Slot là gì? 1, 2 slot là gì trong game free fire, PUBG, Liên Quân

Nếu bạn là một fan chính hiệu của những game nổi tiếng như free fire, pubg, liên quân… hoặc thường xuyên sử dụng một số nền tảng mạng xã hội như: Facebook thì chắc hẳn cũng đã từng một nghe đến từ “slot” như: “còn slot nào không?” ; “để cho xin 1 slot”, “full hết slot rồi”… Đối với những bạn trẻ thường xuyên sử dụng mạng xã hội hoặc chơi game thì “slot” đã trở thành một từ khá là quen thuộc. Nhưng đối với những ai mới nghe đến slot lần đầu thì thường sẽ không hiểu ý nghĩa của từ này. Vậy không để các bạn phải tìm kiếm đâu xa, bài viết nay muasieunhanh.com sẽ cùng bạn tìm hiểu xem slot là gì nhé!

Slot là gì?

Slot là một từ vựng tiếng Anh có khá nhiều nghĩa, xét về mặt danh từ thì slot mang nghĩa là: đường đi, vị trí, khe, rãnh… Nếu xét về động từ thì slot có nghĩa là đục 1 đường rãnh, đục 1 khe, đục 1 khía….Mặc dù là từ tiếng Anh nhưng chúng ta có thể thấy “slot” được rất nhiều người trẻ Việt Nam sử dụng khá phổ biến trong giao tiếp trên mạng xã hội. Tuỳ thuộc vào ngữ cảnh và nội dung cuộc giao tiếp mà slot sẽ được gán những ý nghĩa khác nhau.

Slot vốn là 1 từ tiếng Anh nhưng lại được giới trẻ sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội
Slot vốn là 1 từ tiếng Anh nhưng lại được giới trẻ sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội

Đối với những người lớn tuổi, thì số người hiểu được slot là gì dường như là rất hiếm bởi số lần sử dụng đến nó hầu như là không có hoặc không có nhu cầu dùng đến. Có những người còn cho rằng họ chưa bao giờ nghe đến từ này trong giao tiếp. Tuy nhiên từ này lại được đa số các bạn trẻ sử dụng trong giao tiếp hàng ngày khi nói về nhiều lĩnh vực. Cụ thể những lĩnh vực đó là gì? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!

Slot là gì trong game Free Fire, PUBG, Liên Quân

Đối với những người chơi game chuyên nghiệp, có đam mê với các game thể thao điện tử, có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với từ slot. Những câu giao tiếp có sử dụng slot một cách thường xuyên là những câu như: “phần tao một slot”, “đặt gạch một slot”…

Slot cũng trở thành 1 thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong game
Slot cũng trở thành 1 thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong game

Xem thêm:
Torrent là gì? Sử dụng torrent như thế nào?
50+ kiểu tóc layer nữ đẹp nhất 2021

Trong các game đình đám hiện nay như: Free Fire, PUBG, Liên Quân slot thường được dùng với ý nghĩa như là vị trí chơi, chỗ, suất chơi. Bởi không giống như trước đây, những game online đình đám hiện nay thường có thể phân chia và chơi theo nhóm, theo team…

Việc giữ slot để chơi trong game được diễn ra phổ biến vì những người cùng hội cùng thuyền có quen biết hoặc chơi thân với nhau thì thường rủ nhau vào cùng một team và chiến đấu theo mô hình đội nhóm để phối hợp với nhau chơi game làm sao cho ăn ý hơn. Và để có thể chơi cùng một nhóm với những người mà bạn yêu thích thì trước giờ vào trận đấu các bạn trẻ thường xin trước 1 slot sớm nhất để chắc chắn rằng mình đã có 1 chỗ chơi trong team. Nếu như slot đã hết thì không ai được thêm người vào nữa.

Cụ thể: Trong game Free Fire. Khi nhóm bạn đang chơi game nhưng vẫn còn thừa 1 vị trí nữa cho 1 người vào chơi, lúc đó các thành viên trong team thường sẽ hỏi là “Vẫn còn thừa 1 slot, có ai muốn tham gia nữa không?”. Hoặc khi bạn đang muốn gia nhập vào một team rất mạnh mà người bạn của mình cũng đang góp mặt trong đó thì bạn cũng sẽ thường hỏi “xin thêm 1 slot” để tham gia chơi cùng.

Việc sử dụng slot thường xuyên trong game vô hình chung tạo thành một thói quen của các bạn trẻ. Vậy nên, thay vì sử dụng 1 từ tiếng Việt đồng nghĩa thì nhiều bạn trẻ lại thích sử dụng từ slot.

Slot là gì trên Facebook?

Slot trên MXH
Slot trên MXH

Mạng xã hội facebook là một nền tảng kết nối phổ biến, có hàng tỷ người dùng và ngày càng trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Mọi người thường lên facebook giao lưu, trò chuyện như trong giao tiếp đời thật, kéo theo đó là một số hiện tượng ngôn ngữ mạng như: dùng từ lóng, chêm xen thêm từ tiếng anh. Nên khi giao tiếp trên facebook nhiều người thường có thói quen sử dụng từ slot khá thường xuyên.

Không những thế, mạng xã hội facebook hiện nay cũng là một môi trường kinh doanh, học tập của rất nhiều cá nhân, tổ chức. Vì vậy, sự ứng dụng của Slot trên facebook ngày càng đa dạng, mọi ngành nghề, mọi mục đích. Slot cũng được sử dụng trên facebook với ý nghĩa là vị trí, suất, chỗ…

Hình ảnh minh họa những cảnh huống ngôn ngữ mà “slot” được sử dụng trên facebook
Hình ảnh minh họa những cảnh huống ngôn ngữ mà “slot” được sử dụng trên facebook

Slot là gì trong Kpop?

Trong Kpop thì từ slot cũng được cộng đồng fan hâm mộ sử dụng thường xuyên trong các chiến dịch lớn như: săn vé concert, fansign. Cụ thể, khi thực hiện cuộc chiến đặt vé tham dự concert hoặc gặp mặt thần tượng, nếu như may mắn được vé thành công, các fan hâm mộ thường khoe với nhau kiểu như: cuối cùng thì tôi đã quay trúng 1 slot ngồi ở hàng ghế vip rồi ; tôi tranh được 1 slot đi fansign rồi v.v… Vì vậy slot trong kpop cũng có nghĩa tương tự như: suất, chỗ…

Những lưu ý khi sử dụng Slot

Mặc dù từ slot được sử dụng khá phổ biến trên mạng tuy nhiên cụm từ này cũng không tránh khỏi những hạn chế. Đặc biệt là đối với một số hoàn cảnh giao tiếp thì không phải lúc nào sử dụng slot cũng là phù hợp. Vì vậy, khi sử dụng slot trong giao tiếp đời thực lẫn mạng xã hội thì bạn nên chú ý tới một vài điểm sau:

– Chỉ nên sử dụng slot đối với những đối tượng giao tiếp là những người trẻ. Bởi không phải người lớn tuổi nào cũng có thể hiểu hoặc biết tiếng Anh. Nếu như đối tượng tiếp nhận cuộc trò chuyện của bạn là người lớn thì tốt nhất bạn nên sử dụng những từ thuần Việt.

– Đôi khi cũng có nhiều bạn trẻ không thích cách nói chuyện chêm xen tiếng Anh vào tiếng Việt nên tốt hơn hết là bạn nên cân nhắc kĩ trước khi dùng slot trong các cuộc nói chuyện, đặc biệt là với những người mới quen. Cần tiết chế bản thân để sao cho mình vừa có thể sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt, vừa không mắc lỗi hay mất thiện cảm của người đối diện khi tham gia giao tiếp.

Bài viết này muasieunhanh.com đã cùng bạn đọc tìm hiểu ý nghĩa của từ slot trong một số game nổi tiếng như: free fire, pubg, liên quân cũng như trong facebook v.v… Hy vọng rằng, những bạn đọc nào trước đó chưa biết về slot giờ đây sau khi đọc xong bài viết đã có thể hiểu được ý nghĩa của slot và sử dụng chúng trong giao tiếp một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *