Pd là gì?

Sạc pd là gì?

Nếu bạn cũng đang sử dụng một chiếc smartphone (điện thoại thông minh) thì chắc hẳn, cũng đã không còn xa lạ với những vấn đề về sạc pin như: pin sạc vào rất chậm, pin sạc xong dùng rất hao… Và nhiều lý do phát sinh khác nữa khiến bạn luôn tìm kiếm một thiết bị sạc nhanh cho điện thoại. Hiểu được tâm lý đó của khách hàng, một số hãng công nghệ đã nghiên cứu ra Pd – công nghệ sạc pin siêu nhanh. Vậy Pd là gì? muasieunhanh.com sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Pd là gì?

PD – có hình thức đầy đủ là Power Delivery – một loại chuẩn sạc nhanh mới nhất hiện nay với cổng ra ⇔ vào chuẩn USB Type C. Vậy Type C Pd là gì?

Type C Pd là sản phẩm USB mới có thể thay thế cho các kết nối như cổng sạc, USB, DisplayPort, HDMI, VGA… Nhờ sở hữu lỗ cắm rất nhỏ mà thiết bị có thể tích hợp trên các thiết bị mỏng. Ngoài ra, phía dây sạc cũng được thiết kế 2 đầu giống nhau nên người dùng có thể sử dụng linh hoạt cả 2 đầu, rất tiện lợi khi sử dụng.

Sạc pd là gì?
Sạc pd là gì?

Xem thêm:

Với mục tiêu có thể trở thành thiết bị sạc có khả năng sạc nhanh nhưng vẫn có thể sử dụng cho nhiều dòng thiết bị điện tử thông minh như: phụ kiện công nghệ, điện thoại, máy tính bảng… sạc nhanh pd đã được ra đời từ đó. Tính đến thời điểm hiện tại, sạc nhanh chuẩn PD cùng với tính năng sạc nhanh QC được xem là 2 tính năng sạc nhanh phổ biến nhất.

Công nghệ sạc pd là gì?

Sạc Pd là công nghệ sạc nhanh,với giải pháp truyền tải năng lượng đa dạng, có công suất trải dài từ 5W – 100W hoặc hơn. Công nghệ này có thể giúp phân phối dòng điện và điện áp thành nhiều cấp độ lớn khác nhau. tuỳ vào khả năng tiếp nhận công suất sạc mà thiết bị của bạn có thể tải.

Ngoài ra công nghệ sạc nhanh này còn được gọi là USB Power Delivery (USB PD) do chúng có thể sử dụng chung với cổng USB. Bạn có thể dùng công nghệ sạc nhanh này với tất cả các thiết bị như: Macbook, Iphone, Google Pixel. Dường như các thiết bị công nghệ mới hiện nay đều đã được hỗ trợ USB Power Delivery.

USB PD là gì?   
USB PD là gì?

Và khi nhắc đến công nghệ sạc nhanh PD, chúng ta không thể nào không nhắc đến thương hiệu Apple. Bởi Apple chính là một trong những hãng công nghệ tiên phong trong việc cho ra mắt và áp dụng công nghệ sạc nhanh bắt đầu từ bộ đôi iphone 8, iphone 8 plus và iphone X. Sau này công nghệ sạc nhanh cũng đã được hỗ trợ tên tất cả các phiên bản thế hệ sau như iphone 11, 12 và 13 với công suất sạc tối đa lên tới 18W.

Công nghệ sạc Pd tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ được ứng dụng phổ biến trên các thiết bị đời mới như macbook, iphone và google Pixel. Đồng thời, nhiều bộ củ sạc, pin sạc dự phòng và cáp sạc cũng nhanh chóng được trang bị công nghệ sạc nhanh này.

Ưu điểm của sạc nhanh pd: 

  • Có tốc độ sạc nhanh chuẩn PD từ 5W, 18W, 22,5 W, 65W cho tới mức tối đa là 100w, cho thấy khả năng tùy biến thành nhiều cấu hình sạc khác nhau.
  • Phù hợp với mọi phụ kiện mà bạn có: Do mọi thiết bị được thống nhất trên một chuẩn sạc PD nên vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Một bộ sạc có thể dùng cho nhiều thiết bị khác nhau.
  • Công nghệ sạc còn giúp cho người dùng có thể giảm được một lượng rác thải điện tử đáng kể mỗi năm. Nên sạc nhanh PD không chỉ đơn thuần là một công nghệ mang lại cho bạn trải nghiệm sạc pin cực nhanh, mà sản phẩm còn hướng đến mục đích tiết kiệm tài nguyên và thân thiện với môi trường.

Bookmark Pd

Khi nhắc đến khái niệm Pd, còn có một đồ khá quen thuộc với những tín đồ đọc sách, đó là Bookmark pd – Một tấm thẻ nhỏ làm bằng bìa cứng, có thể trang trí đa dạng. Đây là một sản phẩm được tặng kèm khi mua sách, có chức năng đánh dấu trang sách mà người đọc đang đọc dở dang, để lần đọc tiếp theo có thể tìm lại được trang sách đó.

Bookmark pd là gì?
Bookmark pd là gì?

Vậy là muasieunhanh.com đã cùng bạn đọc tìm hiểu về những khái niệm xoay quanh chủ đề pd là gì? Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích và thú vị về công nghệ sạc pin nhanh pd mới nhất hiện nay.                        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *