Màu vàng đất là màu gì? Sơn nhà màu vàng đất hợp với mệnh nào?

Màu vàng đất mang lại một nguồn năng lượng tươi mới, tích cực cho mọi người

Từ lâu màu vàng đất đã được nhiều người lựa chọn để sơn nhà. Tuy vậy không phải gia chủ nào cũng hợp sơn nhà màu vàng đất. Để hiểu rõ hơn xem màu vàng đất hợp với mệnh nào, chúng ta hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa màu vàng đất như thế nào?

Màu vàng đất mang tới một nguồn ánh sáng, năng lượng và sức nóng tới những nơi mà nó xuất hiện. Hướng tốt nhất cho màu vàng đất đó chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Khi đó màu vàng đất sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái.

Màu vàng đất cũng không quá chói, cũng không quá sẫm màu, nó mang một nét trầm mặc, cho người nhìn một cảm giác bình yên và an tâm. Chính vì vậy màu này thường được sử dụng trong phòng khách, phòng ăn, những nơi sum họp gia đình để tạo nên sự gần gũi, ấm cúng và liên kết các thành viên trong gia đình lại với nhau tốt hơn.

Màu vàng đất mang lại một nguồn năng lượng tươi mới, tích cực cho mọi người
Màu vàng đất mang lại một nguồn năng lượng tươi mới, tích cực cho mọi người

Bên cạnh ý nghĩa mang lại một nguồn năng lượng tươi mới thì màu vàng còn là màu của lúa, của các kim loại quý giá nên màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc và phú quý. Đôi khi màu vàng còn được xem là màu của tương lai, là màu của sự tươi mới, mang tới những điều mới mẻ.

Nếu xét trong mối quan hệ với ánh nắng mặt trời thì màu vàng chính là biểu tượng của niềm vui, sự lạc quan, hiểu biết, thông minh. Màu vàng trong một số trường hợp còn là biểu tượng cho niềm vinh dự, nhưng đôi khi nó lại thể hiện tính nhút nhát.

Nếu xét trong mối quan hệ với vàng, thì màu vàng là tượng trưng cho sự trung thành, sự tín nhiệm, sự khôn ngoan, sự sáng suốt, giàu có. Nó gây sự chú ý, kích thích hoạt động thần kinh, khuấy động niềm hứng khởi. Bởi vậy bạn cũng không nên lạm dụng màu này quá nếu không nó có thể tạo nên sự quấy nhiễu.

Màu sơn vàng đất hợp với gia chủ mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành âm dương thì tông màu nâu, vàng thổ, vàng đất là màu sắc đại diện cho những người mệnh Thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ và tạo ra khả năng bảo vệ cho người mệnh Thổ tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương.

Bên cạnh đó, màu vàng đất còn có thể tiếp sức mạnh và mang lại may mắn cho người mệnh Thổ. Đặc biệt những gam màu tối như màu của đất còn mang đến ý nghĩa của sự trường tồn, tượng trưng cho sự lâu dài theo thời gian.

Gia chủ mệnh Thổ nên sơn nhà màu vàng đất
Gia chủ mệnh Thổ nên sơn nhà màu vàng đất

Xem thêm:

Những người mệnh Thổ sinh vào các năm: Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991), Đinh Tỵ (1977), Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999), Đinh Hợi (1947, 2007), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976). Những gia chủ mệnh Thổ này có thể sơn nhà màu vàng đất, sử dụng các vật dụng có màu vàng đất để tăng thêm may mắn, tài lộc cho mình cũng như cho gia đình.

Người mang mệnh Thổ thường sống bình dị, ít được mọi người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, không phô trương. Vì vậy, rất nhiều người mệnh Thổ yêu thích màu vàng đất.

Hy vọng qua những thông tin bên trên bạn đã hiểu rõ hơn màu vàng đất là màu gì và màu sơn vàng đất hợp với gia chủ mệnh nào. Từ đó bạn có thể chọn được màu sơn nhà sao cho vừa hài hòa lại vừa phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *