NTR là gì? NTR nghĩa là gì?

ntr là gì

Khi xem phim hoạt hình hoặc truyện tranh của Nhật Bản, cụm từ NTR xuất hiệu nhiều lần. Vậy NTR là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào? Hãy cùng với muasieunhanh.com tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé!  

NTR là gì?

NTR hay còn được gọi với cái tên là NTR Anime, nó được xuất phát từ Nhật Bản. Đây là một tên gọi dành cho một nhân vật chính là một người vợ, người yêu hoặc người phụ nữ bị chiếm đoạt bởi người khác. Từ này được xuất phát từ những bộ phim, thể loại truyện nói về nhân vật nữ chính bị cưỡng đoạt bởi một nhân vật khác.

ntr là gì
NTR nghĩa là gì?

Các loại NTR

Hiện nay NTR được chia làm 3 dạng:

Dạng 1: Là dạng mà nhân vật phụ sẽ cướp đoạt người phụ nữ của nhân vật chính. Nhưng rồi sau cùng người phụ nữ vẫn sẽ trở về với nhân vật chính.

Dạng 2: Đây là dạng mà rất nhiều người ưa thích, nhân vật phụ thường sử dụng những hành động như cưỡng hiếp hoặc dở hành vi xấu xa với người phụ nữ của nhân vật chính. Nhưng sau đó hai người họ lại yêu nhau và cấu kết với nhau để hãm hại nhân vật chính.

Dạng 3: Đây là dạng chuyện bi đát nhất trong 3 dạng, người phụ nữ sẽ tự nguyện đi theo và hiến dâng cho nhân vật phụ, đến cuối truyện thì sẽ nhận xui xẻo thay cho nhân vật chính.

Xem thêm:

Ý nghĩa của các câu chuyện NTR mang lại cho người đọc

Hầu hết tất cả các câu chuyện NTR đều mang đến những cảm xúc yêu ghét lẫn lộn cho người đọc, nhất là phụ nữ. Bởi đối xử không công bằng chính là mô típ chính trong các câu chuyện NTR. Khi trải qua các thước phim, câu chuyện NTR bạn sẽ vô cùng căm ghét nhân vật phụ khi họ lại làm hại nhân vật chính.

Truyện NTR tái hiện lại bức tranh tình yêu cũng như cuộc sống vô cùng sống động và chân thực
Truyện NTR tái hiện lại bức tranh tình yêu cũng như cuộc sống vô cùng sống động và chân thực

Thể loại truyện NTR cũng thường tái hiện lại vô cùng sống động và chân thực về bức tranh tình yêu cũng như sự công bằng trong cuộc sống. Không phải người nào tốt cũng nhận lại được cuộc sống tốt đẹp, được một tình yêu viên mãn.

Cuối cùng kết cục bi đát nhất luôn là thứ mà truyện NTR hướng tới. Điều này giúp cho người đọc có được cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống này.

Yếu tố NTR trong phim ảnh

Các bộ phim hoạt hình anime hoặc những bộ phim diễn xuất cũng rất ưa chuộng lồng ghép các tình tiết NTR vào kịch bản của bộ phim. Nó phản ánh đúng mặt trái của xã hội hiện nay, dù cho chúng ta không muốn chấp nhận điều đó.

Diễn biến của phim có thể khiến cho người xem tức giận, ức chế và căm ghét nhân vật phụ, thường là người thứ ba của câu chuyện tình yêu. Nhưng đây cũng chính là mục đích chính của các nhà sản xuất phim, một bộ phim để lại càng nhiều ấn tượng cho người xem thì có nghĩa là bộ phim đó đã thành công.

Thể loại NTR cũng tái hiện cuộc sống một cách chân thực và sống động. Cuộc sống vốn không tồn tại sự công bằng tuyệt đối, chính vì vậy một người tốt không phải lúc nào được sẽ được sống hạnh phúc và viên mãn với người mình yêu. Điều quan trọng đó là họ vượt qua nghịch cảnh và nhìn nhận cuộc sống như thế nào mà thôi. Đây cũng chính là thông điệp mà các nhà làm phim về NTR muốn gửi đến mọi người.

Đánh giá một bộ truyện NTR thành công ra sao

Chính bởi vì ý nghĩa và cốt truyện như vậy nên truyện NTR rất kén người đọc, đơn thuần là cốt truyện cũng như các tình tiết trong truyện đều khiến cho người xem cảm thấy ức chế và khó chịu. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận được sức hút mà truyện NTR mang lại và nó cũng là loại truyện có một lượng fan đông đảo cày ngày đêm.

Một bộ truyện NTR thành công là phải ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả
Một bộ truyện NTR thành công là phải ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả

Nếu như truyện NTR mang lại cho người đọc toàn bộ cảm xúc thì họ sẽ được hoá thân vào nhân vật chính. Nếu họ càng khó thoát ra được cảm xúc thì chứng minh được sự hoàn hảo của bộ truyện này.

Tuy nhiên cái gì cũng sẽ có cả mặt tốt lẫn mặt xấu! Với thể loại NTR người đọc khi quá nhập tâm vào nội dung cũng như những tình tiết gay cấn trong truyện sẽ xảy ra sự khó chịu, ức chế trong người. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý cũng như cuộc sống thực tế bên ngoài của độc giả. Vì thế, bạn nên nhớ một điều dù là truyện hay phim theo thể loại NTR cũng đều là hư cấu.

Top 10 truyện NTR hay nhất mọi thời đại

Nếu như bạn đang tìm kiếm thể loại NTR thì không thể bỏ qua những câu truyện có thể làm tan nát trái tim bạn dưới đây. List được đánh giá là những câu chuyện hay nhất mọi thời đại, mời các bạn cùng theo dõi:

 • School days: Bộ truyện kể về một mối tình tay ba giữa Itou Makoto, Katsura với Saionji Sekai.
 • Scum’s Wish có nhân vật chính là Mugi và Hanabi.
 • A town Where you live
 • Nozoki Ana
 • White Album 2
 • Yosuga no Sora
 • Rumbling Hearts
 • Peach Girl
 • Nana
 • Kotoura san
 • Kikokugai – The Cyber Slayer

Trên đây là những thông tin về NTR. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ NTR là gì? ý nghĩa NTR và các bộ truyện NTR hay nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *