Mệnh Mộc hợp cây gì? Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

mệnh mộc hợp cây gì

Người mệnh Mộc vốn hợp với cây cối, nhưng để rước lộc, chiêu tài, thì cần chọn loại cây phù hợp phong thủy. Sau đây muasieunhanh.com sẽ giúp bạn biết được mệnh Mộc hợp cây gì? và có thể chọn lựa được cây cảnh phù hợp nhất. 

Mệnh Mộc hợp cây gì?

Theo ngũ hành, mệnh Mộc biểu trưng cho sự nối kết sự sống. Như rễ, thân, lá và nhánh tương hợp với nhau vì sự sống, sự phát triển của cả cây. Mộc tượng trưng cho cỏ cây hoa lá. Đó có thể là cây đại thụ hoặc cũng là những ngọn cỏ ở bên đường. Vì thế, màu hợp với bản bệnh của mệnh Mộc chính là màu xanh.

Ngoài ra, mệnh Mộc lại tương sinh với Thủy, nước sẽ sinh ra sự sống cho cây. Vì thế mệnh Mộc rất hợp với các màu của mệnh Thủy như xanh da trời, đen, trắng,… Cây phong thủy cho người mệnh Mộc gồm có các cây sau:

mệnh mộc hợp cây gì
Mệnh Mộc hợp cây gì nhất?

Vạn niên thanh

Trong phong thủy của người mệnh Mộc thì cây vạn niên thanh có thể giúp chủ nhân gia tăng tài vận, mang lại sự sung túc và hòa hợp trong tình cảm. Vì thế người mệnh Mộc trồng cây này rất tốt. Ngoài ra, cây này còn có công dụng lọc sạch không khí ở trong nhà. Hạn chế được các tác động của khí độc và các tia bức xạ phát ra từ nội thất cũng như đồ điện tử trong nhà.

Kim ngân

Cũng là loại cây có công dụng thanh lọc không khí và giúp cho không gian tươi mát và sạch sẽ hơn. Chúng thường được đặt ở trung tâm nhà, văn phòng, khách sạn hoặc công ty. Đặt cây kim ngân ở bàn làm việc hoặc trong nhà sẽ giúp người mệnh Mộc thu hút được tiền tài, thịnh vượng và mang lại may mắn.

Cây trường sinh

Như tên gọi của mình, đây là cây tượng trưng cho sức sống dồi dào mạnh mẽ và sinh sôi, nảy nở. Cây này sẽ giúp cho gia chủ mệnh Mộc có sức khỏe dồi dào và hạn chế được những vận hạn xui.

Trúc nhật

Đây là loại cây thường được để dùng làm cây cảnh văn phòng. Nó thể hiện được khí chất thanh cao và có phần nhã nhặn, tinh tế. Đặc biệt trúc nhật còn mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc.

cây phong thủy cho người mệnh mộc
Cây trúc nhật sẽ mang đến may mắn và thịnh vượng cho người mệnh Mộc

Ngũ gia bì

Một loại cây cảnh hợp mệnh mộc nữa đó chính là cây ngũ gia bì. Loại cây này có khả năng hút bụi, thanh lọc không khí ô nhiễm của môi trường. Cây có mùi hương nhẹ nhàng nhưng lại đuổi muỗi rất tốt.

Tùng thơm

Là một trong những loại cây cho người mệnh Mộc mang lại may mắn, được quý nhân phù trợ trên con đường công danh sự nghiệp, thăng tiến nhanh chóng và các mối quan hệ ngoài xã hội cũng hòa hợp và bền vững. Bên cạnh đó, cây tùng thơm cũng có công dụng giống cây ngũ gia bì đó là có thể đuổi muỗi hiệu quả.

Trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương xanh không chỉ làm cho không gian của ngôi nhà bạn thêm tươi tắn, không khí trong lành mà nó còn có một ý nghĩa nhất định trong phong thủy. Loại cây này có tác dụng lọc không khí khỏi các khí độc ở trong nhà, giúp xua đuổi tà mà, chướng khí nặng nề, nhờ đó gia chủ sẽ có được sức khỏe tốt hơn, tâm tĩnh lặng hơn sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi.

Các loại cây tương khắc với người mệnh Mộc

Ngoài việc tìm hiểu xem là mệnh Mộc hợp cây gì? Thì bạn cũng cần chú ý các cây tương khắc và không nên sử dụng chúng:

Các cây xung khắc với người mệnh Mộc đó chính là những cây nằm của mệnh Kim, mệnh tương khắc với mệnh Mộc. Những cây phong thủy của mệnh Kim đó chính là: cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây cẩm nhung.

Mệnh mộc không nên trồng cây ngọc ngân
Mệnh mộc không nên trồng cây ngọc ngân

Bên cạnh đó, trong ngũ hành những người mệnh Mộc nếu trồng cây của mệnh Hỏa cũng sẽ không tốt. Bởi nếu trồng cây mệnh Hỏa, bao nhiêu sinh khí của người mệnh Mộc sẽ bị mệnh Hỏa hút hết. Các cây bản mệnh của người mệnh Hỏa thường là những cây có sắc đỏ, hồng, tím như cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây cẩm nhung đỏ, cây phú quý,… Vì thế người mệnh Mộc nên tránh các cây này khi lựa chọn cây cảnh phong thủy.

Hy vọng với những cây hợp mệnh Mộc mà chúng tôi đã chia sẻ ở bên trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một chậu cây cảnh để bàn ưng ý, phù hợp.

One Comment on “Mệnh Mộc hợp cây gì? Cây phong thủy cho người mệnh Mộc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *