Ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh thần số học

số 1 trong biểu đồ ngày sinh thần số học

Khi vẽ xong biểu đồ ngày sinh, bạn sẽ nhìn được tổng quát con số xuất hiện trong biểu đồ của mình. Trong bài viết này, muasieunhanh.com sẽ giải thích ý nghĩa của con số 1 trong biểu đồ ngày sinh (thần số học). Mời các bạn tham khảo!

Tất cả những ai sinh ra từ 1999 trở về trước, đều có ít nhất một con số 1. Đây là con số nền tảng thể hiện cá tính. Bởi nó đại diện cái tôi và cách nó được thể hiện hay bị đè nén. Số lượng số 1 có mặt trong biểu đồ ngày sinh sẽ thể hiện mức độ tự chủ hay thiếu tự chủ của một con người nữa.

Biểu đồ ngày sinh có 1 số 1
Hình minh hoạ các ví dụ biểu đồ ngày sinh có số 1

Có một con số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Đặc điểm

Những người trong biểu đồ ngày sinh có một số 1 thuộc tuýp gặp khó khăn trong việc tự diễn đạt ngôn ngữ. Không có nghĩa là họ nói không tốt, mà là khó diễn đạt được cảm xúc nội tâm mình.

  • Họ có thể nói rất lưu loát, mạnh mẽ về các đề tài. Nhưng khi diễn tả về mình hoặc những gì mình đang cảm thấy, thật không biết làm sao mà nói.
  • Bởi không biết cách diễn đạt, đôi khi lời nói ngược với suy nghĩ. Điều này, đôi khi còn làm cho người nghe hiểu sai ý và làm trầm trọng hóa vấn đề ban đầu, đưa đến những cuộc cãi vã, tranh luận gay gắt.
  • Về cuộc sống, họ thường hay cảm thấy thiếu thiếu một điều gì đó. Mặc dù thoạt nhìn họ rất đủ đầy ở một số mặt.

Cải thiện

Họ cần suy nghĩ cẩn trọng trước khi phát biểu, học phản ứng chậm trước các ý kiến, phê bình… Bởi đã nói ra thì khó thu hồi lại được, mà cảm giác thương tổn cũng khó mà hàn gắn.

Muốn cải thiện hạn chế này:

  • Bước 1: lấy ra một quyển sổ trắng, ghi lên đầu trang 1 ngày tháng hiện tại.
  • Bước 2: Trước khi đi ngủ, viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bạn về ngày hôm nay. Nhớ ghi rõ luôn cả những điều bạn đã không nói hay không làm; điều mà bạn ước gì mình đã nói, để mọi việc tốt hơn; và ngược lại, những điều mà bạn không nên nói, để mọi việc không trở nên tệ như vậy.
  • Bước 3: Buổi sáng hôm sau thức dậy, đến trước gương và đọc to toàn bộ đoạn viết ngày hôm trước và quan sát ngôn ngữ cơ thể bạn.

Hãy làm điều này thường xuyên và bạn sẽ nhìn thấy sự tự tin trong việc diễn đạt bản thân mỗi ngày được cải thiện thấy rõ.

Có một con số 1
Có một con số 1 trong ngày sinh

Biện giải

Người có một con số 1 sẽ gặp chút khó khăn trong việc diễn đạt cái tôi của mình. Cho nên, trong cuộc sống họ sẽ cảm thấy một chút nhu cầu để diễn đạt, giãi bày, chia sẻ.

Nếu như, tập chia sẻ nhiều hơn thì sẽ điền được con số 5 ảo ở giữa biểu đồ và từ đó sẽ tạo nên mũi tên Quyết tâm quý báu.

Có hai con số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Đặc điểm

Người có hai số 1 là người may mắn nhất trong cả nhóm. Bởi sự cân bằng trời phú cho họ trong việc diễn đạt nội tâm. Đây là một đặc điểm đầy giá trị trong biểu đồ ngày sinh mà bạn nên sử dụng một cách khôn ngoan. Tuy nhiên, không bao giờ lạm dụng nó cho mục đích áp đảo người khác.

Người có 2 số 1 thường có khả năng nhìn nhận các vấn đề hay các cuộc tranh luận, tranh cãi theo cả hai mặt đối lập. Vì vậy, họ hoàn toàn có khả năng đổi hướng giữa chừng nếu trong một cuộc thảo luận. Nếu họ cảm thấy hướng đối nghịch thực sự mang lại giá trị lớn lao hơn. Điều này khiến cho họ không bị sa vào bảo thủ khư khư giữ ý kiến mình khiến tầm hiểu biết bị giới hạn một chiều. Mà cũng không bị “chấp” với những điều mình cho là “lỗi”, là “sai” ở người khác, dễ tha thứ cho người khác.

Điều này tạo cho họ lĩnh hội được nhiều kiến thức rộng lớn, khả năng thấu hiểu lòng người. Có thể thấy người có 2 số 1 thường có cuộc sống cân bằng, an vui dẫu cho cuộc sống thế nào đi chăng nữa.

Cải thiện

Luôn nhớ tránh bực bội hay coi thường người không được may mắn. Đặc biệt nếu bạn đang yêu hoặc kết hôn với một người không được có 11.

Một biểu đồ ngày sinh sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố chi tiết bên trong đó, cái này hòa quyện cái kia, hay cái này mâu thuẫn cái kia, làm giảm giá trị của cái kia.

Hai con số 1
Hai con số 1 trong ngày sinh

Biện giải

Nếu có được 2 số 1 trong ô, nhưng lại trống hoàn toàn cột giữa (4,5,6 – mang ý nghĩa Mũi tên chỉ sự uất giận), và đặc biệt nếu có thêm số 7 (hay 77, hay 777). Thì kiểu gì bạn cũng gặp một điều bất lợi lớn về: sức khỏe, tiền tài, tình yêu, sự nghiệp,… Nhưng họ sẽ vẫn vượt qua và sẽ tìm lại được sự bình yên trong cuộc sống.

Mũi tên chỉ cá tính cũng rất quan trọng mang tính điểm nhấn, thể hiện rất rõ nét trong đường đời. Điều này có thể gây bất lợi hoặc giới hạn cho một số cuộc đời. Đặc biệt nếu các mũi tên chỉ các số vắng mặt (chỉ ba số vắng mặt kề bên nhau trong một trục, ví dụ vắng số 3,6,9 – Trí nhớ kém, hay 3,5,7 – Hay hoài nghi, hay buồn),…

Trường hợp có ba con số 1

Đặc điểm

Với những người có ba lần số 1 (111) được lặp lại trong ngày sinh. Thì có hai khả năng khá đối lập xảy ra trong thực tế:

  • Người nói khá nhiều, muốn chia sẻ mọi thứ cho những người xung quanh, thường có mặt trong những hoạt động sôi nổi và trở nên nổi bật nhất trong số đó.
  • Người hướng nội, thích im lặng, không thích bắt chuyện trước người lạ, chỉ nói nhiều với những người họ cảm thấy thân tình, dễ chịu. Điều nữa là người này tâm trạng lúc vui lúc buồn. Và tùy theo những yếu tố khác trong biểu đồ ngày sinh tác động mà tỉ lệ vui – buồn này gia giảm hay gia tăng.

Cải thiện

Bằng cách này những tư tưởng của họ liền mạch hơn, không bị sự nhạy cảm quá mức của họ làm cho cản trở. Nếu bạn thuộc nhóm này mà chưa biết sức mạnh khả năng viết lách của mình, hãy thử nhé. Không cần viết xong cái gì cũng đăng lên Facebook, viết là một cách tập diễn đạt bản thân cho trôi chảy, khơi thông những cảm xúc rối rắm tắc nghẹt trong lòng, cũng là một cách để tự chữa lành mình.

Có ba con số 1 trong ngày sinh
Có ba con số 1 trong ngày sinh

Biện giải

Người này có ba số 1 (111) nên sẽ luôn ở trong trạng thái lúc vui, lúc buồn, lúc nói chuyện rất nhiều, lúc thì im ru không nói gì. Bên cạnh đó, (111) của người này lại ở trong thế Ốc đảo cô đơn (trình bày ở cuối bài viết này), thể hiện họ là người bẽn lẽn, ít nói. Tuy nhiên, khi họ gặp người quen người thân sẽ chịu nói, thậm chí nói rất nhiều. Tuy vậy, cuộc sống của người này khó tránh khỏi sự cô độc.

Không riêng gì (111) tạo thế ốc đảo, mà biểu đồ ngày sinh của người này có đến bốn ốc đảo cô độc cộng thêm 2 mũi tên trống (sẽ được tổng hợp chi tiết ở bài viết sau chủ đề này). Chính vì thế, người này cần khắc phục bằng cách mở lòng mình, diễn đạt, kết nối với mọi người nhiều hơn, cũng như tập Yoga,..

Trường hợp có bốn con số 1

Đặc điểm

Người có (1111) thường hay gặp trục trặc với vấn đề diễn đạt bằng lời. Vì vậy rất hay bị người khác hiểu lầm. Cuộc sống nhanh chóng dạy họ giấu đi những cảm xúc rối rắm bằng một nụ cười. Cho dù họ có khuynh hướng vẫn tiếp tục chịu đựng bên trong. Ngoại trừ chính bản thân họ phải tự ý thức buông xuống những rối rắm, những tổn thương họ tự dấy lên trong lòng, và sống nhẹ nhàng hơn. Một cách dễ hiểu hơn thì những người (1111) thường hay tự mình làm khổ tâm mình.

Bạn thử tưởng tượng, với số 1 mang đặc tính về cái tôi – bản ngã của mỗi con người. Vậy một người có đến 4 lần nhân lên cái Tôi của mình, sẽ như thế nào? Những người này có cái Tôi rất mạnh. Nhưng họ không dễ dàng thổ lộ ra ngoài những cảm giác sâu đậm như vậy về bản thân mình.

Cải thiện

Tác giả quyển The Comple Book of Numerology, TS. David A. Phillips có khuyên rằng:

“Vì hạnh phúc, an lạc cho bản thân và những người thân xung quanh, thì nhất định phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Khi thư giãn được nhiều hơn sẽ bớt đi những căng thẳng, bớt đi sự thiếu tự tin (mà đôi khi họ không nhận ra, trái lại cảm thấy mình quá tự tin là đằng khác). Thì sẽ cảm thấy ít bị cản trở và diễn đạt một cách dễ dàng hơn. Còn hơn là cứ cố găng mỉm cười và tự dối lòng “Ok I’m fine”, đè nén những sầu muộn, rối rắm nội tâm mình.

Có bốn số 1 trong ngày sinh
Có bốn số 1 trong ngày sinh

Biện giải

Người này luôn gặp rắc rối trong vấn đề diễn đạt mình ra ngoài, họ cực kì khổ tâm. Nhưng khổ tâm này là do tự họ chứ không phải do cuộc đời đưa lại. Đặc biệt, người có 4 số 1 trong ngày sinh rất dễ bị hiểu lầm vì xung quanh toàn bộ trống trơn.

Lời khuyên cho họ là chịu khó kết nối để tạo số 5 ảo ở giữa, phá bớt thế (1111) ốc đảo cô đơn. Tuy nhiên, cũng cần ý thức là bản thân có quá nhiều số 1 và số 9. Cần phải điều tiết lại và bỏ bớt.

Trường hợp có năm số 1 trở lên

Đặc điểm

Với năm, hay sáu số 1 trên biểu đồ ngày sinh, bản ngã thường bị đè nén. Vì vậy người có những con số này bị cản trở về khả năng diễn đạt rất nhiều. Những đứa trẻ thuộc nhóm này thường cảm thấy buồn vì chúng luôn luôn bị xung quanh hiểu lầm.

Điều này dẫn đến sự tách rời, dần dà đưa đến sự cô độc, trầm cảm. Khi lớn lên, một số người có khả năng bị ám ảnh (theo hướng rất thích) ngoại hình hay các hành động của mình. Họ đặt rất nhiều gương trong nhà, một điều mà họ cho rằng sẽ tránh người khác nghĩ họ quá tự tôn. Tuy vậy họ thường thích bí mật ngắm họ trong gương mỗi khi có dịp. Sự tự tôn và cảm giác tự lừa mình này dần dà sẽ đưa họ đến sự mất cân bằng về tinh thần.

Cải thiện

Ta có thể giúp trẻ thuộc nhóm có quá nhiều số (11111) gia tăng ý thức bằng cách cho chúng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác nhau như: viết truyện, làm thơ, vẽ, làm đồ gốm,…

Có năm số 5 trong ngày sinh
Có năm số 5 trong ngày sinh

Biện giải

Cái khổ lớn nhất chính là dằn vặt nội tâm và không thể hoà nhập với mọi người xung quanh. Khi ý thức sinh trúng ngày đặc biệt như vậy, thì phải chịu khó tĩnh tâm, sống đơn giản, từ từ cuộc sống của họ sẽ ổn.

Lưu ý với người sở hữu số 1 trong Birth Chart

Càng nhiều số 1, đồng nghĩa với những con số khác trên biểu đồ ngày sinh càng vắng mặt. Điều này dễ tạo ra nhiều Mũi tên trống (chỉ ba số vắng mặt liền nhau trên một trục ngang, dọc hay xéo). Và những mũi tên trống này hay diễn đạt một cá tính khá bất lợi trong cuộc sống.

ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh
Lưu ý người số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Những ai ý thức được sẽ tập cho mình hay con cái họ những hoạt động để điền các con số ảo vào các ô trống. Điều này giúp phá các Mũi tên trống và ít nhiều cải thiện cuộc sống.

Số 1 trong ốc đảo cô đơn

Đôi khi ngay cả bạn có một số 1 thôi, nhưng vì có nhiều con số 3, hoặc 7, hoặc 9 lặp lại, bạn vẫn có thể chịu cảnh lẻ loi cho con số 1 như thường. Đây cũng là một trường hợp đặc biệt, cần để ý, quan tâm và giúp đỡ.

Cụ thể:

Nếu xung quanh con số 1 thiếu sự có mặt của số 2, số 5, số 4… Tự nhiên, con số 1 của bạn trở thành một “ốc đảo cô đơn”. Điều này càng khẳng định rõ nét vì sao họ thường cảm thấy cô độc và không ai hiểu mình. Ngoài ra, còn có thêm những con số hàng ngang ở trên cùng (trục Trí não, tức số 3, 6 hoặc 9) tập trung hơn hoặc có hẳn một Mũi tên chỉ Hoạt động (7,8,9). Trong những trường hợp này, họ rất hay bị hiểu lầm trong lời nói, hành động. Hoặc họ cảm thấy khó giải thích được cho rõ, cho đúng những lời nói hay hành động.

Nếu các con số còn lại trong biểu đồ của họ nhấn mạnh ở trục ngang trên cùng. Thì họ có thể bị hiểu nhầm là lười biếng,  không đáng tin cậy. Bởi rất nhiều điều trong đầu họ không được nói ra thành thực tế hoặc họ hay hứa rồi không chịu làm.

Khổ nỗi là xung quanh ai cũng nhận thấy điều này, chỉ có chính họ là không thấy nhược điểm. Đó chính là do bản chất cái tôi trong con người họ quá mạnh mẽ, tạo nên một cái tôi đơn độc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *