Mệnh Kim hợp màu gì?

màu hợp với mệnh kim

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành. Vì thế khi chọn các vật dụng mang theo mình hoặc là các vật dụng trong gia đình, ta cần cân nhắc chọn lựa màu sắc sao cho hợp với bản mệnh. Hãy theo dõi ngày bài viết dưới đây để biết mệnh Kim hợp màu gì nhé!

Người mệnh Kim hợp với màu gì?

Mối quan tâm nhất của những người mệnh Kim chính là họ hợp màu gì kỵ màu gì? Theo luật tương sinh của ngũ hành mỗi mệnh đều có một đặt tính riêng biệt cho mình. Ngoài yếu tố hợp mệnh thì màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng không kém. Màu hợp với mệnh Kim là:

  • Màu vàng: Các nhà phong thủy cho rằng đây chính là màu phù hợp nhất với những người thuộc mệnh Kim.
  • Màu trắng: Đây là màu tương sinh với mệnh Kim, đem lại cuộc sống giản dị, giàu sang, yên bình cho chủ sở hữu.
  • Màu xám bạc: Đây là gam màu tương tự như màu kim loại, nó có ý nghĩa hết sức quan trọng với người mệnh Kim. Bởi nó có thể giúp chủ sở hữu đạt được mọi may mắn. Đặc biệt màu xám bạc còn giúp người mệnh Kim phát huy hết toàn bộ những nét tinh túy của mình ra.
  • Màu nâu: Ngoài màu vàng, màu trắng, màu xám bạc thì những người mệnh Kim còn rất hợp với màu nâu. Màu sắc này sẽ giúp cho người mạng Kim có được quý nhân phù trợ, thuận lợi cho đường con cái. Những cặp vợ chồng hiếm muộn mệnh Kim nên tăng cường sử dụng màu sắc này.
mệnh kim hợp màu gì
Mệnh Kim hợp màu nào?

Như vậy màu sắc hợp với mệnh Kim là các màu nâu, xám bạc, trắng, vàng. Khi muốn sử dụng các màu sắc này, người mệnh Kim có thể phối đồ theo các nguyên tắc trên bánh xe màu sắc. Điều này sẽ giúp bạn phối các màu lại với nhau đẹp hơn, không bị rối mắt.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Những người sinh năm 1992, 1993 sẽ thuộc vào mệnh Kiếm Phong Kim. Vậy mệnh Kim 1992, 1993 hợp màu gì? Màu hợp mệnh Kiếm Phong Kim là những màu có tính chất kim loại như là màu vàng, màu ánh kim, màu nâu, màu bạc, màu xanh lá, màu đen, màu xanh dương,…

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành thì những người mệnh Bạch Lạp Kim sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ đó là màu nâu, màu vàng và các màu tương hợp thuộc hành Kim đó là màu trắng, ghi, xám, ghi còn màu chế ngự thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây. Bạn có thể tham khảo Mệnh Mộc hợp màu gì? mà chúng tôi đã giới thiệu ở bài viết trước đó.

Mệnh Kim có hợp màu đen không?

Xét trên phương diện phong thủy thì người mệnh Kim hợp với màu đen. Bởi màu đen ứng với hành Thủy, mà Kim thì sinh Thủy vì thế người mệnh Kim khi sử dụng màu đen có ẩn dụ về việc phát triển, chuyển hóa và liên tục tăng trường.

màu hợp với mệnh kim
Màu gì hợp với mệnh Kim?

Mệnh Kim có hợp màu xanh không?

Xanh lá là màu tượng trưng cho mệnh Mộc, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Mộc. Như vậy, người mệnh Kim có thể sử dụng được màu xanh lá cây, bởi mệnh Kim sẽ hấp thụ được nguồn dương khí từ mệnh Mộc.  Tuy nhiên, không phải mệnh Kim nào cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây để mang đến vượng khí cho bản thân. Trong 6 loại mệnh Kim thì có mệnh Hải Trung Kim và Sa Trung Kim không có khả năng khắc chế mệnh Mộc. Vì thế những gia chủ mang hai mệnh này thì không nên sử dụng màu xanh lá.

Mệnh Kim hợp đá phong thủy màu gì?

Người mệnh Kim nên đeo các loại đá có màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình như: Thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, đá hổ phách, thạch anh trắng, thạch anh tóc bạch kim, đá ưu linh, sapphire trắng, đá moonstone,… Những loại đá này sẽ giúp cho người mệnh Kim gia tăng tài chính trên con đường công việc, tình duyên, hộ thân, sức khỏe và chữa bệnh.

Vậy những người mệnh Kim hợp đá màu gì? Màu đá hợp mệnh Kim là những màu vàng, vàng nâu, trắng, bạch kim,…

mệnh kim hợp đá thạch anh màu gì
Mệnh Kim hợp đá thạch anh màu gì?

Mệnh Kim hợp xe màu gì?

Khi mua xe, bạn nên chọn chiếc xe có màu tương sinh hoặc là cùng hành, không nên mua xe có màu tương khắc với mệnh của mình. Vậy mệnh Kim hợp màu xe gì?

Người mệnh Kim nên chọn xe có màu nâu hoặc là màu vàng đậm. Ngoài ra, các màu vàng nhạt, trắng, xanh nước biển cũng hợp. Người mệnh Kim nên cân nhắc khi chọn màu xanh lá cây và không nên chọn màu hồng, da cam, đỏ.

Màu sơn hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây, Tây Bắc và màu sắc phù hợp nhất là màu trắng, xanh nhạt, vàng nhạt, vàng kim, xám, hoặc những màu có ánh kim loại. Đây cũng là những màu sơn rất dễ kết hợp với nhiều dạng phong cách nhà cửa.

Khi sơn những màu này sẽ mang lại cho căn nhà của bạn sự đơn giản hiện đại nhưng cũng không kém phần sang trọng. Vì thế người mệnh Kim không cần phải quá lo lắng về màu sơn nhà.

màu sơn hợp mệnh kim
Sơn màu nào hợp với mệnh Kim?

Đồ phong thủy cho người mệnh Kim

Với người mệnh Kim bạn nên chọn những đồ vật phong thủy được làm từ pha lê, bạc, đá thạch anh màu trắng, đồ dùng bằng gốm, kim khí hoặc các vật có chất liệu kim loại, kim khí.

Ngoài ra để có được nhiều tài lộc hơn bạn có thể đặt các đồ phong thủy trong nhà:

  • Tượng khỉ phong thủy: Tượng trưng cho sự thông minh, mạnh mẽ và mang đến may mắn về con đường công danh sự nghiệp.
  • Tượng gà phong thủy: Người mệnh Kim muốn hóa giải thế sát, bảo vệ bản thân và các thành viên trong gia đình luôn bình an và hạnh phúc thì nên đặt một bức tượng gà ở trong nhà.
  • Tượng Trâu phong thủy: Trâu chính là linh vật thuộc hành thổ. Vì vậy, không khó hiểu khi đây là một trong những đồ phong thủy mà người mệnh Kim nên lựa chọn trưng bày ở trong nhà.
  • Cây phong thủy: Tuy Kim khắc Mộc, những người mệnh Mộc không nên sử dụng vật phẩm phong thủy hành Kim nhưng người mệnh Kim vẫn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy hành Mộc. Người mệnh Kim có thể trồng các loại cây có thân, lá hoặc hoa có màu trắng như là bạch mã hoàng tử, lan ý, ngọc ngân,… Ngoài ra, có thể trồng cây thuộc hành thổ như cây lưỡi hổ, lan hồ điệp vàng…
  • Tranh phong thủy: Những bức tranh được làm từ chất liệu thuộc hành kim, thổ như vàng, đồng, gốm sứ; có màu vàng, nâu, trắng, ánh kim làm chủ đạo…

Những nội dung trên đã giải đáp câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì? Nam, nữ mệnh Kim hợp màu gì đã không còn khó đối với bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được các đồ vật hợp mệnh của mình nhé!

One Comment on “Mệnh Kim hợp màu gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *