Redamancy là gì? Bí kíp để có một Redamancy đúng nghĩa

Redamancy thường được sử dụng trong mối quan hệ tình yêu

Redamancy là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tình yêu, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu redamancy là gì và làm thế nào để có được một redamancy đúng nghĩa nhất. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc nói trên.

Redamancy nghĩa là gì trong tình yêu?

Redamancy là một danh từ trong tiếng Anh, đề cập đến hành động yêu thương đáp lại. Một tình yêu bình đẳng, cho đi nhận lại và sẻ chia. Đó chính là sự đáp trả tình yêu hết lòng cho người yêu của bạn. Nó còn thể hiện tình yêu mà cả 2 người đều cảm nhận được và sẵn sàng đáp lại tình cảm đó.

Redamancy thường được sử dụng trong mối quan hệ tình yêu
Redamancy thường được sử dụng trong mối quan hệ tình yêu

Tuy nhiên, redamancy là từ tiếng Anh không quá phổ biến và không xuất hiện ở trong từ điển tiếng Anh. Thay vào đó, nó được sử dụng trong văn viết sáng tạo hoặc trong ngữ cảnh đặc biệt khác nhiều hơn.

Ví dụ 1: After years of friendship, their redamancy finally blossomed into a deep and passionate love that neither of them had expected. (Tạm dịch: Trải qua nhiều năm tháng làm bạn, tình yêu chân thành của họ cuối cùng đã nở rộ thành tình yêu sâu sắc và mãnh liệt mà cả hai đều không ngờ tới).

Ví dụ 2: The greatest gift is not to find love but to find redamancy. (Tạm dịch: Món quà tuyệt vời nhất không phải là tìm thấy tình yêu, mà đó chính là tìm thấy sự bình đẳng trong tình yêu).

Từ redamancy có nguồn gốc từ đâu?

Từ redamancy có nguồn gốc xuất phát từ tiếng Latin “redamare” có ý nghĩa là “yêu lại” và hậu tố “-ancy” dùng để biểu thị một hành động hoặc trạng thái bất kỳ.

Từ redamancy được sử dụng lần đầu vào khoảng giữa những năm 1600, nhưng cho đến ngày nay nó lại bị coi là lỗi thời. Tuy nhiên, vẻ đẹp và chiều sâu của nó đã giúp nó tồn tại rất lâu trong văn học, thơ ca và những cuộc trò chuyện về tình yêu.

Redamancy có bắt nguồn từ redamare trong ngôn ngữ Latin
Redamancy có bắt nguồn từ redamare trong ngôn ngữ Latin

Phải làm gì trước khi bước vào mối quan hệ redamancy?

Hãy để đối phương biết được bạn đã từng bị tổn thương 

Thực tế, có rất nhiều người cảm thấy lo lắng khi nghĩ tới chuyện yêu đương với một người nào đó. Thế nhưng, hãy hiểu thật chính xác rằng redamancy không phải chỉ toàn là những lời nói suông. 

Bạn hoàn toàn có thể được nhận những hành động yêu thương khiến bản thân nghĩ là họ đang có tình cảm với mình. Đó là lúc bạn mở lòng và vô tình khiến mình lọt vào lưới tình. 

Nhưng cuộc sống vốn dĩ là vậy, đâu phải lúc nào cũng được trải đầy hoa hồng. Chẳng có con đường nào bằng phẳng cả, những sự vấp ngã, khó khăn trong cuộc sống này hãy coi nó chỉ như một mắt xích trong đời. 

Cuộc sống là một vòng tuần hoàn ai gieo nhân nào rồi sẽ nhận lại quả ấy. Một người đã khiến bản thân đau khổ thì họ cũng sẽ nhận về những điều tương tự trong tương lai thôi. 

Ngừng việc lo sợ để nhận về những yêu thương cho bản thân

Những điều lo lắng vô lý có thời điểm sẽ giống như rủi ro cản bước của ta. Trước một người muốn được nhận lại những yêu thương thì tự khắc bản thân sẽ thu mình lại mà không còn kiểm soát được chính bản thân. 

Dũng cảm mở rộng trái tim để đón nhận những yêu thương từ đối phương
Dũng cảm mở rộng trái tim để đón nhận những yêu thương từ đối phương

Thế nhưng, với redamancy thì bạn sẽ không thể kiểm soát nổi vì chưa biết trước được kết quả. Thường nhiều bạn trẻ hiện nay còn đánh đồng và coi những điều lo sợ ấy là một phần trong cái tôi cá nhân. Thế nhưng, chúng hoàn toàn khác biệt và không hề liên quan đến nhau. 

Những lo sợ ấy chính là một phần của bản thân, được cho phép thì nó sẽ dần kiểm soát trạng thái của bạn. Đây cũng là lý do khiến nhiều người sợ hãi không dám bước vào redamancy. 

Phải làm sao để có một redamancy đúng nghĩa?

Tình yêu luôn chứa đựng những điều thú vị và bất ngờ. Khi ta đã bước vào tình yêu thì để định nghĩa cảm xúc rõ ràng thì là điều rất khó. Có thể khi yêu một ai đó là bạn đã chấp nhận đưa bản thân mình vào sự tổn thương cũng như cho phép bất cứ điều gì xảy ra với mình. 

Còn nếu bạn chưa từng trải qua cảm giác được yêu đương hoặc đã chịu nhiều tổn thương mà không thể mở lòng với bất kỳ ai thì có thể tham khảo những cách dưới đây để có được một redamancy đúng nghĩa nhất.

Biết rằng bản thân mình luôn xứng đáng với mọi thứ

Ai trong chúng ta cũng xứng đáng có được hạnh phúc cho chính mình
Ai trong chúng ta cũng xứng đáng có được hạnh phúc cho chính mình

Bạn phải tin rằng chúng ta hoàn toàn xứng đáng có được cho riêng mình một tình yêu tuyệt vời. Đừng chỉ một chút tự ti như bạn kém xinh, bạn hơi mập một chút, bạn không được dễ thương, không quyến rũ mà đánh mất đi chính sự tự tin và nét đẹp riêng của mình.

Đã quyết định yêu thì phải chấp nhận thử thách và rủi ro

Không có thứ gì trong cuộc sống này là không tồn tại rủi ro nhưng bạn hãy cứ xem đó chỉ là một phần của cuộc sống. Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng rủi ro ấy biết đâu lại là cơ hội để giúp bạn khám phá và nhìn nhận thêm những điều mới mẻ trong cuộc sống thì sao. Tình yêu cũng như vậy, hãy cứ yêu và chấp nhận những rủi ro nếu có chia tay cũng là chuyện thường tình.

Luôn thành thật trong mối quan hệ của mình

Nếu bạn cảm thấy đối phương là người đủ tốt để kết hôn thì không có lý do gì mà bạn lại không nói với họ điều đó cả. Hãy nói với họ rằng bạn muốn đáp lại tình yêu của họ để họ biết rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc và đủ trưởng thành trong mối quan hệ này. 

Kể cả việc bạn chưa chấp nhận quen một ai đó thì bạn cũng phải nói rõ cho người ấy để họ có thể tin tưởng và từ bỏ tình yêu theo một cách tích cực nhất cho cả hai.

Tình yêu thực tế không cần quá hoàn hảo, nó chỉ cần sự chân thành
Tình yêu thực tế không cần quá hoàn hảo, nó chỉ cần sự chân thành

Học cách định nghĩa về tình yêu theo hướng tích cực nhất

Mỗi người đều sẽ có một định nghĩa riêng của mình về tình yêu, ai cũng có những châm ngôn sống riêng bản thân. Cách tốt nhất là chúng ta hãy sống cho những châm ngôn của bản thân theo cách lạc quan, vui vẻ nhất có thể nhé.

Hiểu rõ về các loại tình yêu hiện có

Không chỉ có tình yêu lãng mạn (Eros) mà hiện nay còn có tình yêu gia đình (Storage), tình yêu thuần túy (Philia) và tình yêu thiêng liêng (Agape). 

Không áp dụng một cách máy móc về tình yêu từ sách vở

Khi đã xác định redamancy là gì bạn nên nhớ mọi thứ sẽ không được học từ bất kỳ một cuốn tạp chí hay sách vở nào cả. Không có ai có thể định nghĩa chính xác tình yêu đối với một người được. Bạn sẽ chỉ có thể cảm nhận được nó từ sâu trong trái tim mình. 

Học cách hít thở và suy nghĩ thấu đáo hơn về bản thân

Nghe thì có vẻ không cần thiết nhưng bạn hãy tập hít thở sâu và nếu bạn muốn trải nghiệm mối quan hệ redamancy nhưng sợ hãi và không chắc chắn thì hãy thử nhắm mắt lại, tưởng tượng về cuộc sống của bạn hạnh phúc nhất có thể và đâu đó ngoài kia sẽ có người mình yêu và mình muốn được chia sẻ mọi thứ.

Hãy hít thở thật sâu để có thể đón nhận redamancy thoải mái nhất
Hãy hít thở thật sâu để có thể đón nhận redamancy thoải mái nhất

Xác định rõ liệu đó là tình yêu hay chỉ đơn giản là cảm nắng

Để xảy ra được redamancy với đối tượng cụ thể thì trước hết đó phải là một tình yêu đích thực. Tình yêu và cảm nắng là hai thứ tương đối khó để phân biệt mà bạn cần sử dụng tới cảm xúc bản thân để làm rõ. Tình yêu sẽ lớn dần theo thời gian còn cảm nắng sẽ chỉ xuất hiện trong khoảnh khắc mà thôi. 

Dành nhiều thời gian hơn để vun đắp cho tình yêu

Sau một thời gian dài, bạn muốn mình được yêu thương trở lại nhưng lại sợ làm lãng phí thời gian của bản thân. Không một ai có quyền bắt bạn phải vội vàng đưa ra quyết định về mối quan hệ đó. 

Do đó đừng quên dành thời gian để suy nghĩ thật nghiêm túc về tình yêu. Chỉ có như thế mới có thể giúp bạn có được tình yêu chân thật nhất mà thôi. Thời gian không phải là vô tận và tình yêu cũng rất khó có thể được như mong muốn. Vậy nên cũng đừng suy nghĩ lâu quá nhé. 

Tình yêu chỉ đơm hoa kết trái khi cả hai đều biết cách vun đắp xây dựng
Tình yêu chỉ đơm hoa kết trái khi cả hai đều biết cách vun đắp xây dựng

Có thể bạn quan tâm:

Gạt bỏ suy nghĩ ai yêu nhiều hơn thì sẽ khổ hơn

Bất cứ một sự xuất hiện nào trong cuộc sống cũng đều phải đối diện với mất mát. Đó là điều rất khó có thể tránh khỏi trong một khoảng thời gian và suy nghĩ ai yêu nhiều hơn người đó sẽ khổ hơn chỉ để biện hộ cho sự sợ hãi mà thôi. Điều quan trọng hơn cả mà bạn cần quan tâm đó chính là cho phép nỗi đau đó hiện hữu trong bao lâu và phải bắt đầu một tình yêu bằng cách nào? 

Hy vọng nội dung trong bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa của redamancy là gì cũng như biết được bí kíp để có một tình yêu redamancy đúng nghĩa nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề redamancy cần được giải đáp thêm, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được muasieunhanh.com hỗ trợ kịp thời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *