#10 loại ớt cay nhất thế giới, giống ớt đắt nhất thế giới giá bao nhiêu?

ớt cay nhất thế giới

Một số giống ớt cay có thể gây tê liệt, phồng rộp miệng và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những loại ớt cay nhất thế giới dựa theo đơn vị nhiệt Scoville (SHU) và giống ớt đắt nhất thế giới.

Những loại ớt cay nhất thế giới

Carolina Reaper (Mỹ), 1,4-2.2 triệu SHU

Carolina Reaper được sách kỷ lục Guinness công nhận là loại ớt cay nhất thế giới, cao hơn 200 lần so với ớt Jalapeno. Độ cay của Carolina Reaper khủng khiếp đến nỗi nếu như bạn không có sức khỏe tốt thì chỉ thử một miếng thôi cũng có thể gây sốc nặng, thậm chí co giật.

ớt cay nhất thế giới
Carolina Reaper – là loại ớt cay nhất thế giới giữ kỷ lục Guinness

Trinidad Moruga Scorpion (Trinidad và Tobago), 1,2-2 triệu SHU

Loại ớt đặc biệt này bắt nguồn từ Moruga, Trinidad và Tobago, đây là một sự kết hợp giữa siêu cay xen lẫn ngọt ngào. Độ cay của ớt sẽ không đến ngay lập tức, mà thay vào đó là tác dụng từ từ với những tiếng nấc, đổ mồ hôi và sau đó là tê liệt.

Ớt Trinidad Moruga Scorpion có vẻ ngoài sần sùi
Ớt Trinidad Moruga Scorpion có vẻ ngoài sần sùi

Naga Viper (Anh), 900.000-1,4 triệu SHU

Đây là giống ớt lai được kết hợp từ 3 giống ớt cay nhất trên thế giới đó là Naga Morich, Bhut Jolokia và Trinidad Moruga Scorpion. Nó được trồng lần đầu tiên bởi một nông dân người Anh, tên là Gerald Fowler. Loại ớt này từng được ghi nhận là ớt cay nhất thế giới vào năm 2011.

Naga Viper giữ kỷ lục ớt cay nhất thế giới vào năm 2011
Giống ớt Naga Viper

Bhut Jolokia (Ấn Độ), 855.000- 1 triệu SHU

Còn được gọi là ớt ma, thường được trồng ở các bang Assam, Nagaland và Manipur của Ấn Độ. Do có độ cay khủng khiếp, quân đội Ấn Độ đã phát triển loại ớt này thành vũ khí sinh học, độ nồng nặc của nó có thể bóp nghẹt kẻ thù.

Bhut Jolokia
Bhut Jolokia cây đến mức quân đội dùng làm vũ khí sinh học

7 Pot Jonah (Trinidad), 800.000-1,2 triệu SHU

Loại quả ớt cay nhất thế giới này có nguồn gốc từ vùng Chaguanas của Trinidad. Nó có nhiều màu khác nhau từ trắng, vàng đến đỏ và nâu, màu càng đậm thì mức nhiệt càng cao. Tên của loại ớt này có nghĩa là chỉ cần một quả cũng có thể làm cho 7 nồi hầm trở nên cay nồng.

ớt cay nhất thế giới 7 Pot Jonah có độ cay 800.000-1,2 triệu SHU
7 Pot Jonah có vị cay nồng khó chịu

Chocolate Habanero (Mỹ), 425.000-577.000 SHU

Có dạng hình cầu, dài 5cm và có màu nâu chocolate nên còn được gọi với cái tên là Habanero đen tối. Về mặt ẩm thực, đây là loại ớt tiêu hấp dẫn có một mùi khói độc đáo. Nên nó được chế biến trong nhiều món đặc sản của Mexico và Jamaica.

Chocolate Habanero
Chocolate Habanero có vị khói đặc biệt

Red Savina Habanero (Mỹ), 350.000-577.000 SHU

Độ cay của loại ớt này được cho là gấp 50 lần so với ớt Jalapeno. Và từng giữ kỷ lục Guinness loại ớt cay nhất thế giới vào năm 2007, trước khi bị hạ bệ bởi loại ớt Bhut Jolokia.

Red Savina Habanero giữ kỷ lục Guinness loại ớt cay nhất thế giới vào năm 2007
Red Savina Habanero giữ kỷ lục Guinness loại ớt cay nhất thế giới vào năm 2007

Scotch Bonnet (Caribbean), 100.000-350.000 SHU

Scotch Bonnet hay còn được gọi là ớt đỏ Caribbean. Tên này giống như loại mũ truyền thống của đàn ông người Scotland hay đội. Giống như các loại ớt siêu cay khác, khi mới nếm thử bạn sẽ thấy vị ngọt ngào nhưng ngay sau đó là vị cay nồng ập đến.

Ớt Scotch Bonnet
Ớt Scotch Bonnet

Piri Piri (châu Phi), 50.000-100.000 SHU

Loại ớt cay Piri Piri đặc biệt này còn được gọi với cái tên là “mắt chim châu Phi”. Chúng thường được sử dụng để chế biến ra loại tương ớt Piri Piri phổ biến ở các quốc gia châu Phi.

tương ớt Piri Piri
Tương ớt Piri Piri gia vị phổ biến ở các nước Châu Phi

Jalapeno (Mexico), 2.500-8.000 SHU

Đây là loại ớt rất phổ biến ở Mexico cũng như nhiều nơi trên thế giới. Nó thường được sử dụng làm tương ớt, nước sốt hoặc là nước chấm cay. Ớt Jalapeno thường được dùng khi có màu xanh đậm chứ không phải lúc đã chín hoàn toàn và có màu đỏ.

Ớt Jalapeno có độ cay 2.500-8.000 SHU
Ớt Jalapeno có độ cay 2.500-8.000 SHU

Ớt Bọ Cạp Trinidad Butch T (1.463.700 SHU)

Bọ Cạp Trinidad Butch T thuộc giống Capsicum chinense hay còn được gọi là ớt đèn lồng vàng. Giống ớt này nổi tiếng bởi sở hữu độ cay hiếm có. Nó từng giữ kỷ lục Guinness thế giới vào năm 2011, mức cay đo được vào thời điểm đó là 1.463.700 SHU.

Trinidad Butch T ớt cay nhất thế giới năm 2011
Ớt Bọ Cạp Trinidad Butch T từng giữ kỷ lục năm 2011

Xem thêm:

Giống ớt đắt nhất thế giới

Bên cạnh loại ớt cay nhất thì giống ớt đắt nhất thế giới cũng được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay giống ớt đắt nhất thế giới là Aji Charapita chúng có giá lên tới 500tr/1kg. Nguyên nhân do ít người trồng nên nó trở nên quý và hiếm.

Loại nông sản này được nhiều nhà hàng cao cấp cũng như giới nhà giàu trên thế giới săn đón. Giá của loại ớt này được bán với giá 25.000 USD (khoảng 560 triệu đồng) một kg. Thậm chí, có nhiều thời điểm giá bán ớt Aji Charapita còn lên tới 35.000 USD (hơn 800 triệu đồng).

Loại ớt đắt nhất thế giới hiện nay
Aji Charapita – loại ớt đắt nhất thế giới hiện nay

Kích thước của giống ớt có này chỉ to ngang hạt đậu. Nó có thể ăn sống hoặc giã nhỏ thành dạng bột để làm gia vị cho các món ăn. Khi ăn sống, loại ớt Aji Charapita có vị hoa quả tươi ngon giúp cho các món salad hoặc các loại sốt có hương vị mới lạ hơn hẳn.

Vì giống ớt này không phổ biến nên để sở hữu được nó khá khó khăn. Mọi người chủ yếu đặt mua hạt giống về rồi tự trồng.

Trên đây là thông tin về những loại ớt cay nhất thế giới và ớt đắt nhất thế giới. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *