Subliminal là gì? Ý nghĩa thực sự của subliminal

Subliminal là gì?

Thời gian trước , giới trẻ Việt xôn xao với một trào lưu có tên là subliminal. Đây được cho là một loại sóng âm thần kì có thể giúp bạn đạt được một số mong muốn. Tuy nhiên nó vẫn còn khá xa lạ và nhiều người chưa hiểu subliminal là gì và ý nghĩa thực sự của nó ra sao. Vì thế, hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về subliminal nhé! 

Subliminal là gì? 

Subliminal là một dạng thôi miên và được thu thành một dạng sóng âm cực nhỏ, sóng này tai thường rất khó nghe thấy mà chỉ nghe được các tiếng uuu nhỏ.

Subliminal sẽ đưa những câu khẳng định vào não hoặc tiềm thức để đi chung với sóng não của bản thân bạn và bắt não cũng như cơ thể bạn chấp nhận những khẳng định đó là sự thật. Não sẽ phản ứng và nó sẽ bắt cơ thể làm theo những khẳng định đó.

Subliminal là gì?
Subliminal là gì?

Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản thì subliminal chính là thay đổi cơ thể, làm thay đổi thông tin cũ của chuỗi DNA thành những thông tin mới. Ví dụ như lượng melanin trong mắt, trên da là bao nhiêu hoặc là cấu trúc xương ra sao. Việc bạn tự cho hoặc tự nhận thức một cái gì đó đúng trong một thời gian dài thì việc đó sẽ thành sự thật, hay còn gọi đó là tự kỷ ám thị và thôi miên.

Để subliminal phát huy hiệu quả thì bạn sẽ phải sử dụng tai nghe. Mỗi tai sẽ tiếp nhận âm thanh tần số cao khác nhau. Chúng kết hợp với nhau trong não và tạo ra tần số âm thanh mới. Tần số này sẽ tương tác với tần số sóng điện não.

Công dụng của subliminal

Hiện nay, người ta cho rằng subliminal có các công dụng sau:

  • Thay đổi màu mắt, màu tóc, màu da,… bằng âm thanh.
  • Tăng chiều cao.
  • Học tiếng nước ngoài dễ dàng, tăng trí tuệ (IQ).
  • Trở nên giàu có
  • Làm mắt to, môi trái tim, mũi cao,… nói chung là có thể giúp bạn có được một ngoại hình như mong muốn.
  • Hát hay, nhảy giỏi.
  • Có giọng nói dễ nghe.
Bạn có thể thay đổi màu mắt bằng âm thanh
Bạn có thể thay đổi màu mắt bằng âm thanh

Xem thêm:

Cách nghe subliminal hiệu quả

– Nghe bằng tai nghe để cho kết quả tốt nhất. 

– Nên nghe từ 6 tháng cho tới 2 năm để thấy kết quả. 

– Uống nhiều nước mỗi ngày. 

– Nghe ít nhất 3 lần 1 ngày.

– Nghe vào buổi tối trước khi ngủ là thời gian tốt nhất hoặc nghe vào buổi tối sẽ giúp cho việc truyền tải lên não hơn. Không nên nghe trong thời gian đang ngủ. Nên đầu tư tai nghe xịn để tăng chất lượng âm thanh. Chỉ nên nghe 30 phút sau đó nghỉ ngơi một lúc rồi mới nghe tiếp, tránh ảnh hưởng đến tai.

– Khi nghe subliminal bạn có thể chơi trò chơi giải trí, đọc sách. Tuy nhiên không được lơ là cũng không được quá tập trung vào nó.  

– Không được làm những công việc nặng hoặc là những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ như học bài, lái xe,…

– Khi nghe bằng tai nghe thì nên bật âm lượng nhỏ, vừa phải. 

– Không nên chọn quá nhiều sub, bởi nó sẽ làm cấu trúc gen của bạn bị rối loạn. – Cũng không nên nghe cùng lúc một chủ đề ở nhiều kênh khác nhau. 

– Khi bạn không còn muốn nghe subliminal này nữa mà muốn chuyển một sub khác thì nên nghe sub xóa lời khẳng định trước. Điều này giúp bạn không bị rối lời khẳng định. 

– Không nên nghe các subliminal có lời khẳng định trái ngược nhau. Ví dụ như da nâu và da trắng, mắt nâu và mắt xám,…

– Bạn cũng nên hạn chế soi gương nếu như nghe sub về ngoại hình hoặc là hạn kiểm tra xem sub có đúng hay không. Sub hoạt động dựa vào các lời khẳng định đi vào tiềm thức, vì vậy nếu như bạn kiểm tra thì tiềm thức sẽ biết rằng bạn chưa có và nó sẽ không nhận những lời khẳng định.

Không nên kiểm tra kết quả subliminal, nó sẽ khiến các cố gắng của bạn trở về số 0
Không nên kiểm tra kết quả subliminal, nó sẽ khiến các cố gắng của bạn trở về số 0

– Khi nghe sub thì bạn có thể nhìn thêm hình của người mà bạn muốn trở thành hoặc bạn tưởng tượng người đó trong đầu bạn. Tiềm thức sẽ nhận định rằng đó là bạn và sẽ biến nó thành hiện thực.

Nghe subliminal có hại không? Nó có thực sự hiệu quả?

– Nghe subliminal có hại không?

Hiện tại các bản subliminal đều là bản thử nghiệm ở nước ngoài, nó cũng không thực sự có hại. Nhưng ví dụ bạn nghe những sub nặng như đổi màu mắt, cải thiện trí thông minh thì có thể gây hại còn các sub khác thì không gây hại quá nhiều. 

Tuy nhiên cũng có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như chức năng vận động của bạn. Không chỉ vậy, các nội dung về subliminal trên mạng hiện nay hầu như đều chưa được kiểm chứng vì vậy có rất nhiều người lợi dụng điều này. Họ xây dựng những video với những điều xấu nhưng bạn không biết nên vẫn nghe và có thể mang đến nhiều hậu quả không tốt.  

– Subliminal có thực sự hiệu quả?

Có người làm theo subliminal đã thành công nhưng cũng đã có rất nhiều người làm theo nhưng không hề thành công. Nhiều người đã chia sẻ rằng chẳng thấy thành công đâu mà chỉ thấy mất ngủ, đau mắt và tinh thần mệt mỏi đi mà thôi. 

Do vậy trước khi quyết định nghe subliminal thì bạn cần tìm hiểu về nó thật kỹ nhé! 

Đặc biệt là những người bị bệnh về thần kinh và trẻ em dưới 7 tuổi trở xuống thì tuyệt đối không được nghe subliminal.

Hy vọng rằng qua các thông tin trên bạn đọc đã có thể hiểu rõ được subliminal là gì cũng như là các ý nghĩa thực sự của nó. Mong rằng các thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn bổ sung thêm kiến thức cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *