Tháng 5 cung gì? Tính cách của người sinh tháng 5

Tháng 5 cung gì? 

Tháng 5 cung gì? Tháng 5 mệnh gì? Tính cách của người sinh tháng 5 như thế nào? Đây là những câu hỏi được những người sinh vào tháng 5 rất quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng với muasieunhanh.com đi tìm hiểu xem những người sinh tháng 5 cung gì nhé!

Tháng 5 cung gì?

Những người sinh tháng 5 chắc hẳn rất thắc mắc không biết mình thuộc cung gì. Bởi dù cùng một tháng nhưng họ lại không cùng chung một cung hoàng đạo. Vậy những người đầu tháng, những người sinh ngày 1, 2, 7, 8, 10, 12, 15, 16, 20 tháng 5 cung gì? Còn những người sinh cuối tháng như 25 tháng 5 là cung gì?

Những người sinh vào tháng 5 sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo đó là Kim Ngưu (Taurus) hoặc Song Tử (Gemini). 

Tháng 5 cung gì? 
Tháng 5 cung gì?

Cụ thể như sau:

Những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ sinh từ ngày 20/4 đến ngày 20/5 hàng năm. Do vậy, những người sinh vào ngày 1/5 đến ngày 20/5 sẽ thuộc cung Kim Ngưu. 

Những người thuộc cung Song Tử là những người được sinh từ ngày 21/5 đến ngày 21/6 hàng năm. Do vậy, những người sinh từ ngày 21/5 đến 31/5 sẽ thuộc cung Song Tử.

Tính cách của người sinh tháng 5

Tính cách của người sinh từ 1/5 đến 20/5 (cung Kim Ngưu)

Những người sinh vào khoảng thời gian này thường có những nét tính cách khác nhau, từ kiên cường mạnh mẽ cho đến nhẹ nhàng, dịu dàng. Ta cần mất nhiều thời gian mới có thể cảm nhận và hiểu hết được con người của họ.  

Họ là mẫu người vô cùng lạc quan và cũng yêu thích sự đơn giản. Trong cuộc sống họ cũng luôn suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, luôn dùng thái độ tích cực nhất để đối diện với các vấn đề. 

Kim Ngưu là những người không bao giờ chơi xấu, chính vì vậy họ vô cùng ghét những ai dở trò dơ bẩn. Họ cũng không bao giờ để yên nếu như ai đó cố tình dở thủ đoạn đằng sau lưng họ. Thủ đoạn mà họ dùng để đáp trả lại sẽ đáng sợ hơn nhiều so với những gì mà đối phương đã làm với họ. 

Họ là mẫu người có tính độc lập cao và vô cùng tự tin. họ sẽ luôn cố gắng tự làm mọi thứ, không muốn dựa dẫm vào bất kỳ ai, bởi với họ thành quả sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu như họ thực hiện bằng chính khả năng và sự nỗ lực của bản thân mình.

Kim Ngưu là cung có tính độc lập cao
Kim Ngưu là cung có tính độc lập cao

Xem thêm:
Tháng 6 cung gì? Tính cách của người sinh tháng 6
Tháng 7 cung gì? tính cách của người sinh tháng 7

Họ có một đầu óc vô cùng thực tế và có một cái nhìn tổng quát. Chính vì vậy họ là những người đưa ra những lời khuyên hữu ích và sát với thực tế nhất cho bạn bè của mình. Nếu như gặp khó khăn bạn có thể tìm đến họ để có được những lời khuyên hữu ích nhất. 

Những người sinh vào khoảng thời gian này cũng chính là mẫu người thiếu kiên nhẫn và khá nóng nảy. Đặc biệt là đối với những người, sự việc hay chậm trễ và nhàm chán. 

Họ là người vô cùng cố chấp và không dễ dàng từ bỏ một điều gì đó. Trong cuộc sống họ sẽ luôn cố gắng để bảo vệ quan điểm cũng như lựa chọn của mình. Một khi đã quyết điều gì thì họ sẽ kiên trì với nó đến cùng. 

Kim Ngưu cũng chính là kiểu người sẵn sàng hy sinh cho những người  thân yêu xung quanh họ. Họ luôn muốn những người thân yêu của mình luôn được vui vẻ và được hạnh phúc. 

Cũng vì thuộc nguyên tố đất nên họ yêu thích sự ổn định và những thứ có được tính bền vững cao. Chính vì vậy, họ luôn cố gắng tạo dựng một cuộc sống an ổn nhất dành cho bản thân và gia đình. 

Họ cũng là người vô cùng chân thật, họ yêu thích sự chân thật trong cuộc sống, vì vậy luôn muốn mọi chuyện được thẳng thắn và rõ ràng. Mập mờ và vòng vo chính là điều mà họ ghét nhất. 

Tính cách người sinh từ 21/5 đến 31/5 (cung Song Tử)

Do thuộc cung hoàng đạo Song Tử, vì vậy nét tính cách nổi bật nhất của họ đó là tính 2 mắt. Họ luôn có 2 mặt tính cách tồn tại song song trong mình, điều này khiến cho họ hỉ nộ bất thường, thường hay bị mọi người hiểu lầm là một kẻ 2 mặt. 

Họ là những người ham học hỏi, ham tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh.

Họ năng động, vui vẻ, hòa đồng, không một bữa tiệc vui nào của bạn bè mà lại không có sự hiện diện của họ. Chính vì vậy, họ có khả năng làm quen và kết nối vô cùng tuyệt vời. Chính vì vậy các mối quan hệ xã hội của họ cũng vô cùng rộng. 

Song Tử là những người vô cùng năng động
Song Tử là những người vô cùng năng động

Khoảng thời gian sinh ra của họ từ ngày 21/5 đến 31/5, đây là khoảng thời gian mạng đậm năng lượng của mùa hè. Chính vì vậy bên trong họ luôn có một nguồn năng lượng và nhiệt huyết dồi dào. Điều này giúp cho họ có thể dễ dàng thành công trong các lĩnh vực cần phải không ngừng học học và không ngừng phát triển.  

Họ cũng là người yêu thích cái mới, họ luôn khát khao tìm kiếm và khám phá những điều mới lạ ở trong cuộc sống. Chính vì vậy các công việc đòi hỏi sự mới lạ, sáng tạo họ sẽ là một người dẫn đầu không mệt mỏi. 

Đồng thời Song Tử chính là mẫu người điển hình của ruột để ngoài da. Họ luôn thẳng thắn và chẳng bao giờ che dấu bất kỳ điều gì trong cuộc sống. 

Họ cũng chính là tuýp người vô cùng tự tin, không có một điều gì có thể đánh gục sự tự tin ở sâu bên trong họ cả. Ngay cả khi họ không may gặp phải sai lầm, gặp phải trở ngại thì họ cũng vẫn tự tin về khả năng của mình. 

Sở hữu những nét tính cách sôi nổi và hoạt bát nhưng sâu bên trong họ lại tràn ngập nỗi lo lắng. Họ rất dễ bị chi phối bởi cảm xúc, vì vậy đôi khi họ sẽ bị lưỡng lự và đắn đo mỗi khi đưa ra quyết định. 

Song Tử thường bị chỉ chích là người lăng nhăng, đào hoa nhưng thực chất họ lại là mẫu người vô cùng cố chấp trong tình cảm. Khi yêu họ thường yêu rất sâu đậm nhưng lại không thể hiện điều này ra ngoài. 

Sinh tháng 5 là mệnh gì?

Tháng 5 gắn với 2 cung hoàng đạo đó là Kim Ngưu và Song Tử, vì vậy họ sẽ gắn với 2 nguyên tố sau:

Tháng 5 mệnh gì?
Tháng 5 mệnh gì?

Những người sinh từ ngày ⅕ cho đến ngày 20/5 thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu sẽ thuộc nguyên tố đất, là mệnh Thổ trong phong thủy. 

Những người sinh từ ngày 21/5 đến ngày 31/5 thuộc cung hoàng đạo Song Tử sẽ thuộc nguyên tố khí, là mệnh Thủy trong phong thủy.

Người sinh tháng 5 hợp màu gì? Hợp tháng nào?

Sinh tháng 5 hợp màu gì?

Những người sinh từ ngày 1/5 đến ngày 20/5 sẽ hợp với màu hồng và màu xanh lục. 

Những người sinh từ ngày 21/5 đến ngày 31/5 sẽ hợp với màu xanh da trời, màu xám và màu xanh lá cây. 

Sinh tháng 5 hợp với tháng nào?

Những người sinh từ ngày ⅕ cho đến ngày 20/5 thuộc cung Kim Ngưu sẽ hợp với các cung Bảo Bình (20/1 – 18/2), cung Xử Nữ (23/8 – 22/9), cung Sư Tử (23/7 – 22/8) và cung Ma Kết (22/12 – 19/1).

Những người sinh từ ngày 21/5 đến ngày 31/5 sẽ thuộc cung Song Tử nên hợp với các cung đó là Xử Nữ (23/8 – 22/9), cung Thiên Bình (23/9 – 23/10), cung Song Ngư (19/2 – 20/3)và cung Bảo Bình (20/1 – 18/2).

Trên đây là những thông tin về cung hoàng đạo, tính cách và mệnh của những người sinh tháng 5. Hy vọng rằng những thông tin vừa rồi sẽ hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *