Có nên mua máy nén khí Puny cũ không?

Máy nén khí Puny được nhiều người lựa chọn sử dụng

Dù mới ra mắt nhưng máy nén khí Puny vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng, đặc biệt là dòng máy cũ. Vậy có nên sử dụng máy nén khí Puny cũ hay không chúng ta hãy đi tìm hiểu nhé!

Tổng quan về máy nén khí Puny cũ

Máy nén khí Puny cũ là các sản phẩm nén khí đã qua sử dụng hoặc còn được gọi với cái tên là máy nén khí nghĩa địa, máy nén khí bãi. 

Hiện nay thị trường máy nén khí Puny cũ thanh lý rất sôi động với đa dạng các mức công suất của nhiều hãng khác nhau. Các sản phẩm này thường vì một số lý do nào đó mà được bán lại như: 

  • Người dùng bán máy đã qua sử dụng để “lên đời” máy mới.
  • Máy bị hư hỏng rồi được các bên mua máy nén khí cũ sửa chữa lại rồi tiếp tục bán cho người dùng.
  • Các sản phẩm bị trộm cắp.

Có nên sử dụng máy nén khí Puny cũ không?

Máy nén khí Puny được nhiều người lựa chọn sử dụng
Máy nén khí Puny được nhiều người lựa chọn sử dụng

Puny là một trong những dòng sản phẩm máy nén không khí nội địa của Trung Quốc được nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam. Vì là hàng đến từ Trung Quốc nên có rất nhiều khách hàng cho rằng thiết bị này không đảm bảo được chất lượng . Tuy nhiên, đây là lại là suy nghĩ rất sai lầm.

Hiện nay, trên thị trường máy nén không khí có đến hơn 70% các sản phẩm được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc như: Puma, Lucky, Fusheng…, trong đó có cả máy nén khí Puny. Vậy có thật sự tất cả các sản phẩm đến từ Trung Quốc đều kém chất lượng?

Người tiêu dùng không nên “đánh đồng” tất cả các sản phẩm lại như vậy. Bởi vì những sản phẩm máy nén khô khí chính hãng thì chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo. 

Để quyết định xem có nên sử dụng máy nén khí Puny Đài Loan cũ hay không chúng ta hãy cùng điểm qua ưu nhược điểm khi sử dụng nó nhé!

Ưu điểm

Các thiết bị máy nén khí của Puny đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền vô cùng hiện đại. Không chỉ vậy, các sản phẩm của hãng cũng không ngừng được nghiên cứu và cập nhật những công nghệ mới để nâng cao chất lượng hơn nữa, vì vậy tất cả các sản phẩm đều được đảm bảo chất lượng cao. Dù là máy cũ thì chất lượng vẫn được đảm bảo tối đa. 

Vì là máy cũ nên giá thành sản phẩm rẻ chỉ bằng ⅓, thậm chí ½ máy mới. Đây chính là ưu điểm thu hút nhất của sản phẩm máy nén khí Puny cũ, giúp cho người tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư. 

Giá máy nén khí Puny cũ chỉ bằng ⅓ hoặc ½ máy mới
Giá máy nén khí Puny cũ chỉ bằng ⅓ hoặc ½ máy mới

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm trên thì khi sở hữu máy nén khí Puny air cũ cũng tiềm ẩn nhiều hạn chế như:

Vì là dòng máy đã qua sử dụng nên chất lượng của máy nén khí Puny thường không được ổn định, sản phẩm chất lượng tốt nhất thì hiệu suất làm việc tối đa cũng sẽ chỉ đạt khoảng 90%.

Đối với những ai không có chuyên môn cũng sẽ rất dễ chọn mua phải máy cũ kém chất lượng. Mới đầu bạn tưởng mua được một sản phẩm có giá thành rẻ nhưng thực chất sau một thời gian sử dụng thì các sản phẩm này rất dễ gặp phải các sự cố khiến bạn ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và tốn thêm một đống chi phí để sửa chữa. Chưa kể đến, khi mua máy nén khí cũ nhập khẩu bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm các linh kiện thay thế như piston, đầu máy nén khí cũ; khiến cho chi phí sửa chữa đội lên rất cao, tiền mất mà vẫn có thể phải “vứt xó” máy 1 góc.

Bên cạnh các model máy máy nén khí Puny cũ chất lượng thì vẫn có rất nhiều sản phẩm “đồng nát” được người bán “độ” lại bằng hàn, chắp vá các bộ phận lại hoặc hoặc thay thế các chi tiết hư hỏng bằng các chi tiết kém chất lượng khác… đánh lừa người tiêu dùng.

Nhiều người còn thay thế các linh kiện chính hãng vẫn còn tốt thành các linh kiện kém chất lượng. 

Những điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của máy, có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm khác, nặng hơn là đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cũng như sự an toàn lao động cho người vận hành.

Nếu không có kinh nghiệm bạn dễ mua phải hàng kém chất lượng
Nếu không có kinh nghiệm bạn dễ mua phải hàng kém chất lượng

Sau khi kết thúc quá trình nén khí thì lượng khí nén sẽ được dự trữ tại bình chứa khí nén. Tuy nhiên, đối với các dòng máy nén khí Puny cũ bình chứa khí nén nếu không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn sẽ rất dễ phát nổ. Một khi bình nén khí nổ thì sức công phá của nó sẽ không khác gì một quả bom, có thể đe dọa đến sự an toàn cũng như tính mạng của những người sử dụng máy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu máy nén không khí mới với nhiều mức giá khác nhau và chúng có cao hơn giá máy nén khí cũ một chút. Vì thế thay vì phải tốn tiền cho một sản phẩm khó phân biệt rõ chất lượng thì bạn nên bỏ thêm một chút kinh phí để “tậu” cho gia đình mình một thiết bị nén khí mới vừa có hiệu quả làm việc tốt vừa đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn trước khi lựa chọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *