Lịch Tam Tông Miếu 2021 – Sách xem tử vi Tam Tông Miếu

lịch tam tông miếu 2021

Có từ lâu ở Sài Gòn nhưng hiện nay lịch Tam Tông Miếu lại được ít người biết đến. Để hiểu rõ hơn về loại lịch này chúng ta hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Lịch Tam Tông Miếu là gì?

Tam Tông Miếu – Lịch sách nói về thiên văn, ngày tốt xấu, phong tục, mùa màng, ngày tốt khai trương… và các vấn đề khác về con người, ở những độ tuổi khác nhau. Còn lịch block thì ở trên mỗi tờ đều ghi ngày tốt xấu, điều gì nên làm và không nên làm.

sách tam tông miếu 2021
Những Lịch Tam Tông ngày xưa

Bộ lịch này được soạn ra từ Tam Tông Miếu. Cả lịch sách cũng như lịch block đều được nhiều người xem như cuốn cẩm nang trong mọi sinh hoạt thường ngày. Trong gia đình có các sự việc trọng đại như là khai trương, động thổ, cưới xin thì mọi người đều mở lịch ra để xem ngày tốt xấu và những lời khuyên với những việc sắp làm. Vì vậy, cứ đến cuối năm, lịch Tam Tông Miếu được bà con từ thành thị đến thôn quê đón nhận nhiệt tình.

Sau năm 1975 thì loại lịch này không xuất bản nữa. Có thể nói, rất nhiều người biết đến lịch Tam Tông Miếu. Nhưng để hiểu về nó thì không được mấy người. Bây giờ người ta sử dụng lịch ông đồ vạn sự hay lịch vạn niên để xem ngày tốt xấu cũng như các công việc trọng đại.

tam tông miếu
Chùa Tam Tông Miếu ngày nay

Hướng dẫn xem lịch Tam Tông Miếu coi ngày tốt xấu

Về phương pháp coi ngày tốt xấu, sách Tam Tông Miếu dựa trên cơ sở chủ yếu nhất là ngày tháng năm sinh, lý luận ngũ hành và về bản mệnh của người dùng. Bởi giờ sinh, ngày tháng, năm sinh của mỗi người khác nhau vì thế bản mệnh cũng khác nhau. Vì vậy một ngày tốt hay xấu được xác định sẽ khác nhau. Một ngày được cho là tốt nhưng không có nghĩa ngày đó sẽ thích hợp với tất cả mọi người.

Ví dụ:

Người có bản mệnh Mộc thì ngày ở trong tháng Giáp Tý sẽ là ngày tốt với người đó. Bởi vì Tý Thủy sinh Giáp Mộc tạo nên sự thịnh vượng và nếu người đó chọn được giờ Dần, giờ Mão là tốt hơn cả.

Ngoài ra, bạn có thể xem tử vi ngày hôm nay hoặc xin xâm Tam Tông Miếu. Để xem bạn có thể lên các trang web xem lịch phong thủy online. Chỉ cần nhập ngày tháng năm sinh và ngày cần xem là bạn sẽ biết được kết quả.

Mua lịch Tam Tông Miếu ở đâu?

Cùng với lịch ông đồ, thì hiện nay Tam Tông Miếu vẫn được nhiều người biết đến, đặc biệt là các cụ sinh trước năm 75. Hiện nay, nhu cầu mua lịch này cũng rất cao. Để mua sách lịch Tam Tông Miếu năm 2021 bạn có thể ra các nhà sách.

lịch tam tông miếu 2021
Quyển lịch block Tân Sửu 2021

Hoặc nếu ở xa thì bạn có thể mua trên các trang thương mại điện tử. Hiện nay, các trang này cũng đã bán loại lịch này với mức giá rất phải chăng.

Trên đây là những thông tin về lịch Tam Tông Miếu xem ngày tốt xấu. Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về loại lịch này.

One Comment on “Lịch Tam Tông Miếu 2021 – Sách xem tử vi Tam Tông Miếu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *