Rumor là gì? Những điều cần biết về Rumor

Rumor trong lĩnh vực bất động sản đó là giá tin đồn

Rumor được dùng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và trong giới idol Kpop. Vậy rumor là gì? Ý nghĩa ra sao? chúng ta hãy đi tìm hiểu nhé!

Rumor là gì?

Rumor là một từ tiếng Anh, phiên âm là Rumor: /ˈrumər/, dịch ra có tiếng Việt có nghĩa là tin đồn. Tin đồn là các tin không rõ nguồn gốc về một sự vật, sự việc truyền từ người này sang người khác, từ nơi này sang nơi khác mà không có căn cứ hoặc không có tính xác thực. 

Rumor trong bất động sản

Trong lĩnh vực bất động sản, khái niệm rumor xuất hiện vô cùng quen thuộc với cách gọi là “giá rumor” (giá tin đồn). Giá tin đồn ở đây đó là giá chưa chính thức và chưa được xác nhận, nó mới chỉ là mức giá dự kiến. Giá này có thể đúng nhưng phần lớn đều là giá không đúng.  

Mức giá rumor trong bất động sản còn liên quan đến rất nhiều vấn đề khác như: Nghệ thuật bán hàng, nghệ thuật chốt sale và quan trọng nhất đó chính là để chủ đầu tư của các dự án có thể đo lường được chính xác nhu cầu của thị trường hay không.

Rumor trong lĩnh vực bất động sản đó là giá tin đồn
Rumor trong lĩnh vực bất động sản đó là giá tin đồn

Xem thêm:

Chủ đầu tư của các dự án bất động sản thường đưa ra các mức giá lợi nhuận tối đa và lợi nhuận tối thiểu cho các sản phẩm bất động sản của mình. Hoạt động đo lường này là để chủ đầu tư quan sát được những biến động của thị trường. Nếu như sản phẩm vẫn chưa được đón nhận tích cực thì mức giá lợi nhuận tối thiểu đó sẽ được áp dụng (các chủ đầu tư sẽ rút khỏi dự án nếu như bị thua lỗ). Ngược lại, mức giá lợi nhuận tốt nhất sẽ được áp dụng nếu như chủ đầu tư thấy thị trường đó tốt. 

Tổng kết giá bán và giá Rumor

Vậy chúng ta có thể hiểu “giá rumor” chính là mức giá sàn hoặc giá trần (tức giá trung bình của giá tối thiểu). Nếu mức giá rumor mà chủ đầu tư tung ra thị trường được mọi người đón nhận nồng nhiệt, thì mức giá trong ngày mở bán chắc chắn sẽ cao hơn nhiều. Ngược lại, nếu như giá bán không được thị trường hưởng ứng thì trong ngày mở bán giá bán chính thức sẽ thấp hơn so với giá rumor. Tuy nhiên, mức chênh lệch cũng sẽ không nhiều. 

Trong trường hợp dự án có đến 2 đến 3 đợt mở bán, thì giá bán rumor cũng sẽ thay đổi tùy theo chủ đầu tư. Thậm chí, để tạo tâm lý cho khách hàng thì các đợt mở bán thứ 2 và thứ 3 giá còn có thể cao hơn lần mở bán đầu từ 3-5%. Như vậy thì người mua trước sẽ cảm thấy có lợi hơn người mua sau, đồng thời giúp chủ đầu tư củng cố được niềm tin với khách hàng về dự án của mình. Người mua cũng sẽ thấy mình có lời khi mới mua được mấy tuần nhưng đã tăng giá. 

Giá rumor trong bất động sản chưa phải là mức giá chính thức
Giá rumor trong bất động sản chưa phải là mức giá chính thức

Rumor có ý nghĩa gì trong Kpop?

Tin đồn luôn xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta, dù là trong cuộc sống đời thực hoặc trong giới giải trí đều đầy rẫy cạm bẫy và phức tạp. Nó giống như một thứ vũ khí vô hình, có thể tạo nên các ảnh hưởng tiêu cực cho những nạn nhân của rumor. 

Rumor trong giới idol Kpop chính là các thông tin sai sự thật được lan truyền từ người này sang người khác, từ nơi này sang nơi khác. Trong giới Kpop thì rumor vô cùng quen thuộc với thần tượng với những người hâm mộ. Các rumor quen thuộc xuất hiện trong Kpop thường xoay quanh các vấn đề như chuyện hẹn hò, thời điểm comeback, đời tư… Nói chung rumor có thể xuất hiện trong cả tất cả các khía cạnh của các idol Kpop. Có những tin đồn vô hại, nhưng nhiều trường hợp tin đồn không có 0,1% nổi bật mà vẫn có thể hủy hoại cuộc sống riêng tư cũng như sự nghiệp của idol. 

Ví dụ: Điển hình nhất rumor trong Kpop chính là nhóm nhạc nữ Blackpink. Có thể nói, Blackpink chính là một trong số ít những nhóm nhạc nữ Kpop bị nhắc đến với những rumor, từ những tin đồn tin cậy cho đến các tin đồn vô căn cứ. Từ gia thế, chuyện hẹn hò cho đến các mối quan hệ của 4 thành viên trong nhóm. Cụ thể là các tin đồn như sau:

Có rất nhiều tin đồn thật giả xoay quanh nhóm nhạc Blackpink  
Có rất nhiều tin đồn thật giả xoay quanh nhóm nhạc Blackpink

Xem thêm:

Nhiều nguồn tin cho rằng, trước khi Debut cả 4 cô gái Jennie, Jisoo, Rose, Lisa đều là “rich kid”. Gia đình Jennie được cho là chủ sở hữu một bệnh viện ở Hàn Quốc. Còn một tin đồn khác cho rằng mẹ của Jennie là một cổ đông của tập đoàn CJ. Còn gia đình Lisa có bố dượng là người Thụy Sĩ, ông là một siêu đầu bếp nổi tiếng của thế giới, ông sở hữu rất nhiều nhà hàng, ngoài ra một trường dạy nấu ăn. Còn thông tin về gia đình của Jisoo thì khá bí mật, nhưng rất nhiều đồn đoán cho rằng bố của Jisoo là một doanh nhân, có quan hệ vô cùng thân thiết với nhiều người nổi tiếng. Cuối cùng là gia đình Rose, được biết đến là một gia đình có truyền thống làm Luật sư. Bố và chị gái của Rose đều sở hữu bằng quốc tế, trước khi đến Hàn theo đuổi ước mơ thì Rose được cho là được học ở ngôi trường có học phí đắt đỏ nhất nước Úc. 

Ngoài ra, cũng có rất nhiều tin đồn xoay quanh mối quan hệ của các thành viên trong nhóm đó là: Rose và Lisa từng có xích mích nhỏ nhưng sau đó đã hàn gắn (chuyện tình cảm bạn bè của 2 người). Hay như việc trước đây Jennie chỉ thân với Jisoo, còn Rose thì chỉ thân với Lisa. 

Còn về chuyện đời tư, có rất nhiều rumor cho rằng trước đây Jennie từng có mối quan hệ yêu đương với Producer Teddy. Là producer đứng sau các bản hit đình đám của BlackPink và của nhiều idol khác của YG. Hoặc cả 3 thành viên khác cũng đều hẹn hò. Những điều này đều bởi vì 4 cô gái đều vô cùng nổi tiếng, tuy nhiên những tin đồn này cũng không có quá ảnh hưởng tới các cô gái.   

Vậy là bài viết hôm nay của muasieunhanh.com đã giúp bạn đọc tìm hiểu rumor là gì. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ về ý nghĩa của rumor trong bất động sản cũng như trong Kpop. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *