Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Để luôn gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, sức khỏe tốt thì người mệnh Hỏa cần phải biết cách bố trí nội thất cho bàn làm việc hợp với mệnh của mình. Vậy phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa như thế nào, chúng ta hãy đi tìm hiểu nhé!

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, còn tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Do đó, khi bố trí bàn làm việc người mệnh Hỏa nên chú ý đến hướng phòng; màu sắc, chất liệu bàn làm việc; cách bày trí các vật dụng ở trên bàn làm việc.

Hướng bàn làm việc

Dựa theo học thuyết Ngũ hành từ xa xưa, người mệnh Hỏa nên kê bàn làm việc ở hướng Đông hoặc là hướng Đông Nam. Bởi Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, mà mệnh Mộc lại xuất phát từ hướng Đông. Vì thế kê bàn làm việc theo hướng Đông sẽ giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn, thành công và đặc biệt là mang đến tài lộc dồi dào trong công việc.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa
Người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông, Tây, Tây Bắc

Bên cạnh đó, người mệnh này cũng có thể kê bàn theo hướng Tây và Tây Bắc. Bởi đây là hướng của mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Hỏa không nên kê bàn ở hướng Bắc, bởi hướng Bắc thuộc hành Thủy; nó sẽ áp chế sự phát triển và tồn tại của mệnh Hỏa. Ngoài ra, cũng không nên kê bàn ở hướng Thổ, bởi Hỏa sinh Thổ sẽ khiến tiền tại bạn đi xuống và dễ thất thoát tài lộc.

Màu sắc bàn làm việc

Màu sắc của bàn làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bản mệnh và có sự tương quan rất lớn, ảnh hưởng không kém hướng kê bàn. Vì thế người mệnh Hỏa chọn màu sắc bàn làm việc phù hợp như: Đỏ, cam, vàng,… Và nên tránh những màu khắc chế như: xanh da trời, trắng, đen,… Hoặc nếu không thích các màu quá nổi như đỏ, cam,… thì bạn có thể sử dụng màu xám, hoặc ghi. Đây là những màu khắc chế được hành Kim nên dù nó không có lợi nhiều nhưng cũng tránh được các bất lợi.

bàn làm việc cho người mệnh hỏa
Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc có màu đỏ, vàng, cam, tím…

Chất liệu bàn làm việc

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng thuôn, dài bằng gỗ. Bởi gỗ là tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa nên rất tốt. Nên tránh chọn bàn làm việc chất liệu bằng kim loại. Bởi Hỏa khắc Kim nên sẽ làm tiêu hao tất cả năng lượng của bạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng làm việc.

Ngoài ra, nếu là lãnh đạo thì nên chọn bàn làm việc có kích thước lớn hơn bàn nhân viên. Việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều tài lộc và thuận lợi hơn trong công việc của mình. Nếu bàn không đủ rộng thì có thể đặt một chiếc tủ nhỏ ở bên cạnh để tăng vận khí.

Đồ phong thủy bàn làm việc hợp với người mệnh Hỏa

Ngoài việc chọn lựa kích thước, màu sắc bàn làm việc phù hợp thì bạn nên bày trí thêm các vật dụng phong thủy hợp với mệnh Hỏa để có được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn một chậu cây nhỏ hợp mệnh Hỏa là điều tuyệt vời cho góc làm việc của bạn. Nó không chỉ mang lại sự sinh động cho không gian làm việc mà còn đem lại nhiều vượng khí cho chủ nhân.

Theo đó, bạn nên chọn các loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa như: hoa hồng môn, cây kim ngân, cây vạn lộc… Đặc biệt tránh để cây thủy sinh trên bàn, nếu không sẽ bị dập tắt may mắn và hy vọng.

cây phong thủy cho người mệnh hỏa
Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn?

Hoặc để giảm sự tương khắc thì người mệnh Hỏa có thể lựa chọn những loại cây có góc nhọn, hình kim tự tháp.

Quả cầu phong thủy

Một vật dụng nữa mà người mệnh Hỏa nên đặt trên bàn làm việc chính là quả cầu phong thủy. Trong các quả cầu phong thủy luôn ẩn chứa một nguồn năng lượng dương dồi dào bởi khả năng hấp thụ linh khí của trời đất. Vì thế, trên bàn làm việc người mệnh hỏa nên vật này. Bạn nên chọn quả cầu có màu đỏ, tím, cam,…

Tượng linh vật

Để xua đuổi tà khí và mang lại nhiều vận may, bạn có thể đặt một bức tượng linh vật. Tỳ Hưu hoặc Thiềm Thừ là những linh vật hợp với người mạng hỏa.

  • Tỳ Hưu: giúp con đường công danh thuận lợi, thu hút thêm tài lộc, may mắn và tránh được tà khí.
  • Thiềm Thừ linh vật linh thiêng giúp cầu tiền tài và phước lành.

Hy vọng với những thông tin về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa trên đây sẽ giúp bạn luôn có được thật nhiều may mắn, năng lượng cũng như là tài lộc.

3 Comments on “Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *