Lịch ông đồ vạn sự – xem ngày tốt xấu năm 2021

lịch ông đồ vạn sự

Từ xưa đến nay khi có việc đại sự cần xem ngày thì lịch ông đồ vạn sự chính là sự lựa chọn tốt nhất của mọi nhà. Hôm nay, muasieunhanh.com sẽ hướng dẫn bạn cách xem lịch ông đồ vạn sự nhé! 

Tìm hiểu lịch ông đồ vạn sự

Lịch ông đồ vạn sự cho ta biết giờ tốt, xấu và việc nên làm, nên kiêng trong ngày đó. Vì thế khi cần xem ngày tốt xấu hoặc muốn xem những việc nên làm, cần tránh trong ngày người ta đều sử dụng lịch ông đồ vạn sự.

lịch ông đồ vạn sự
Bạn có thể xem ngày tốt xấu theo lịch ông đồ vạn sự

Mục đích xem ngày tốt xấu

Từ xưa đến nay xem ngày là một việc cực kỳ quan trọng khi làm những công việc trọng đại trong đời người. Vì thế cha ông ta có tục “xem ngày kén giờ”. Theo phong tục nếu làm việc trọng đại vào ngày tốt, giờ tốt thì sẽ thành công hơn. Và ngược lại khi làm vào ngày xấu thì sẽ không gặp nhiều may mắn, ảnh hưởng tới bản thân và nặng hơn là ảnh hưởng tới cả họ hàng con cháu.

xem ngày tốt xấu

Có những ngày chỉ hợp với việc cưới xin, còn khắc với việc xây nhà, nhập trạch,… Hoặc có những ngày xấu, đại kỵ khi tiến hành tất cả mọi công việc. Xem ngày là công việc cực kỳ quan trọng. Vì thế khi làm việc gì bạn cũng nên chọn ngày lành, giờ lành để được hưởng đầy phúc lộc.

Tham khảo: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Cách xem ngày tốt xấu theo tuổi trong tháng

Để xem và chọn được một ngày đẹp là việc không hề dễ dàng. Để có thể tìm được một ngày tốt nhất cho từng công việc bạn cần qua nhiều bước. Cụ thể như sau:

Chọn ngày hoàng đạo

Theo quan niệm của người xưa những công việc mang tính chất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống thì phải được thực hiện trong ngày hoàng đạo. Bởi điều này sẽ mang lại may mắn cũng như sự thuận lợi cho sự việc. Do đó trước khi tiến hành bạn phải chọn các ngày hoàng đạo và tránh những ngày hắc đạo để những điều xui xẻo không xảy đến.

ngày hoàng đạo tháng 2/2021
Cần chọn ngày hoàng đạo, đẹp nhất trong tháng khi có công việc (Đỏ là hoàng đạo, tím là hắc đạo)

Chọn ngày hoàng đạo hợp tuổi

Khi xem được các ngày tốt trong tháng thì tiếp đến cần chọn được ngày hoàng đạo hợp tuổi nhất. Tức ngày hoàng đạo có can chi, ngày tương hợp với lại tứ trụ ngày tháng năm sinh và tuổi. Đây là yếu tố vô cùng cần thiết không thể bỏ qua. Bởi nếu như chọn được ngày hợp tuổi với bạn thì công việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Còn ngược lại nếu như chọn ngày xung khắc tuổi thì sẽ mang đến nhiều điều không hay khi thực hiện công việc và trong cuộc sống về sau.

Chọn ngày có sao tốt chiếu

Ngoài 2 yếu tố trên, thì chọn ngày có sao tốt chiếu mạng cũng cần chú ý. Theo từng sự việc mà bạn muốn thực hiện thì bạn có thể chọn sao tốt cho từng công việc đó. Điều này sẽ rất có lợi cho bạn khi công việc được tiến hành. Ngoài ra, cũng giúp cho bạn tránh được những sao xấu, đại kỵ chiếu mệnh.

Chọn ngày trực tốt

Từ xưa đến nay, hệ thống Thập nhị trực chính là mười hai trạng thái từ mở đầu cho đến kết thúc và mở ra một chu kỳ mới. Nó sẽ bao gồm trực tốt và trực xấu.Trong đó:

  • Trực tốt: Kiến, Mãn, Định, Thành,… giúp bạn xem ngày tốt sửa nhà, phát lộc của ai, xung túc đầy đủ.
  • Trực xấu: Nguy, Bế,… gây nguy nan bế tắc, cần kiêng kị để có được sự thuận lợi may mắn nhất.

Chọn giờ tốt hợp tuổi

chọn giờ tốt
Cuối cùng là phải chọn được giờ tốt và hợp với tuổi

Sau khi bạn đã xác định được ngày tốt nhất để thực hiện công việc. Thì một vấn đề nữa mà bạn không thể bỏ qua đó chính là việc xác định giờ tốt trong ngày đã chọn. Giờ được chọn cũng phải nằm trong khung giờ tốt, cát Tinh và đặc biệt là phải hợp tuổi với bạn. Điều này sẽ là mở đầu cho sự thuận lợi và may mắn khi bạn tiến hành công việc và trong cuộc sống về sau.

Xem Năm 2021 là năm con gì? mệnh gì

Như vậy khi cần xem ngày giờ tốt xấu thì bạn có thể sử dụng lịch ông đồ vạn sự. Qua đó có thể sớm lên kế hoạch thực hiện các công việc một cách phù hợp. Mang lại hiệu quả cao cũng như tạo ra sự thuận lợi và may mắn khi tiến hành.

2 Comments on “Lịch ông đồ vạn sự – xem ngày tốt xấu năm 2021”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *