Ngày vía Thần Tài nên mua gì để may mắn?

ngày vía thần tài mua gì để may mắn

Ngày vía Thần Tài nên mua gì để gặp nhiều may mắn là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu như chưa biết nên mua gì trong ngày này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Ngày vía Thần Tài nên mua gì để may mắn?

Nhiều người tin rằng nếu đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài thì sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc. Đặc biệt, nếu như bạn mua vàng miếng để cất vào ví hoặc đeo trang sức bằng vàng trên người sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc sung túc cả năm dù có phải người làm kinh doanh hay không. Bởi dân gian quan niệm vàng là tượng trưng cho giàu sang và phú quý.

ngày vía thần tài mua gì để may mắn

Mua vàng là việc nên làm trong ngày vía Thần Tài. Nhưng ngày vía Thần Tài nên mua vàng gì? mua vàng thế nào? bao nhiêu là đúng?

Thật ra, đáp ứng nhu cầu của người dân, mẫu mã sản phẩm vàng trong ngày Thần Tài cũng rất đa dạng, có nhiều kích thước, kiểu dáng và trọng lượng khác nhau. Vì vậy khách hàng có thể chọn lựa vàng theo nhu cầu, theo điều kiện tài chính. Thông thường, trong ngày này người ta sẽ mua 1 chỉ cầu Lộc, 2 chỉ cầu Phát và 5 chỉ để cầu Tài.

ý nghĩa ngày vía thần tài
Mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ có được may mắn, tài lộc trong cả năm

Về hình thức thì có đa dạng từ vàng thỏi, vàng miếng, nhẫn, lắc tay, Charm vàng,… với vô số hoa văn hình thù khác nhau. Vì vậy bạn có thể chọn lựa dựa theo sở thích của mình. Không chỉ mua cho mình, bạn có thể mua để tặng cho gia đình, bạn bè như một lời chúc năm mới phát tài, phát lộc dành đến cho người nhận.

Ngoài ra, những người làm ăn kinh doanh thường sẽ chọn mua 1 số trang sức, vật phẩm phong thủy để có thể đổi vía, lấy hên đầu năm như là tượng Trứng Vàng, trang sức vàng hay trang sức vòng tay phong thủy,… cầu mong cho công việc thuận buồm xuôi gió và gặp được nhiều may mắn. Nhiều người quan niệm rằng, vật phẩm phong thủy vốn đã đem lại may mắn, nếu như mua vào đúng ngày vía Thần Tài 2021 thì may mắn sẽ được nhân đôi lên, giúp gia chủ “rước lộc, rước hên” vào nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao ngày vía Thần Tài lại mua vàng? Mua bạc có được không?

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần quản Tài – Phúc – Phú – Quý mang đến tài lộc, sung túc và may mắn. Sở hữu một sản phẩm vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ mang lại cho bạn sự may mắn phúc hiển trong cả năm.

Vì thế, nhiều người dậy sớm để xếp hàng mua cho mình một sản phẩm vàng để lấy may. Người ta chỉ cốt mua cho được vàng mà không có mấy ai để ý đến giá cả. Chính vì vậy, mà ngày vía Thần Tài cũng được coi là dịp “hốt bạc” của giới kinh doanh vàng.

ngày vía thần tài nên mua vàng gì
Vào ngày này bạn nên mua vàng miếng là tốt nhất

Vì vậy, vào ngày này bạn không nên mua vàng với số lượng lớn mà chỉ mua theo khả năng tài chính và nhu cầu mà thôi.

Trong ngày vía Thần Tài có nên bán vàng không?

Theo như quan niệm tâm linh, việc mua vàng trong ngày Thần Tài thực chất là để cầu may, cầu cho một năm sẽ sung túc đủ đầy và tiền bạc rủng rỉnh hơn. Việc mua vàng vào ngày Thần tài không phải là phục vụ mục đích trao đổi về kinh tế. Vì vậy không nên mang vàng đi bán trong ngày Thần Tài.

ngày vía thần tài mua bạc được không
Bên cạnh vàng, bạn có thể mua nén bạc, đồng bạc, trang sức bạc

Vậy nếu không mua vàng thì ngày vía thần tài mua bạc được không? Theo các chuyên gia, trong ngày vía Thần Tài người dân không nhất thiết phải dậy sớm, chen chúc để mua vàng lấy may. Thay vào đó, bạn có thể mua một nén bạc, đồng bạc hoặc là trang sức, tiền kim loại. Chúng đều sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho bạn. Bên cạnh đó, nếu không muốn mua bạc thì mua ngoại tệ cũng có thể là một lựa chọn không tồi.

Xem thêm Cúng ngày vía Thần Tài gồm những gì? Cúng vào giờ nào?

Hy vọng rằng qua những chia sẻ bên trên bạn đã biết được ngày vía Thần Tài nên mua gì để may mắn, sung túc trong cả năm.

One Comment on “Ngày vía Thần Tài nên mua gì để may mắn?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *