Quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt Liang Chi

Hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt Liang Chi đúng chuẩn

Hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng tháp giải nhiệt Liang Chi tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách lắp đặt tháp đúng chuẩn. Lắp đặt tháp đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ và giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Nếu bạn chưa nắm rõ quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt LiangChi thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây. 

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt Liang chi

Để lắp đặt tháp giải nhiệt nước theo đúng tiêu chuẩn thì thợ kỹ thuật cần có sự hiểu biết và cần thực hiện theo một quy trình lắp đặt rõ ràng.

– Đầu tiên thợ kỹ thuật cần chuẩn bị đầy đủ các loại phụ kiện như tấm tản nhiệt, đế bồn, ống phun, mô tơ, vỏ bồn, đầu phun, cánh quạt cùng với các dụng cụ để vặn ốc vít.

– Thợ kỹ thuật cần lắp đặt phần đế bồn của tháp tản nhiệt trước. Bởi tháp có đế bồn là một khối liền có khung đỡ vì vậy trong quá trình lắp đặt loại tháp nhỏ thì thợ kỹ thuật chỉ cần lắp bộ khung. Còn đối với loại tháp giải nhiệt nước Liang Chi lớn người thợ cần ghép các mảnh đế bồn lại với nhau bằng cách là bôi keo để đế bồn chắc chắn.

– Tiếp theo, thợ kỹ thuật tiến hành lắp đặt quạt của tháp tản nhiệt bằng cách lắp cánh quạt vào vị trí hợp lý, rồi kết hợp cùng với điều chỉnh độ nghiêng để tháp có thể hấp thụ được lưu lượng gió lớn nhất nhằm mang đến hiệu quả tản nhiệt tối ưu.

Hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt Liang Chi đúng chuẩn
Hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt Liang Chi đúng chuẩn

Xem thêm: Quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt Tashin

– Tiến hành lắp thanh đỡ tản nhiệt cùng với các bộ phận khác như đầu chia nước, màng chắn và tấm tản nhiệt.

– Công đoạn sau, thợ kỹ thuật bắt đầu tiến hành lắp ráp vỏ bồn bao bên ngoài tháp.

Đối với dạng tháp tản nhiệt công suất lớn thì thợ cần bắt vít chặt các mảnh vỏ lại với nhau, bởi vì thiết kế của các model tháp lớn có nhiều mảnh nhỏ ở bên ngoài vỏ bồn. Còn đối với tháp giải nhiệt hoạt động với công suất nhỏ thì thợ chỉ cần cố định phần vỏ với phần đế bồn lại, bởi vỏ bồn của nó đã được cấu tạo nguyên khối nên nhân viên kỹ thuật có thể dễ dàng lắp đặt hơn.

– Ở bước cuối cùng, để nước không bị bắn ra bên ngoài thì thợ phải lắp tấm lưới xám chắn nước. Như vậy, lượng nước bắn ra ngoài sẽ chảy xuống dưới và mức độ thất thoát nước chỉ 0.04%.

Một số lưu ý khi lắp đặt tháp hạ nhiệt LiangChi

Để tháp giải nhiệt nước có thể phát huy được tối đa công suất làm việc, hoạt động ổn định, lâu dài cùng với thời gian thì đơn vị thi công lắp đặt thiết bị cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

Trong quá trình lắp đặt, thợ kỹ thuật cần chú ý chọn vị trí lắp đặt cách xa nguồn điện để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng. Không gian cung cấp cho đường ống của tháp giải nhiệt cũng phải đảm bảo để không ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát. 

Không gian lắp đặt tháp phải thông thoáng
Không gian lắp đặt tháp phải thông thoáng

Trong quá trình thi công, thợ kỹ thuật cần giữ cho tháp làm mát nước luôn đứng thẳng và vững chắc trên nền xi măng hoặc nền đất bằng phẳng. Điều này cũng có nghĩa là, các bu lông neo cùng với chân của tháp giải nhiệt trong khi lắp cần được gắn chặt chẽ. Điều này sẽ giúp thiết bị không gặp phải tình trạng rung lắc hoặc là phát sinh bất cứ sự cố hư hỏng nào khi làm việc. Đồng thời nó cũng giúp cho thiết bị luôn làm việc ổn định và bền bỉ cùng với năm tháng.

Khi thi công lắp đặt tháp giải nhiệt nước Liangchi doanh nghiệp cũng nên chọn nơi có luồng không khí ổn định, ít bụi, axit và các loại vật liệu khác. Chọn vị trí như vậy để không gây ảnh hưởng đến hoạt động cũng như kết quả làm việc của thiết bị.

Bên cạnh đó, điểm đặt tháp còn cần phải là không gian rộng và thoáng, đủ diện tích để có thể thiết kế đường ống nước. Đồng thời, vị trí lắp đặt tháp làm mát nước với các nguồn nhiệt cần có một khoảng cách nhất định. Để không làm ảnh hưởng tới khả năng hạ nhiệt nước của thiết bị.

Nhân viên kỹ thuật cũng cần chú ý vặn chặt các bu lông và gắn tấm tản nhiệt để tránh xảy ra sự cố rung động mạnh, gây nứt rồi làm hỏng tháp giải nhiệt.

Thi công lắp đặt tháp trong điều kiện thời tiết thích hợp
Thi công lắp đặt tháp trong điều kiện thời tiết thích hợp

Thi công lắp đặt tháp tản nhiệt trong điều kiện thời tiết thích hợp, không nên lắp đặt lúc trời mưa bão. Nên thi công lắp đặt thiết bị vào ngày mà thời tiết có nắng đẹp, bởi vì lắp vào thời điểm này thì keo sẽ bắt linh kiện tốt hơn.

Mong rằng, cách lắp đặt tháp giải nhiệt nước Liang Chi chuẩn cùng với một số lưu ý khi thi công trên đây sẽ giúp các bạn có thêm một phần kiến thức cần thiết để giúp cho thiết bị vận hành bền bỉ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ để tránh những hư hỏng không đáng có. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *