Tay vịn là gì? Karaoke tay vịn là gì? Những điều cần biết về “Karaoke tay vịn”

Tay vịn là những cô gái làm phục vụ tại những quán karaoke

Tay vịn là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy các bạn đã hiểu nghĩa tay vịn là gì chưa? Karaoke tay vịn là gì? Nếu chưa hiểu rõ nghĩa thì hãy theo dõi bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết về thuật ngữ này để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Tay vịn là gì?

Theo nghĩa gốc, tay vịn là một vật được dùng để cầm nắm giúp di chuyển dễ dàng tại những nơi khó di chuyển, trơn trượt dễ ngã, dễ xảy ra tai nạn như cầu thang, ban công,…

Theo nghĩa bóng, tay vịn là những cô gái phục vụ rót bia, rót rượu, hát và nhảy nhót cùng khách, thậm chí còn để khách ôm ấp và có nhiều dịch vụ nhạy cảm khác ở trong quán karaoke. Những cô gái làm công việc này thường có vẻ ngoài quyến rũ, trẻ trung, xinh đẹp và có dáng người thon gọn, giọng nói dễ nghe, đặc biệt là họ rất biết chiều lòng các “thượng đế”.

Tay vịn là những cô gái làm phục vụ tại những quán karaoke
Tay vịn là những cô gái làm phục vụ tại những quán karaoke

Thực tế, tay vịn cũng không phải là một hành vi vi phạm pháp luật bởi bản chất của nó chỉ dừng lại ở việc phục vụ đơn thuần. Nhưng các “thượng đế” thì lại không chỉ muốn như thế nên dần dần tay vịn đã bị biến chất và trở thành hành vi mua bán dâm trá hình.

Hiện nay, nhà nước ta đã ban hành luật nhằm ngăn chặn hoạt động này đi quá xa, cụ thể như sau:

  • Đảm bảo ánh sáng ở trong phòng trên 10 Lux, tương đương với 1 bóng đèn sợi đốt 40W cho diện tích 20m2.
  • Đảm bảo âm thanh vang cả ra ngoài phòng karaoke mà không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn tiếng ồn tối đa cho phép.
  • Chỉ được sử dụng bài hát đã được cấp phép sử dụng phổ biến, băng, đĩa đã được dán nhãn kiểm soát theo đúng quy định.
  • Không được bán rượu hay để cho khách uống rượu ở trong phòng karaoke.
  • Đảm bảo các điều kiện về trật tự an ninh xã hội được quy định tại Nghị định số 72/2009/NĐ-CP ngày 3/9/2009 của Chính phủ.
  • Mỗi phòng karaoke chỉ được phép dùng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên. Nếu nhân viên phục vụ là người làm thuê thì cần phải có hợp đồng lao động và được quản lý theo đúng quy định của pháp luật về hợp đồng lao động.
  • Không được hoạt động sau 12h đêm – 8h sáng, trừ những trường hợp được quy định tại khoản 2 Điều 37 của Quy chế này.
  • Các điểm karaoke hoạt động ở vùng dân cư không tập trung không cần phải thực hiện quy định về âm thanh tại khoản 2, nhưng phải thực hiện đúng quy định tại các khoản 1, 3, 4, 5, 6 và 7 của Điều này. 

Karaoke tay vịn là gì?

Karaoke tay vịn chính là việc quán Karaoke có dịch vụ “tay vịn” đi kèm, họ là người phục vụ trong suốt quá trình khách sử những dụng dịch vụ tại quán.

Karaoke tay vịn là những quán có người phục vụ kèm theo các dịch vụ khác để chiều lòng khách hàng
Karaoke tay vịn là những quán có người phục vụ kèm theo các dịch vụ khác để chiều lòng khách hàng

Người phục vụ hát tay vịn sẽ đứng chọn bài cho khách hát, hát song ca cùng với khách và nhún nhảy cho khách xem. Họ cũng chúc bia, chúc rượu với khách nhằm làm cho khách vui để nhận được nhiều tiền bo và bán được nhiều bia rượu hơn. Ngoài ra, họ còn làm nhiều việc đỏ mặt khác nữa.

Những rủi ro có thể gặp phải khi đi Karaoke tay vịn

Vốn dĩ chi phí cho một buổi hát karaoke không đáng là bao. Nhưng khi kèm thêm các “dịch vụ cộng thêm” từ tay vịn thì chủ quán có khi thu lời được đến hàng chục triệu đồng cho mỗi phòng hát vip. Vậy những người đi karaoke tay vịn có thể gặp phải những vấn đề gì?

Tiền mất tật mang

Tay vịn chính là một hình thức qua mắt các cơ quan chức năng của hành vi mua bán dâm. Người ta có thể công khai tổ chức “dịch vụ thân xác” với cái mác là “quán hát”. Tuy nhiên, rất khó để quản lý được vấn đề này, bởi nó chỉ mang danh nghĩa của một ngành kinh doanh giải trí lành mạnh.

Tay vịn được xem là một hình thức của hành vi mua bán dâm
Tay vịn được xem là một hình thức của hành vi mua bán dâm

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ tay vịn chỉ được coi là phạm pháp khi có đầy đủ các bằng chứng về 2 vấn đề sau đây: 

  • Một là hành vi trao đổi lợi ích bằng vật chất. 
  • Hai là xảy ra hành vi giao cấu.

Giấy không bọc được lửa nên các cơ sở bán dâm trá hình sớm muộn cũng sẽ bị phanh phui. Người tham gia mua dâm cũng bị phát hiện và chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.

Đấy là còn chưa kể đến có nhiều khách hàng còn bị “gài” dùng dịch vụ. Ban đầu, họ chỉ nghĩ mình nói chuyện cùng với em nhân viên xinh tươi. Cô em chủ động nắm tay xã giao, xoa lưng vài cái,… mà đến khi thanh toán lại bàng hoàng với khoản tiền triệu.

Bị mồi chài

Các cô gái tay vịn không chỉ có vẻ bề ngoài hấp dẫn. Họ còn rất biết “chiều lòng khách” và làm mặt “ngây thơ” giống như các bé trà xanh. Họ sẵn sàng bán rẻ linh hồn và dùng mọi thủ đoạn để dụ dỗ, moi tiền khách.

Không chỉ dừng lại ở trên bàn nhậu, nhiều người đàn ông còn dính phải cái bẫy đã được rào sẵn là bị các cô gái này lôi kéo và mê hoặc rồi bỏ tiền ra bao nuôi, chăm sóc cho họ trở thành tình nhân hay sugar baby ở ngoài đời.

Đôi khi những anh trai đã biết rõ là bẫy nhưng vẫn lao vào khi mà họ có tiền và có nhu cầu mua sắc, còn các cô gái tay vịn lại có sẵn thứ mà người ta cần. Tay vịn giống như một món ăn lạ của những người đàn ông có tiền. Còn với các cô gái tay vịn thì đàn ông chỉ là những chiếc ATM rút tiền.

Nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

Dịch vụ tay vịn thường kèm theo không ít mối nguy cho sức khỏe. Khi sử dụng rượu bia, người ta thường sẽ rất khó kiểm soát hành vi của bản thân. Thậm chí nếu lỡ có phát sinh quan hệ với tay vịn thì lúc đấy cũng không nghĩ đến biện pháp an toàn.

Nhiều người đi karaoke tay vịn đã mang bệnh vào người
Nhiều người đi karaoke tay vịn đã mang bệnh vào người

Việc này gây ảnh hưởng rất nặng đến sức khỏe, sau đó là mối nguy hại bạn đời, người yêu của họ. Tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm thường rất cao khi sử dụng các dịch vụ karaoke tay vịn.

Phá vỡ hạnh phúc gia đình

Dịch vụ tay vịn chưa bao giờ được xã hội chấp nhận cả bởi đây là hành vi thiếu đạo đức của cả người làm dịch vụ và mua dịch vụ. Bản chất của karaoke tay vịn chính là để thỏa mãn sự ham muốn cá nhân của nam giới, điều này hoàn toàn trái với các chuẩn mực đạo đức. Đặc biệt là ảnh hưởng rất nhiều đến người bạn đời.

Đáng trách hơn là người ta lại dần coi tay vịn như một loại hình giải trí. Thậm chí trong giới kinh doanh, việc mời đối tác vào quán hát tay vịn lại là cách giúp lấy được thỏa thuận hợp đồng nhanh nhất. 

Người bị phát hiện đi tay vịn sẽ nhận lại sự đả kích, sự phê phán của xã hội. Rất nhiều vụ bị bắt quả tang tại trận đã phá vỡ hình tượng một người đàn ông mẫu mực, để lại tổn thương sâu sắc cho người vợ của họ. Hãy thử tưởng tượng đến tâm lý những đứa con nhỏ vô tội, chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ của người cha mà bị tổn thương tinh thần.

Hy vọng bài viết này mang đến các thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ tay vịn là gì? Và những hệ lụy của karaoke tay vịn. Từ đó có nhận thức đúng đắn về loại hình này và tránh xa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, người nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *