Mlem mlem là gì? Tại sao lại hot trên facebook đến vậy?

Mlem mlem nghĩa là gì trên facebook?

Thời gian gần đây nếu dạo một vòng trên facebook hoặc các mạng xã hội khác, chắc hẳn bạn bắt gặp từ mlem mlem rất nhiều. Vậy mlem mlem là gì mà lại hot và được nhiều người sử dụng đến vậy? Chúng ta hãy đi tìm hiểu qua bài viết này của Mua siêu nhanh nhé. 

Mlem mlem là gì?

Cụm từ mlem mlem xuất hiện vào tháng 2 năm 2015 bởi một đoạn video về một con mèo liên tục liếm nước được đăng tải trên diễn đàn reddit. Với hành động lè lưỡi uống nước và phát ra âm thanh đặc trưng, mọi người rất thích thú với âm thanh này và gọi nó là mlem mlem. Chữ M chính là khẩu hình miệng của con mèo khi liếm một thứ gì đó. Còn lem là tiếng khi con mèo thụt lưỡi vào.  

Mlem mlem nghĩa là gì trên facebook?
Mlem mlem nghĩa là gì trên facebook?

Từ đó, mọi người đã sử dụng từ này để chỉ hành động dễ thương của các con vật khi liếm thức ăn hoặc uống nước. Sau này giới trẻ bắt đầu sử dụng từ này để chỉ các hành động dễ thương, đáng yêu của một ai đó hay muốn tỏ ra dễ thương với người bên cạnh. Hoặc khi thấy một món ăn hấp dẫn và muốn được thưởng thức nó thì cũng dùng từ mlem mlem. Thể hiện rằng bạn đang cực thích thú và rất muốn ăn món đó.

Từ mlem mlem này rất giống với từ “ble ble” – chỉ một người đang lè lưỡi hoặc từ “lêu lêu” – chỉ hành động đang trêu một ai đó.

Bên cạnh mlem mlem thì còn có rất nhiều từ khác được dùng để chỉ hành động đáng yêu của các chú chó, mèo như Angry mlem. Đây là một cụm từ nóng dùng để chỉ hành động những chú chó, mèo lè lưỡi ra ngoài khi chúng đang nóng hoặc thè lưỡi ra không vì lý do gì hết.

Angry mlem để chỉ những chú chó, mèo thè lưỡi ra vì nóng
Angry mlem để chỉ những chú chó, mèo thè lưỡi ra vì nóng

Tại sao mlem mlem lại hot trên facebook như vậy?

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ mlem mlem là gì rồi chứ. Tuy nhiên, ở thời điểm những năm 2015, hot trend mlem mlem chỉ xuất hiện với tần suất khá ít, chủ yếu ở trong cộng đồng những người yêu thích chó mèo mà thôi. Nhưng gần đây, cụm từ mlem mlem lại xuất hiện trên facebook, và các mạng xã hội khác rất nhiều. Đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp được cụm từ này.

Tham khảo: Simp là gì? Ý nghĩa của từ simp trên facebook

Tại sao một từ tưởng chừng đã bị mọi người “quên lãng” lại đột nhiên hot trở lại như vậy? 

Dạo một vòng quanh facebook bạn có thể bắt gặp cụm từ này rất nhiều lần
Dạo một vòng quanh facebook bạn có thể bắt gặp cụm từ này rất nhiều lần

Thực chất, hiện nay cụm từ này đã bị “biến tướng” và được giới trẻ hiểu theo một nghĩa khác. Cụ thể nó được dùng để chỉ một thứ gì đó mà bạn muốn “ăn” hoặc là muốn “liếm láp”. Ví dụ, một cô gái đăng hình ảnh nóng bỏng và các chàng trai vào bình luận mlem mlem rất nhiều. Và nó có nghĩa là anh muốn “ăn” em. Hoặc một ai đó đăng một món ăn ngon lên mạng, mọi người cũng vào bình luận mlem mlem rất nhiều thể hiện muốn ăn món ăn đó.   

Với ý nghĩa biến tướng này, cụm từ mlem mlem xuất hiện như một trào lưu phổ biến trên các trang mạng xã hội và đặc biệt là Facebook. Đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp cụm từ này. 

Hãy cùng ngắm nhìn một số hình ảnh mlem mlem đáng yêu nhé.

Chú mèo uống nước phát ra tiếng “mlem mlem” gây sốt diễn đàn Reddit một thời
Chú mèo uống nước phát ra tiếng “mlem mlem” gây sốt diễn đàn Reddit một thời
Chú mèo đang “mlem mlem” nước
Chú mèo đang “mlem mlem” nước
Cô mèo đang mlem mlem bộ lông của mình
Cô mèo đang mlem mlem bộ lông của mình

Như vậy bài viết trên đây đã giải nghĩa cho câu hỏi mlem mlem là gì? các thông tin về nó và lý do tại sao nó lại trở nên hot như vậy. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thú vị và bắt kịp các trend mới của giới trẻ hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *