Shipper là gì? Freeship là gì? Những điều cần biết về nghề shipper

shipper

Ship, Freeship là một trong những thuật ngữ mà bạn được nghe khá nhiều hiện nay. Vậy shipper là gì? Freeship là gì? vì sao nghề shipper hiện nay lại phát triển đến vậy? Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết của chúng tôi nhé.

Shipper là gì? Ship hàng là gì?

Nếu bạn sử dụng google translate để dịch nghĩa từ Shipper thì cho ra rất nhiều kết quả: nhà sản xuất, người lo thu xếp việc gửi hàng, nhà xuất khẩu, người gửi hàng, người thuê tàu hay người thuê trở,… Tùy thuộc vào từng ngữ cảnh mà shipper có các định nghĩa khác nhau.

shipper

Shipper là gì?

Shipper là người vận chuyển hàng hóa cho người sử dụng dịch vụ. Shipper được biến thể từ ship và hiểu đơn giản thì từ shipper nghĩa là người giao hàng chuyên nghiệp.

Ship hàng là gì?

Ship hàng là giao hàng đến người nhận trong khoảng thời gian cố định trong ngày với các khu vực gần và từ 3-4 ngày đối với các đơn ship tỉnh.

shipper là gì
Làm shipper đang được nhiều người lựa chọn làm thêm

Phân loại Shipper

Tùy thuộc vào từng vị trí, đặc trưng và thời gian làm việc mà người ta chia shipper thành nhiều nhóm khác nhau, cụ thể như:

– Shipper chuyên nghiệp: Chịu sự quản lý từ các doanh nghiệp, công ty. Công việc của họ được tuân thủ theo một quy trình của từng công ty; chịu sự sắp xếp của nhân viên điều phối hàng hóa. Ngoài ship hàng, các shipper chuyên nghiệp còn phải thực hiện công việc khác như kiểm hàng, thu cước COD hộ người gửi,… Thời gian làm việc linh động và không cố định như nhân viên văn phòng cùng với đó là được hưởng nhiều chế độ lao động bình thường.

Shipper tự do: Là người làm không cố định về thời gian và không chịu sự quản lý của bất kỳ doanh nghiệp nào. Khi khách hàng có yêu cầu cần ship hàng thì shipper sẽ tới lấy và giao cho người nhận. Những người giao hàng này sẽ không có chế độ bảo hiểm và các chính sách lao động khác. Nên thường chạy shipper là các bạn học sinh, sinh viên làm thêm hay các bác xe ôm tự do.

ship hàng là gì
Shipper tự do được nhiều sinh viên lựa chọn là công việc làm thêm

Shipper bán tự do: Là người không trực thuộc bất kỳ công ty giao hàng nào, họ coi đó là một trong những công việc chính của mình. Họ đăng tải các thông tin lên website để khách hàng có nhu cầu sẽ lên hệ. So với ship tự do thì họ hoạt động chuyên nghiệp hơn, rất nhiều người bán tự do đã thành lập ra các công ty giao hàng.

Tham khảo: Hàng Order là gì? Cách mua hàng Order Taobao, Quảng Châu

Những điều cần biết về nghề shipper

Cách đăng ký làm shipper

Tùy thuộc vào hình thức nhân viên ship hàng mà có cách thức đăng ký khác nhau. Với người làm tự do và bán tự do thì không cần đăng kí theo một quy định nào. Sự hợp tác dựa trên sự cam kết và tin tưởng của người gửi và người giao hàng.

Đối với nhân viên giao hàng chuyên nghiệp và shipper công nghệ sẽ phải đăng ký theo quy định của đơn vị vận chuyển. Mỗi công ty có quy trình khác nhau nhưng nhìn chung là vô cùng đơn giản. Bạn cần đến trực tiếp văn phòng đại diện và mang các giấy tờ cần thiết để đăng ký. Sau thời gian chỉ từ 15 – 30 phút là bạn sẽ thành công và có thể chạy ship luôn.

Cách tìm shipper nhanh chóng

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 nên công việc tìm shipper khá dễ dàng. Và bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Sử dụng app giao hàng tiện lợi: Hiện nay có rất nhiều app giao hàng như grab, gojet, now… Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin là bác tài sẽ đến lấy đơn và mang đi. Qua các app bạn sẽ theo dõi được lịch trình di chuyển của shipper cũng như thời gian giao hàng. Hình thức này sẽ hạn chế được tình trạng ôm đơn, gom hàng của khi gọi ship tự do.

tìm shipper qua ứng dụng
Tìm ship qua các app giao hàng tiện lợi

Đăng tìm shipper trên các hội nhóm Facebook: Cách này được nhiều shop bán hàng lựa chọn bởi giá rẻ. Bạn chỉ cần đăng các thông tin như địa chỉ đi và đến, số tiền COD, phí ship… Rất nhanh chóng sẽ có hàng chục ship comment bài viết và bạn tha hồ chọn lựa shipper gần mình. Tuy nhiên, có khá nhiều shipper gộp đơn nên khách hàng của bạn sẽ không nhận được hàng nhanh chóng mà bạn cũng không theo dõi được lịch trình di chuyển của họ.

Sử dụng đơn vị vận chuyển: Có khá nhiều đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ship hàng mà bạn có thể lựa chọn như ship.vn, viettelpost,…

Freeship là gì?

Freeship là từ được ghép từ tiếng việt và tiếng anh. Free có nghĩa là miễn phí. Vậy nên Freeship được hiểu là giao hàng miễn phí, không phải trả phí.

freeship hình thức giao hàng miễn phí
Freeship được nhiều shop lựa chọn để kích thích sự mua hàng

Làm thế nào để nhận được freeship ?

Chính sách freeship thường được áp dụng với các đơn hàng có giá trị cao hoặc khách hàng thân thiết. Phí ship sẽ do người bán thanh toán và người nhận sẽ chỉ trả phí COD. Đây là một trong những biện pháp kích cầu, được nhiều shop bán hàng online lựa chọn.

Nếu như bạn đặt mua sản phẩm trên các trang thương mại điện tử như shopee, lazada,… Với giá trị trên 100.00-200.000 đồng là sẽ được free ship. Với các đơn hàng có giá trị thấp sẽ mất phí ship từ 30.000-50.000 đồng tùy thuộc vào vị trí cũng như điều kiện thời tiết.

Với các thông tin chia sẻ trên đây, các bạn đã Shipper là gì? Freeship là gì?… rồi chứ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn hãy comment phía dưới bài viết để muasieunhanh.com hỗ trợ nhé.

4 Comments on “Shipper là gì? Freeship là gì? Những điều cần biết về nghề shipper”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *