Ngày vía thần tài 2023 là ngày nào? Ý nghĩa ngày vía thần tài

ngày vía thần tài

Theo quan niệm, mua vàng trong ngày vía thần tài sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho cả năm. Chính vì vậy trong ngày này người dân thường đổ xô đi mua vàng. Vậy ngày vía thần tài 2023 là ngày nào? Ý nghĩa ngày này ra sao? chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Ngày vía thần tài là ngày nào?

Dân gian tương truyền rằng, Thần Tài chính là vị thần chuyên trông coi chuyện tiền bạc. Trong một lần xuống dưới hạ giới bởi uống rượu say, đầu va vào đá nên đã không nhớ ra mình là ai. Quá trình lưu lạc dưới nhân gian, quần áo của Thần Tài mặc đã bị người dân đem đi bán.

ngày vía thần tài
Thần tài là vị thần chuyên trông coi tiền bạc

Khi đang đi lang thang xin ăn thì được một cửa hàng bán gà, vịt mời ăn và từ đó cửa hàng này đông nghịt khách hàng. Song sau một thời gian sau, việc làm ăn của cửa hàng liền sa sút, vắng khách bởi chủ nhà thấy Thần Tài không làm gì chỉ ăn bốc nên không cho ở nữa.

Thấy vậy, nhiều người kinh doanh buôn bán khác đã mời Thần Tài về nhà, đưa ngài đi mua quần áo mới để mặc. Cũng may sau đó Thần Tài đã mua lại được quần áo lúc trước rồi mặc lại quần áo và đội mũ bay về trời. Ngày Thần Tài bay về trời là mùng 10 tháng Giêng. Từ đó, nhiều người quan niệm ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch chính là ngày vía Thần Tài. Và cứ đến ngày này hàng năm, người dân lại kéo nhau đi mua vàng để cầu may mắn và tài lộc cho cả một năm.

Đây cũng chính là lý do vào những năm gần đây, trong ngày vía Thần Tài người dân luôn xếp hàng dài trước các cửa hàng vàng để mua vàng cầu may mắn và tài lộc.

ý nghĩa ngày vía thần tài
Nhiều người chọn mua vàng ngày này để cả năm may mắn

Như ngày vía Thần Tài năm 2020, dù lo sợ dịch Covid-19 nhưng mọi người vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua vàng. Thậm chí, ở các cửa hàng vàng trên phố Hà Nội, nhiều người dân còn xếp hàng chờ mua vàng từ 2 giờ sáng cho đến tận 12 giờ đêm.

Bài viết liên quan:

Ý nghĩa ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài là một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh cũng như buôn bán. Đây không chỉ là ngày để gia chủ thành tâm dâng lễ cảm ơn tới Thần Tài mà còn là ngày để hy vọng có thể đổi vía ông Thần Tài cho năm mới làm ăn thuận lợi và phát tài hơn năm trước. Bởi theo quan niệm dân gian, Thần Tài sẽ đem lại tiền tài cũng như may mắn cho gia chủ.

ngày vía thần tài 2021
Thần Tài sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ

Ngày vía thần tài 2023 là ngày bao nhiêu? Vào thứ mấy?

Ngày vía Thần Tài năm 2023 rơi vào ngày mùng 10 Tết Nguyên đán tức là ngày 31/1 Dương lịch, vào ngày thứ 3.

Vào ngày vía Thần Tài, các đơn vị kinh doanh vàng sẽ mở cửa sớm để đón khách từ 6 giờ sáng thay vì là 8 giờ như bình thường.

Tuy nhiên, do ngày vía Thần Tài 2023 năm nay rơi vào chủ nhật nên các cửa hàng dự kiến lượng người xếp hàng để mua vàng sẽ tăng. Để tránh tình trạng tụ tập đông người trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng vàng mở ra dịch vụ mua vàng online.

Xem ngay #101 lời chúc mừng thầy thuốc Việt Nam ngày 27 tháng 2 đầy ý nghĩa để gửi tới các Y Bác Sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Khách hàng có thể đặt mua vàng online trước để tránh phải xếp hàng chờ lâu trong ngày vía Thần Tài cũng như đảm bảo quy định không tụ tập nơi đông người.

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã biết ngày vía thần tài là ngày nào? và năm 2023 rơi và ngày bao nhiêu rồi phải không. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác, bạn đừng quên truy cập Muasieunhanh.com thường xuyên nhé.

2 Comments on “Ngày vía thần tài 2023 là ngày nào? Ý nghĩa ngày vía thần tài”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *