Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Cách làm thẻ ghi nợ quốc tế nhanh nhất

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank, Vietinbank, MB là gì? Tìm hiểu ngay nhé!

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Thẻ ghi nợ quốc tế chính là công cụ tài chính tuyệt vời cho phép bạn thanh toán các giao dịch trong và ngoài nước thay vì dùng tiền mặt. Đây là loại thẻ được hỗ trợ do các tổ chức tài chính quốc tế như Visa, Mastercard… và nó được công nhận ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Ngoài tính năng giống với thẻ ghi nợ nội địa thì khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, người dùng có thể tới ngân hàng, các ATM hoặc các tổ chức tín dụng để rút tiền mặt hoặc để mua hàng POS ở nước ngoài.

Khi thực hiện giao dịch thanh toán, tiền sẽ trừ tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của chủ thẻ. Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế không cho người dùng vay nợ, chủ thẻ cần nạp tiền vào tài khoản trước của mình thì mới có thể thanh toán được.

Hiện nay có rất nhiều loại thẻ thanh toán quốc tế cho phép khách hàng thanh toán mọi lúc mọi nơi, phổ biến nhất là MasterCard Debit và Visa Card Debit.

Thẻ ghi nợ quốc tế
Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa: Là loại thẻ phát hành bởi các ngân hàng có liên kết với Hệ thống thanh toán Visa quốc tế. Các giao dịch đều được diễn ra qua nền tảng thanh toán Verified by Visa. Thẻ có thể chi tiêu toàn cầu và thanh toán ở các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng Visa

Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard: Được phát hành bởi các ngân hàng có liên kết với Hệ thống thanh toán MasterCard Worldwide. Các giao dịch thực hiện sẽ được thông qua nền tảng SecureCode. Bạn dùng thẻ ở các điểm chấp nhận có biểu tượng MasterCard.

Ngoài 2 thương hiệu trên thì còn nhiều thẻ ghi nợ quốc tế khác như American Express…

Cách làm thẻ ghi nợ quốc tế

Hiện nay các ngân hàng đều phát hành thẻ ghi nợ quốc tế, có thể kể đến như thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank, Vietinbank, MB, VP Bank…

Cách làm thẻ ghi nợ quốc tế là gì, làm sao để mở thẻ ghi nợ quốc tế MB bank, BIDV, Agribank, Techcombank… Dưới đây là cách để làm thẻ ghi nợ quốc tế.

Điều kiện và thủ tục phát hành

Tùy theo loại thẻ ghi nợ quốc tế và ngân hàng bạn mở mà có những điều kiện khác nhau, nhưng điều kiện chung là:

Quốc tịch: Người Việt Nam hoặc là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, không bị mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự theo như quy định của pháp luật.

Người từ 18 - 60 có thể mở thẻ ghi nợ
Người từ 18 – 60 có thể mở thẻ ghi nợ

Độ tuổi: Từ 18-60

Các tài liệu cần thiết chuẩn bị khi mở thẻ là:

Mẫu đơn đăng ký thẻ dành cho khách hàng cá nhân.

Bản sao CMND/hộ chiếu (xuất trình cả bản chính để kiểm tra tính xác thực).

Phiếu đăng ký mở tài khoản.

Các giấy tờ khác theo như yêu cầu ngân hàng

Hướng dẫn các bước làm thẻ

Cách làm thẻ trực tiếp ở ngân hàng:

Bước 1: Điền thông tin vào mẫu đơn xin mở thẻ của ngân hàng.

Bước 2: Xuất trình giấy chứng minh thư, bảng sao kê lương của ngân hàng và các giấy tờ liên quan khác. CMND bản gốc hoặc là bản sao có công chứng. 

Bước 3: Nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Xác minh rồi thẩm định lại thông tin.

Bước 4: Thủ tục hợp lệ thì ngân hàng sẽ tiến hành mở thẻ cho khách hàng.

Giao dịch viên nhập thông tin của khách hàng vào hệ thống quản lý, hẹn ngày cấp thẻ và một mã thông tin cho khách.Yêu cầu khách hàng ký tên vào biên lai, đăng chữ ký mẫu xác nhận tại ngân hàng.

Bước 5: Khách hàng đến nhận thẻ và kết thúc quá trình mở thẻ.

Cách mở thẻ online:

Mở thẻ ghi nợ online
Mở thẻ ghi nợ online

Xem thêm:

Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ.

Bước 2: Tìm, tải rồi điền biểu mẫu mở thẻ.

Bước 3: Upload các thông tin cá nhân và chứng minh thư, chi tiết tài chính.

Bước 4: Hoàn tất và đợi liên hệ để nhận thẻ.

Thẻ ghi nợ quốc tế có rút tiền được không?

Khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, người dùng có thể tới ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng, các cây ATM để rút tiền mặt, khi mua hàng POS ở nước ngoài. Khi thực hiện giao dịch thanh toán, tiền sẽ trừ tiền trực tiếp và tài khoản ngân hàng của chủ thẻ. 

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu được thẻ ghi nợ quốc tế là gì, cũng cách mở thẻ ghi nợ quốc tế.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *