Tổng hợp những câu đố mẹo, đố vui hay khó và cực kỳ hại não

Những câu đố mẹo thông minh có đáp án

Những câu đố mẹo, hại não thường mang đến cho chúng ta những tiếng cười, niềm vui và đồng thời xua tan đi những căng thẳng và mệt mỏi. Dưới đây là tổng hợp các câu đố mẹo vui cực hại não nhưng cũng không hề kém phần hài hước để bạn có thể thử tài IQ của mình cũng như có được những phút giây thư giãn và thoải mái nhé! 

Những câu đố mẹo

Để giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi hãy cùng đố nhau những câu đố mẹo ngắn vui và hay có đáp án dưới đây để giải tỏa tinh thần và có được những tràng cười sảng khoái nhé.

Câu 1. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, vậy làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Sử dụng ống hút.

Câu 2. Những người đang vui sướng khi nhìn thấy “câu chữ” này lại trở nên buồn bã. Và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó thì lại trở nên vui vẻ hơn. Hỏi đó là câu chữ nào?

Câu 3. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà cao 50 tầng nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 45 thôi, đoạn còn lại anh ta lại đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: Bởi thang máy chỉ lên được tầng 45.

Những câu đố mẹo khó nhất
Những câu đố mẹo khó nhất

Câu 4. Có một đàn chuột điếc đi qua. Hỏi đàn chuột này có tất cả bao nhiêu con?

Đáp án: 24 con. Bởi chuột điếc là chuột hư tai mà hư tai khi đọc ngược là hai tư (24).

Câu 5. Có 1 con trâu. Đầu nó hướng về hướng mặt trời mọc, sau đó nó quay trái 2 vòng tiếp theo quay ngược lại rồi lại quay phải hai vòng. Hỏi rằng cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Xuống đất.

Câu 6. Bạn hãy tưởng tượng rằng bạn đang đi trên 1 con thuyền ở trên 1 dòng sông có rất là nhiều cá sấu ăn thịt người. Đến giữa dòng sông thì bỗng thuyền của bạn lại bị thủng 1 lỗ rất to, vài phút nữa là thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ trở thành bữa ăn của những con cá sấu này. Vậy bạn phải làm cách nào để thoát khỏi lũ cá sấu đó?

Đáp án: Bạn chỉ cần ngừng tưởng tượng.

Câu 7. Cái gì người mua biết, người bán biết nhưng mà người dùng lại không biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu 8. Một thằng câm và ba thằng điếc cùng nhau đi ăn phở. Mỗi bát phở có giá 10 đồng. Hỏi họ phải trả bao nhiêu đồng?

Đáp án: 20 đồng, bởi chỉ có 2 người (ba thằng điếc chính là bố của thằng điếc).

Câu 9. Có một kẻ giết người đã bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng sau: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai có đầy những kẻ ám sát đang giương súng và phòng thứ ba là đàn sư tử nhịn đói trong ba năm. Vậy phòng nào an toàn nhất?

Đáp án: Phòng thứ 3 vì sư tử đói 3 năm thì chết hết rồi.

Những câu đố mẹo thông minh có đáp án
Những câu đố mẹo thông minh có đáp án

Câu 10. Một cầu thủ bóng đá nổi tiếng có 1 đứa em trai, nhưng đứa em trai đó không chịu nhận cầu thủ đó là anh trai. Vì sao thế?

Đáp án: Vì cầu thủ đó là nữ.

Câu 11. Ông bố là người da đen, còn mẹ là người da trắng. Họ vừa mới sinh được 1 em bé. Hỏi em bé đó có răng màu gì?

Đáp án: Em bé vừa sinh chưa có răng.

Câu 12. Có một chiếc tàu điện đi về phía Nam. Gió thì thổi theo hướng Tây Bắc. Vậy theo bạn khói từ con tàu thải ra sẽ bay theo hướng nào?

Đáp án: Tàu chạy bằng điện nên không có khói.

Câu 13. 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu như thêm người thứ 3 thì thuyền sẽ bị chìm ngay. Hỏi tại sao người ta thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ trắng và ba thằng mỹ đen nhưng lại không bị chìm?

Đáp án: Trên thuyền có 2 người, 1 người là bố thằng mỹ trắng và 1 người là bố của thằng mỹ đen.

Câu 14. Làm thế nào để một cậu bé đá quả bóng cao được 3 mét và sau đó quả bóng lại quay trở lại với cậu bé?

Đáp án: Đá quả bóng lên trời.

Câu 15. Có hai bé gái được sinh ra trong cùng ngày, cùng giờ, cùng tháng, cùng năm và cũng cùng mẹ nhưng lại không phải là một cặp sinh đôi. Tại sao lại có thể như thế?

Đáp án: Bởi hai bé gái này được sinh ra trong một ca sinh ba hoặc là nhiều hơn.

Cau 16. Anh Nam vừa mới học lái xe. Một hôm, anh Nam lại lỡ đi nhầm vào đường một chiều nhưng lại không bị phạt vì vi phạm luật giao thông. Tại sao vậy?

Đáp án: Vì anh Nam đi bộ.

Xem thêm: Đáp án Brain Out, cách giải game Brain Out từ level 1 đến 225

Những câu đố vui

Câu đố mẹo dân gian có đáp án thường được mọi người truyền miệng với nhau và tạo nên những tiếng cười hài hước giúp xả stress sau những giây phút căng thẳng và mệt mỏi. Hãy cùng chúng tôi xem ngay những câu hỏi đố vui mẹo nhé.

Câu 1. Điều gì luôn đến, nhưng lại không bao giờ đến?

Đáp án: Ngày mai.

Câu 2. Con chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Chuột Mickey.

Câu 3. Cái gì mà bạn có nhưng khi bạn chia sẻ với tôi bạn sẽ không có nó nữa?

Đáp án: Bí mật.

Các câu đố mẹo hay
Các câu đố mẹo hay

Câu 4. Nếu như bạn chỉ có một que diêm và khi bước vào căn phòng tối có đèn dầu, một số đồ gỗ và một vài tờ báo, bạn sẽ thắp gì trước?

Đáp án: Que diêm.

Câu 5. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội, còn C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú và F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì ???

Đáp án: Mồm.

Câu 6. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, đốt không cháy, phơi không khô?

Đáp án: Nước.

Câu 7. Cổ nào già nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 8. Cái gì không ai đào mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 9. Cái gì đen khi bạn mới mua nó, đỏ khi bạn dùng nó và lại xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Câu 10. Làm sao để con cua được chín chân.

Đáp án: Luộc.

Câu 11. 2 con vịt đi trước 2 con vịt. 2 con vịt đi sau 2 con vịt. 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4.

Câu 12. Con ma xanh đập 1 phát chết, còn con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết được cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét chuyển sang xanh. Như vậy bạn đập chết 2 con chỉ với 2 lần đập.

Câu 13. Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C.

Câu 14. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải không thể cầm được?

Đáp án: Cùi chỏ tay phải

Câu 15. Bạn đang ở trong một cuộc đua và vừa vượt qua người thứ nhì. Vậy hiện tại bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua đó?

Đáp án: Thứ nhì.

Câu 16. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: Doremon.

Câu 17. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng nó lại không nặng gram nào cả?

Đáp án: Bóng con voi.

Những câu đố hại não

Dưới đây là tổng hợp lại những câu đố mẹo hại não. Hãy thử tài phán đoán của mình xem có thể giải đáp được bao nhiêu câu nhé!

những câu đố hack não
Không phải ai cũng giải câu đố mẹo, hại não này được đâu

Câu 1. Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh gãy tay!

Câu 2. Môn gì càng thắng thì lại càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp. Bởi đua xe mà thắng (phanh) lại thì sao mà về đích được.

Câu 3. Một cây cầu có trọng tải cho phép 10 tấn. Có một chiếc xe tải chở hàng cần đi qua cây cầu, tổng trọng tải của xe là 9 tấn + 5 tấn hàng = 14 tấn. Vậy làm sao để bác tài qua được cây cầu này mà không được bớt hàng ra khỏi xe?

Đáp án: Bác tài cứ thế đi bộ sang còn xe thì để lại.

Câu 4. Có bao nhiêu chữ C trong câu sau: “Cậu Cẩn con của cụ Chánh, cháu của cô Cư, cháu của chú Chiến”.

Đáp án: Có 5 chữ C.

Câu 5. Loại nước giải khát nào có chứa canxi và sắt.

Đáp án: Đó là Cafe (Ca: Canxi, Fe: Sắt).

Câu 6. Một con cua đỏ dài 15cm thi chạy đua với con cua xanh dài 8cm. Hỏi con cua nào sẽ chạy về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh bởi vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Câu 7. Một chàng trai muốn làm quen với 1 cô gái, liền hỏi xem cô gái tên là gì. Cô gái đáp: Anh đếm xem trong gùi này có bao nhiêu bắp thì biết! Anh chàng đếm được 12 bắp. Hỏi cô gái tên là gì?

Đáp án: Cô gái tên Tố Nga bởi vì 12 bắp = tá ngô = Tố Nga.

Câu 8. Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin đừng vội vàng rút ra! Hỏi là cái gì?

Đáp án: Cái tủ lạnh.

Câu 9. Con gì mang được cả miếng gỗ lớn nhưng lại không thể mang được hòn sỏi nhỏ?

Đáp án: Con sông.

Câu 10. Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Núi Thái Sơn.

Giải tỏa căng thẳng với câu đố mẹo, đố vui này nhé
Giải tỏa căng thẳng với câu đố mẹo, đố vui này nhé

Câu 11. Con chó đen người ta gọi đó là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi nó là con chó phèn. Con chó sinh thì người ta gọi là con chó đẻ. Vậy còn con chó đỏ, ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Người ta gọi là con chó đỏ.

Câu 12. Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi tại sao bà ấy chết và bà đó chết năm bao nhiêu tuổi?

Đáp án: Bà đó là bò đá, có nghĩa là bò đá bà chết. Bả bay là bảy ba => bà ấy chết năm 73 tuổi.

Câu 13. Có 1 đàn chim đậu trên cành, một người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15, suy ra chết 15 con.

Câu 14. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ nó không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu kia cũng chỉ ngủ có 5 phút là sẽ tỉnh dậy. Hỏi người đó làm cách nào để qua được bên kia?

Đáp án: Bạn đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy sẽ tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là bạn đã qua dc cầu!

Câu 15. Ở Việt Nam, có một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở. Mỗi người đều ăn một tô, mỗi tô phở có giá là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ sẽ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng, bởi vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc chỉ là 2 người ăn!

Câu 16. Giả sử bạn có 1 khúc vải, bạn cắt nó ra làm 100 khúc. Thời gian để cắt được 1 khúc vải sẽ là 5 giây. Hỏi nếu như cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu bạn sẽ cắt xong?

Đáp án: 495 giây bởi vì ta chỉ cần cắt 99 khúc, khúc cuối cùng thì không phải cắt. 99 X 5 giây = 495 giây.

Mong rằng với một vài câu đố mẹo, đố vui mà chúng tôi cập nhật bên trên sẽ giúp bạn có được những phút giây thật thư giãn và thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *