Mệnh Kim hợp cây gì? Người mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà?

mệnh kim hợp cây gì

Người mệnh Kim hợp cây gì liệu bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để lựa chọn được những cây hợp nhất với mệnh Kim nhé!

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mệnh Kim hợp với cây gì? Thì đầu tiên ta phải phân thành những cây hợp bản mệnh và tương sinh với mệnh này.

Mệnh Kim trồng cây gì hợp bản mệnh?

Đầu tiên việc chọn cây theo bản mệnh sẽ phụ thuộc vào yếu tố màu sắc. Kim tượng trưng cho kim loại. Vì thế màu bản mệnh của người mệnh Kim chính là màu trắng và vàng.

Cây lan ý

Loại cây có lá màu trắng và màu xanh kết hợp. Nếu như bạn muốn một không gian trong lành hơn và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống thì đừng bỏ qua cây lan ý nhé.

mệnh kim hợp cây gì
Ngoài màu sắc thì chọn cây hợp mệnh cũng rất quan trọng

Cây bạch mã hoàng tử

Nếu hỏi người mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà, không thể không nhắc đến cây bạch mã hoàng tử. Cây này có thân màu trắng – màu của mệnh Kim vì thế rất tốt. Nếu những người mệnh Kim, đặc biệt là các cô gái đang gặp phải các vướng mắc trong chuyện tình cảm, thì đừng quên chọn một chậu bạch mã hoàng tử nhé. Loài cây này sẽ giúp chuyện tình cảm của bạn suôn sẻ hơn đó.

Cây trầu bà vàng

Theo phong thủy, đây là cây mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho người mệnh Kim. Đồng thời nó còn là “lá bùa hộ mệnh” giúp gia đình tránh vận xui, thị phi trong cuộc sống. Ngoài chức năng bảo hộ cho cả gia đình thì cây trầu bà vàng còn trang trí cho căn phòng thêm tươi mới tràn đầy sức sống.

Cây dây nhện

Một loại cây phong thủy cho người mệnh Kim nữa đó chính là cây dây nhện. Chúng thường được để ở bàn làm việc để hấp thụ khói bụi ô nhiễm và các tia bức xạ. Ngoài ra, cây còn mang đến may mắn và những thành công trong công việc cho người mạng Kim.

Cây dây nhện phát triển rất nhanh và rất dễ trồng
Cây dây nhện phát triển rất nhanh và rất dễ trồng

Cây cảnh tương sinh của người mệnh Kim

Cây cảnh tương sinh chính là những cây có màu nâu của mệnh Thổ. Bởi theo ngũ hành Thổ sinh Kim. Vì thế các cây có màu nâu rất tốt cho người mệnh Kim. Những cây tương sinh với người mệnh Kim đó là:

Cây sen đá nâu

Sen đá nâu không chỉ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ mà nó còn tượng trưng cho sự bền bỉ,và ý chí quật cường. Người mệnh Kim đặt chậu sen đá nâu trong nhà sẽ có được tài lộc và may mắn.

Cây kim ngân

Rất nhiều người thắc mắc, không biết cây kim ngân hợp mệnh gì? Thực chất cây kim ngân rất hợp với người mệnh Kim. Không chỉ bổ sung sức sống cho căn phòng mà nó còn giúp duy trì sự hài hòa, cân bằng trong một không gian nhất định. Điều này làm cho cây kim ngân trở thành một ứng cử viên hoàn hảo để thu hút tiền tài cho người mệnh Kim.

Cây kim tiền

Một loại cây tương sinh với người mệnh Kim nữa đó chính là cây kim tiền. Nhưng vì là mệnh Kim nên bạn hãy trồng cây kim tiền trong chậu sứ và trang trí trên mặt chậu một vài viên sỏi vàng hoặc trắng. Bởi màu trắng là hành kim, còn màu vàng là hành thổ. Thổ sinh Kim.

Cây kim tiền hợp mệnh gì
Kim Tiền loại cây phong thủy được nhiều người mệnh kim lựa chọn

Những cây tương khắc với người mệnh Kim

Theo ngũ hành thì những người mệnh Kim sẽ xung khắc với mệnh Thủy, không hợp với mệnh Hỏa và Mộc. Vì vậy khi chọn cây cảnh dành cho người mệnh Kim thì ta không nên chọn những cây có màu xanh dương, màu đỏ, màu hồng hoặc là màu tím.

Bởi:

  • Cây có màu xanh dương sẽ xung khắc với những người mệnh Kim, đem đến những điều không may mắn trong cuộc sống.
  • Cây màu đỏ, màu tím hoặc màu hồng sẽ hút hết vượng khí, khiến người mệnh Kim gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tham khảo: Mệnh Kim hợp màu gì?

Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi người mệnh Kim hợp cây gì? Từ đó có thể chọn lựa được loại cây hợp với bản mệnh của mình để được nhiều may mắn, cũng như thay đổi được vận khí trong công việc.

One Comment on “Mệnh Kim hợp cây gì? Người mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *