Tháng 8 cung gì? Tính cách của người sinh tháng 8

tháng 8 cung gì

Sinh tháng 8 cung gì? Tính cách người sinh tháng 8 ra sao? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về cung mệnh của những người sinh vào tháng 8. Hãy theo dõi ngay nhé!

Tháng 8 cung gì?

Những người sinh trong tháng 8 sẽ thuộc vào 2 cung hoàng đạo là Sư Tử và Xử Nữ. Cụ thể như sau:

 • Sinh trong khoảng từ 1/8 cho đến 22/8 bạn sẽ thuộc cung Sư Tử (Leo). Đây được mệnh danh là cung hoàng đạo trụ cột trong tất cả 12 cung hoàng đạo.
 • Còn trong khoảng thời gian từ 23/8 đến 30/8 thì sẽ thuộc cung Xử Nữ (Virgo).
tháng 8 cung gì
Người sinh tháng 8 cung gì?

Sinh tháng 8 là mệnh gì?

 • Những người sinh vào tháng 8 thuộc cung hoàng đạo Sư Tử sẽ là nhóm nguyên tố lửa.
 • Những người sinh vào tháng 8 thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ thì sẽ có nguyên tố đất – đây là nguyên tố đại diện cho sự ổn định và bền vững.

Như vậy những người sinh vào tháng 8 dương lịch sẽ có mệnh hỏa hoặc mệnh thổ theo phong thủy ngũ hành của phương Đông.

Xem thêm:

Tính cách người sinh tháng 8

Nhìn chung những người sinh vào tháng 8 đều là những người thông minh và vô cùng tháo vát. Họ có thể đưa ra những lời khuyên vô cùng sáng suốt cho những người xung quanh.

Đây là mẫu người độc lập, độc lập trong từng quyết định của mình. Họ thường thích ở một mình, đặc biệt là khi có vấn đề gì đó cần phải suy nghĩ.

Tính cách người sinh tháng 8

Mặc dù độc lập và tự chủ mỗi khi đưa ra quyết định nhưng không có nghĩa là họ không quan tâm và lắng nghe những ý kiến của mọi người. Họ luôn lắng nghe và suy nghĩ về những ý kiến của mọi người xung quanh để có thể giải quyết vấn đề một cách hợp lý và hiệu quả nhất có thể.

Những người sinh vào tháng 8 cũng thích những câu chữ hơn là những lời đối thoại. Với họ câu chữ có thể cho người khác thấy được tâm tư, suy nghĩ hơn những lời nói trong giao tiếp.

Đặc biệt những người sinh vào tháng 8 là những người có tính cầu khá toàn cao, họ luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo.

Tính cách người sinh từ 1/8 đến 22/8 (cung Sư Tử)

cung sư tử tháng 8
Những người cung Sư Tử đều rộng lượng và chân thành

Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử sẽ mang trong mình những nét tính cách:

 • Vô cùng rộng lượng và chân thành. Nhưng họ sẽ rất tức giận nếu như lòng tốt của họ bị lợi dụng.
 • Một khi họ đã quyết tâm làm điều gì đó thì sẽ làm cho bằng được và không bao giờ bỏ dở giữa chừng. Sự quyết tâm của họ cũng không có gì có thể sánh được. Việc bỏ dở giữa chừng cũng là điều mà cung Sư Tử không bao giờ làm.
 • Người sinh thuộc cung Sư Tử có tố chất của những người thủ lĩnh. Sự tài năng của họ được thể hiện qua việc dẫn dắt và chỉ đạo mọi người. Phong cách làm việc của họ sẽ có phần cứng nhắc và dập khuôn, tuy nhiên không ai có thể phủ nhật đi tài năng của Sư Tử.
 • Họ cũng vô cùng thẳng thắn trong giao tiếp, tất cả những điều họ nói ra đều là những sự thật.
 • Trong tình cảm họ luôn muốn nhận được thật nhiều sự quan tâm từ đối phương. Mặc dù bề ngoài có vẻ mạnh mẽ, cường bá nhưng sâu bên trong họ vẫn luôn muốn có một người quan tâm, chú ý đến mình.

Tính cách những người sinh từ 23/8 đến 30/8 (cung Xử Nữ)

Những người sinh vào khoảng thời gian này thuộc cung Xử Nữ, cung được coi là kỹ tính và cầu toàn nhất ở trong 12 cung hoàng đạo.

 • Những người thuộc cung Xử Nữ là những người rất tận tâm, dù là trong công việc hay là trong cuộc sống.
 • Họ mẫu người thanh lịch, nhã nhặn, điều này có thể biết qua cách hành xử cũng như phong cách ăn mặc của họ.
 • Họ là người rất khắt khe và kỹ tính trong mọi việc, đặc biệt là với bản thân mình. Bởi họ luôn muốn hướng mình trở thành một người xuất sắc và hoàn hảo nhất. Đặc biệt những người sinh vào khoản thời gian này trong tháng 8 là người vô cùng ưa sạch sẽ. Họ sẽ không thể nào chịu nổi sự lộn xộn.
cung xử nữ tháng 8
Xử Nữ là những người yêu thích sự gọn gàng, họ rất ghét sự lộn xộn

Nhược điểm lớn nhất trong tính cách của họ đó chính là việc hay phê phán người khác.

Những người sinh tháng 8 hợp tháng nào? màu nào?

Người thuộc cung Sư Tử rất hợp với các cung Nhân Mã (23/11 đến 21/12) và Bạch Dương (21/3 đến 20/4). Và hợp với các màu sắc như xanh da trời, xanh xám và xanh lá cây.

Còn người sinh tháng 8 thuộc cung Xử Nữ rất hợp với cung Ma Kết (22/12 đến 19/1) và cung Kim Ngưu (từ 21/4 đến 20/5). Và hợp với các màu sắc lấp lánh hoặc màu bạc.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết được sinh tháng 8 là cung gì? Mệnh gì và tính cách của những người sinh vào tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *