 30 năm tuổi thọ

Thuận Kiều Plaza là một dự án được khởi công xây dựng từ năm 1994 tại phường 12, quận 5, TP.HCM với diện tích khoảng 100 nghìn m2. Công trình này được thiết kế 3 tòa chung cư, mỗi tòa cao 33 tầng với hàng trăm phòng chức năng, phòng ở… Như vậy tính đến hiện tại, Thuận Kiều Plaza đã 27 tuổi nhưng suốt thời gian qua phần lớn diện tích đều bị bỏ hoang với vô số lời đồn thổi đầy ma mị.

Thuận Kiều Plaza
Thuận Kiều Plaza sẽ được chưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị COVID19

Địa điểm này từng được kỳ vọng là biểu tượng phát triển của thành phố. Tuy nhiên, trái ngược với điều đó, khi hoàn thành, nơi đây lại trở nên hoang tàn, không bóng người. Trải qua gần 30 năm với những câu chuyện đồn thổi bí ẩn nhưng Thuận Kiều Plaza vẫn tồn tại sừng sững và được “thay áo” vào năm 2015.

Vì sao Thuận Kiều Plaza hoang tàn

Theo thông tin từ Vietnam Business Insider, nhiều người Sài Gòn còn gọi Thuận Kiều Plaza bởi cái tên khác đó là “cao ốc 3 cây nhang”. Nguyên nhân là bởi trước đây tòa nhà dự định sẽ xây dựng theo kiểu hình chữ Sơn, tuy nhiên, khi hoàn thiện lại có màu sắc lẫn hình dáng như 3 cây nhang. Thuận Kiều Plaza không được nhiều người chú ý bởi nó là căn hộ cho thuê, không phải sở hữu. Trong khi đó, người Việt rất ngại phải bỏ hàng tỉ đồng chỉ để thuê căn hộ vài chục năm rồi trả lại cho chủ sở hữu.

Thuận kiều Plaza cao ốc 3 cây nhang
Ngay từ đầu, Thuận Kiều được cho là đã mắc lỗi trong thiết kế

Ngoài ra, Thuận Kiều Plaza được đánh giá có mắc lỗi thiết kế ngay từ khi vừa hoàn thiện. Từ cầu thang đến hành lang của nơi đây đều thiết kế tối tăm, khiến ai vào cũng ngột ngạt. Căn hộ trần thấp, diện tích nhỏ, ít có không gian xanh nên không phù hợp với không khí nóng bức của Sài Gòn. Việc thiếu thông thoáng còn dễ ảnh hưởng đến đường hô hấp gây ảnh hưởng sức khỏe của mọi người. Không chỉ vậy, các cơ sở vật chất như đường điện, ống nước… đều nhanh chóng xuống cấp khiến mọi người dần chuyển đi hết để lại Thuận Thành Plaza hoang tàn hàng chục năm.

Sau gần 20 năm với hình hài “3 cây nhang” vào năm 2015 Thuận Kiều Plaza bán cho chủ mới và được đổi thành màu xanh lá như “3 cây trúc”. Nhiều người kỳ vọng sự thay đổi này sẽ khiến cho địa điểm Thuận Kiều khởi sắc thế nhưng đâu vẫn hoàn đấy. Vào năm 2017, trung tâm thương mại được khai trương ở Thuận Kiều Plaza với 3 phân khu: Căn hộ cho thuê, giải trí ẩm thực và tổ chức sự kiện.

Thời điểm mới ra mắt, Thuận Kiều Plaza thu hút đông đảo người đến tham quan. Dù được nỗ lực tái sinh nhưng sau 4 năm đi vào hoạt động, trung tâm thương mại này cũng đi vào “vết xe đổ” khi bị bỏ không lãng phí.

Thuận Kiều Plaza sẽ trưng dụng làm bệnh viện dã chiến

Được biết trước đó, theo thông tin từ Dân Trí, Thuận Kiều Plaza sẽ được trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến. Từ ngày 8/7, hàng chục công nhân đã được điều động đến đây để làm công tác chuẩn bị thành lập bệnh viện dã chiến thu dung số 5 điều trị Covid-19. Trước khi vào thi công, công nhân đều phải khai báo y tế, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Vào tối ngày 7/7, vật tư xây dựng đã được chuyển đến phía trong của tòa nhà để chuẩn bị cho công việc diễn ra nhanh chóng.
Thuận kiều Plaza sẽ làm bệnh viện dã chiến
Công nhân tập trung tại đây xây dựng bệnh viện dã chiến

Dự kiến, việc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza sẽ hoàn thành trong khoảng 1 tuần. Còn bạn suy nghĩ gì về tòa cao ốc 3 cây nhang này? và cả những lời đồn thổi trên mạng xã hội về thuận kiều plaza có ma? hãy chia sẻ ý kiến dưới phần bình luận ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *