NCC là gì trên Facebook?

ncc là gì

Trong các cuộc nói chuyện trên Facebook chắc hẳn bạn bắt gặp từ NCC rất nhiều. Vậy bạn có biết NCC là gì? Nó có các ý nghĩa nào chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp nó kỹ càng cho bạn.

NCC là gì?

Các bạn trẻ ngày nay rất thích sử dụng các từ viết tắt, trong đó có từ NCC. Từ NCC trên mạng xã hội hiện nay là viết tắt của từ “như con c*c”, “như cục c*t”, như củ cải,…

Đây được xem là từ ngữ vui vẻ, được giới trẻ dùng để nói chuyện với bạn bè của mình. NCC mang ý nghĩa thể hiện sự bất lực trước 1 sự vật hoặc hiện tượng nào đó.

Ví dụ:

A: Tối nay đi làm vài ván Liên Minh không cậu ơi?

A: Tối nay tớ đi với em người yêu rồi cậu ơi.

A: NCC.

ncc là gì
NCC trên Facebook có nghĩa là “như con c*c”

Ngoài việc dùng để nhắn tin cho nhau, NCC còn được các bạn trẻ dùng để gắn hashtag. Vậy hashtag NCC là gì? Thực chất NCC ở đây vẫn có ý nghĩa như trên, tuy nhiên nó được gắn trên bài viết mà thôi.

Xem thêm: Be like là gì?

Các ý nghĩa khác của NCC

Bên cạnh ý nghĩa bên trên, trong mỗi lĩnh vực khác nhau, NCC sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Chúng ta hãy đi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

  • Trong Shopee

Trong Shopee, NCC là viết tắt của từ nhà cung cấp. Đây là những nhà cung cấp sản phẩm cho các nhà phân phối, gửi hàng đến các đại lý hoặc các nơi đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm đó.

Ví dụ: NCC sữa Vinamilk.

  • Trong quan hệ gia đình

Ở đây, NCC là viết tắt của từ như con cọp, ý chỉ những người phụ nữ ghê gớm, nóng tính không làm chủ được bản thân khi xảy ra một việc nào đó.

Ví dụ:

A: Tối đi đánh game về có bị vợ làm gì không cậu ơi?

B: NCC lồng lộn lên cậu ạ!

  • Trong tin học
Trong tin học, NCC là viết tắt của từ Network Control Center
Trong tin học, NCC là viết tắt của từ Network Control Center

Trong tin học NCC là viết tắt của từ Network Control Center, nó có nghĩa là Trung tâm điều khiển mạng. Đây là nơi có có trách nhiệm sửa chữa, khắc phục sự cố khi công ty, tập đoàn xảy ra các vấn đề mạng.

  • Trong cảm xúc

NCC viết tắt của cụm từ nó chua chát, ý chỉ về cảm xúc đau đớn, mệt mỏi khó tả. Ví dụ như bị người yêu “cắm sừng”, bị người yêu đá… cái cảm giác vừa đau đớn vừa bực tức.

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu rõ NCC là gì trên facebook? Mã NCC là gì? Là viết tắt của từ gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *