[Mách bạn] Cách chọn máy phát điện 7kW tốt nhất hiện nay

Máy phát điện 7kw

Máy phát điện 7kw với nhiều ưu điểm đang trở thành thiết bị được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cách để chọn mua được một chiếc máy phát điện 7kg tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn mua máy phát điện 7kw cho gia đình

Máy phát điện 7kw
Máy phát điện 7kw

Dự kiến công suất cần dùng

Trước khi mua máy phát điện 7kw cho gia đình thì bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng điện và ước tính công suất tiêu thụ điện của gia đình mình là bao nhiêu. Bởi vì đây là loại máy phát điện gia đình có công suất khá lớn cho nên nếu như không thể tận dụng hết thì sẽ rất lãng phí nhiên liệu cũng như số tiền bỏ ra để đầu tư mua máy.

Nếu gia đình dự định sử dụng cùng một lúc 1 – 2 máy điều hòa 9000BTU thì có thể chọn mua máy phát điện 7kg. Trong trường hợp chỉ có nhu cầu sử dụng quạt, bóng đèn, tivi… thì không nhất thiết phải mua thiết bị này mà nên chọn những loại máy phát điện có công suất thấp hơn để giảm thiểu chi phí.

Độ ồn của máy phát điện 7kw

Sử dụng máy phát điện trong gia đình thì việc lưu ý đến độ ồn là vô cùng quan trọng. Bởi vì không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình đó mà máy còn có thể làm phiền đến hàng xóm xung quanh. Chính vì vậy hãy tìm mua những chiếc máy phát điện 7 ký có chức năng giảm thanh, vỏ chống ồn chắc chắn.

Thương hiệu máy phát điện 7kw

Nên chọn mua máy phát điện 7.5kva có thương hiệu rõ ràng để đảm bảo chất lượng, công suất hoạt động. Nhưng chúng ta cũng cần lưu ý không phải máy phát điện nhập khẩu đồng bộ và đắt tiền mới là bền và tốt. Một số thương hiệu trong nước cũng hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị này của gia đình. Ngoài ra còn có những model máy phát điện 7kw cũ đến từ thương hiệu nổi tiếng với mức giá mềm hơn cũng rất đáng để cân nhắc,

Chọn máy phát điện 7kw cho mục đích công việc

Máy phát điện 7kw ngoài sử dụng ở gia đình còn được ứng dụng vào rất nhiều mục đích khác. Vậy có lưu ý gì khi chọn mua thiết bị này khi làm việc?

Mục đích sử dụng máy phát điện 7kw

Máy phát điện 7kg
Máy phát điện 7kg

Có thể sử dụng máy phát điện 7kw chạy dầu chỉ cho thang máy, hoặc cho cả một văn phòng tùy theo nhu cầu. Chính vì vậy cần xem xét kỹ những thiết bị sẽ sử dụng để biết có nên mua loại máy phát điện này không.

Nơi đặt máy phát điện 7kw chạy dầu

Khi vận hành máy phát điện 7kw chạy dầu phải đặt ở vị trí thoáng mát không ẩm ướt. Không đặt máy trong nhà tránh bị ngộ độc khí thải. Nên nối thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát, hạn chế lượng tải sử dụng vượt quá công suất của máy, tránh bị quá tải dẫn tới cháy đầu phát điện. Đồng thời, phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay là tủ chuyển nguồn tự động (tủ ATS), tránh máy gặp tình trạng “xông điện” khi điện lưới có trở lại đột ngột.

Thời gian hoạt động của máy phát điện 7kw chạy dầu

Máy phát điện 7 ký
Máy phát điện 7 ký

Xem thêm:

Nên mua loại máy phát điện 7kw có thời gian hoạt động dài liên tục, vì thời gian cắt điện thông thường từ vài giờ đến nửa ngày tại Việt Nam sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc. Thông thường máy phát điện 7kw chạy dầu sẽ có hiệu suất làm việc cao và thời gian hoạt động bền bỉ hơn loại máy chạy xăng cùng công suất.

Độ ồn máy phát điện 7kw chạy dầu

Nếu sử dụng cho mục đích công việc thì máy phát điện 7kw có thể để xa hoặc để gần khu dân cư. Tùy thuộc vào vị trí đặt máy mà ta có thể lựa chọn máy phát điện có vỏ giảm thanh hoặc mua máy trần để tiết kiệm chi phí nếu như không quá bận tâm về độ ồn. 

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn mua máy phát điện 7kw tốt nhất hiện nay. Hi vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích và chọn được cho mình thiết bị phù hợp. Nếu vẫn còn băn khoăn gì về vấn đề này, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *