PFP là gì? Những điều cần biết về PFP

PFP là ảnh đại diện

PFP là từ mà bạn thường bắt gặp trên mạng xã hội. Tùy theo từng tình huống mà PFP có ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng PFP là gì trong bài viết này nhé! 

PFP là gì?

PFP là viết tắt của từ Profile Picture, có nghĩa là ảnh đại diện. Đây chính là nghĩa được nhiều bạn trẻ biết đến nhất. 

Tuy nhiên, nó cũng còn có nhiều ý nghĩa khác, ví dụ như:

Picture of Proof: Có nghĩa là hình ảnh chứng minh. 

Personal Financial Planner: Nó có nghĩa là kế hoạch tài chính cá nhân

Pay for performance: Có ý nghĩa là trả lương dựa theo hiệu suất công việc.

Nghĩa của PFP trong từng lĩnh vực

PFP là gì trên Tiktok, Spotify, Instagram, Twitter…

Trên các mạng xã hội như là Tiktok, Instagram, Spotify, Twitter… thì nó đều có ý nghĩa là ảnh đại diện. Nó là thứ mang nét cá tính của bạn và đặc trưng cho mỗi cá nhân. Khi nhìn vào ảnh đại diện, người khác sẽ đoán được một phần tính cách mà bạn muốn thể hiện. Vì vậy, ai cũng đặt một bộ ảnh hồ sơ hay PFP thật là nổi bật, sáng tạo.

Trên PFP Tiktok, có rất nhiều người thực hiện tìm kiếm để lấy các cảnh đẹp, mẫu ảnh, tác phẩm từ họa sĩ, PFP anime hoặc PFP người nổi tiếng,… để làm ảnh đại diện. Có nhiều người còn thích sử dụng PFP tới mức đặt luôn ảnh đại diện nội dung là: I love PFP.

PFP là ảnh đại diện
PFP là ảnh đại diện

Còn PFP Instagram thì bạn chỉ cần gõ #PFP trên thanh công cụ tìm kiếm là đã có vô vàn lựa chọn để làm ảnh đại diện. Thông thường, đó thường là PFP anime (là PFP ở dạng hoạt hình).

Khác với hai “người anh em” trên, PFP Twitter không chỉ là ảnh đại diện mà nó còn sở hữu tính năng PFP NFT.  

Tính năng này cho phép người sử dụng khoe ảnh đại diện NFT của họ hoặc là các mã thông báo không thể thay thế. Đây cũng là một cách để chứng minh tài sản kỹ thuật số được lưu trữ ở trên blockchain và có liên quan tới tiền ảo. Chỉ người sử dụng hệ điều hành Ios và đã đăng ký Blue Twitter thì mới sử dụng được tính năng này.

Ngoài sử dụng ảnh bản thân để làm ảnh đại diện, nhiều fan Kpop và anime còn để ảnh của idol làm profile, đây chính là PFP anime và Kpop PFP. 

PFP NFT là gì?

PFP NFT chính là các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra nhờ thuật toán máy tính, generative art. Mọi người thường sử dụng PFP NFT làm ảnh đại diện.

Hiện nay PFP NFT được đánh giá là rất tiềm năng và có thể nó sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Theo NFTGO thì giá trị thị trường của PFP NFT hiện nay đã vượt quá 10 tỷ USD. Đây chính là danh mục có giá trị thị trường cao nhất trong số NFT và chiếm khoảng 56% tổng giá trị.

Một số dự án PFP NFT khá nổi tiếng hiện nay có thể kể đến đó là: Bored Apes, Doodles và Cool Cats,…

PFP là gì trong lĩnh vực việc làm?

PFP là viết tắt của từ Picture From Profile trong lĩnh vực việc làm, nó có nghĩa là hình ảnh trích xuất từ hồ sơ. Nói đơn giản, bạn có thể hiểu hình ảnh này tương tự như một chiếc CV ở dưới dạng file pdf vậy.

Khi tham gia ứng tuyển hay phỏng vấn, các ứng viên đều phải gửi CV tới nhà tuyển dụng để họ xem xét và đánh giá năng lực. CV điện tử xuất hiện đã giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và mang lại sự tiện lợi cao hơn so với hồ sơ viết tay.

PFP trong việc làm chính là CV
PFP trong việc làm chính là CV

Xem thêm:

Thứ hai, PFP còn được hiểu là viết tắt của từ Pay For Performance. Đây là một yếu tố nằm trong hệ thống trả lương 3P của doanh nghiệp, nó theo đuổi sự công bằng và khuyến khích các nhân viên trong công ty.

PFP – Trả lương cho kết quả đạt được của nhân viên chính là cách các doanh nghiệp thưởng thêm lương cho họ khi họ làm việc tốt và mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

PFP là gì trong tài chính?

Trong tài chính, tiêu dùng, PFP chính là viết tắt của Personal Financial Plan, nó có nghĩa là kế hoạch tài chính cá nhân. 

Kế hoạch này chính là một chiến lược được viết ra có tính tổ chức để bạn duy trì sức khỏe tài chính cũng như sớm hoàn thành được mục tiêu tài chính đã đặt ra. PFP giúp người thực hiện cắt giảm đi những khoản chi tiêu không cần thiết và kiểm soát tình hình tài chính cá nhân một cách hiệu quả. Nhờ vậy mà chất lượng cuộc sống của bạn cũng sẽ nâng cao lên.

Ngoài ra PFP còn có PFP logo, PFP quotes, PFP website, PFP video…

Một số meme PFP 

Hình ảnh PFP meme
Hình ảnh PFP meme

Xem thêm:

Chúng ta đã biết PFP qua thông tin ở phía trên. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về meme PFP. 

Meme PFP chính là ảnh đại diện được chế theo các nội dung hài hước hoặc là độc đáo. Các meme PFP này gây cười với người xem và cũng là một sự lựa chọn lý tưởng để bạn thể hiện cá tính riêng. Dưới đây là một số meme PFP đặc sắc mà bạn có thể tham khảo:

Qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu rõ PFP là gì và ý nghĩa của nó trong từng lĩnh vực khác nhau. Có thể thấy, một từ viết tắt có thể sở hữu nhiều ý nghĩa khác nhau, chúng ta cần hiểu chúng trong từng hoàn cảnh cụ thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *