[Kinh nghiệm] Cách lựa chọn máy phát điện mini 1kW phù hợp

Máy phát điện mini 1kW

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều model máy phát điện mini 1kW khác nhau khiến cho người dùng phải bối rối khi có nhu cầu mua. Dưới đây là cách để chọn được một chiếc máy phát điện 1kW phù hợp nhất, hãy chú ý theo dõi nhé.

Tiêu chí chọn mua máy phát điện mini 1kW

Máy phát điện mini 1kW
Máy phát điện mini 1kW

Tình trạng quá tải điện ngày càng phổ biến, nhất là vào mùa hè khi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng vọt. Bởi vậy mà ngày càng nhiều gia đình có nhu cầu tìm mua máy phát điện để chủ động phục vụ trong trường hợp mạng điện lưới không ổn định, bị quá tải hay mất điện.

Thị trường máy phát điện mini 1kW mấy năm gần đây có sự phát triển vượt bậc về thương hiệu, mẫu mã và cả tính năng như máy phát điện chống ồn, máy phát điện có đề, giật tay,… vô cùng phong phú. Giá máy phát điện 1kW nhìn chung cũng khá rẻ. Vì thế mà để có thể lựa chọn được một chiếc máy chất lượng, hiệu quả thì chúng ta có thể lưu ý đến các tiêu chí như công suất, nguồn gốc xuất xứ của máy.

Nên tính toán công suất phù hợp với máy phát điện 1kW

Máy phát điện 1kW
Máy phát điện 1kW

Khi mua máy phát điện mini 1kW, người dùng nên dự tính trước tổng công suất của các thiết bị sẽ sử dụng là bao nhiêu. Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với mục đích thắp sáng, bật quạt hoặc xem tivi thì có thể mua máy phát điện 1kW. Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị tốn điện như điều hoà thì tốt hơn hết là chúng ta nên chọn loại công suất lớn hơn từ 4 đến 6kW nếu không sẽ xảy ra tình trạng quá tải làm hỏng máy.

Ngoài ra nếu muốn máy chạy êm, tiếng ồn nhỏ, ít khói thì nên chọn máy dùng động cơ 4 thì chạy xăng. Máy phát điện dùng động cơ 2 thì sẽ có tiếng nổ to hơn và có khói nhiều hơn khi khởi động máy.

Mua máy phát điện mini 1kW có nguồn gốc rõ ràng

Máy phát điện chạy xăng 1kW
Máy phát điện chạy xăng 1kW

Người dùng không nên tham rẻ mua những chiếc máy phát điện chạy xăng 1kW không rõ nguồn gốc hay không có giấy bảo hành. Vì thường những chiếc máy không có tên tuổi, được lắp đặt từ phụ kiện không chính hãng sẽ không thể đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình. Hơn thế nữa chiếc máy đó có thể sẽ rất hao xăng, vậy nên chi phí ban đầu khi mua có thể rẻ nhưng lại thành ra về lâu dài lại tốn kém hơn vì tiêu thụ lượng xăng lớn.

Một điều đáng chú ý nữa là máy phát điện chạy xăng 1kW cũng có độ ồn lớn và những chiếc máy chất lượng không được đảm bảo sẽ gây ra tiếng ồn còn lớn hơn rất nhiều. Nếu không chú ý điều này lúc mua thì có thể sẽ gây ra nhiều phiền toái cho gia đình thậm chí là cả hàng xóm xung quanh trong quá trình sử dụng máy phát điện.

Người tiêu dùng nên chọn mua máy phát điện mini 1kW của các hãng có tên tuổi như Honda, Elemax, Kipor… Nếu tài chính eo hẹp hơn, các dòng máy phát điện 1kW lắp ráp trong nước có sử dụng động cơ Honda cũng được đánh giá cao.

Lưu ý khi sử dụng máy phát điện mini 1kW

Giá máy phát điện 1kW khá phải chăng
Giá máy phát điện 1kW khá phải chăng

Để việc sử dụng máy phát điện mini 1kW thực sự an toàn và hiệu quả thì trong quá trình vận hành và bảo dưỡng, chúng ta cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

– Nên chọn loại máy phát điện chống ồn để không ảnh hưởng đến xung quanh.

– Trước khi đổ nhiên liệu cần tắt máy, vì xăng dầu khi đổ vào động cơ đang nóng có thể gây cháy. Chỉ sử dụng loại nhiên liệu đã được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng.

– Nếu sử dụng máy không thường xuyên thì khoảng 1 đến 2 tuần nên thực hiện khởi động lại máy từ 5 đến 10 phút.

– Từ 50 đến 100 giờ chạy máy đầu tiên phải kiểm tra mức nhớt, nước mát, độ căng dây đai quạt gió. Sau 500 giờ chạy máy chúng ta phải kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy phát điện mini 1kW phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn áp dụng thành công và chọn được một thiết bị tốt, chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *