Kimochi là gì? Vì sao từ Kimochi hay bị hiểu lầm?

kimochi là gì

Kimochi là gì? và tại sao từ này lại được giới trẻ sử dụng nhiều đến vậy? đặc biệt là nam giới? Vậy bạn có biết được ý nghĩa thực sự của từ nay chưa? Hãy cùng muasieunhanh.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa của từ Kimochi

Tiếng Nhật khác hẳn với tiếng Việt khi nó có đến 3 bảng chữ cái bao gồm Katakana, Hiragana, Kanji. Nếu bạn là một người mới tiếp cận đến tiếng Nhật thì sẽ được học nằm lòng 2 bộ chữ Katakana và Hiragana.

Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa vào tiếng Nhật thì đó là lúc mà người học phải chạm trán với bộ chữ Kanji với 2000 chữ và đây chính là cơn ác mộng không chỉ đối với người nước ngoài mà còn đối với cả người Nhật Bản nữa. Bởi lý do này nên cũng không có quá nhiều người nước ngoài có thể thành thạo được tiếng Nhật.

kimochi yamete là gì
Bạn dã biết ý nghĩa của từ Kimochi là gì hay chưa?

Tuy nhiên vì sao nhiều nam giới lại có thể biết đến từ Kimochi một cách đông đảo như thế. Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ Kimochi trong tiếng nhật nhé.

Kimochi (気持ち) là một từ dùng để biểu đạt cảm xúc và chỉ tâm trạng thích thú của một người đối với một sự vật hoạt hiện tượng. Nghĩa tiếng Việt có thể hiểu từ nay theo những nghĩa như: “Tôi rất thích cảm xúc này”, “Cảm giác này thật tuyệt vời”, “Cảm giác này thật thú vị”,…

Kimochi cũng có thể được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Ví như bạn vừa được thăng chức, tăng lương hoặc đạt được một thành tích nào đó khiến bạn cảm thấy tuyệt vời, hoặc khi là bạn nhận được một món qua đặc biệt hay lâu ngày mới gặp được một người bạn mà bạn đang rất mong chờ chẳng hạn….

kimochi trong tiếng nhất là thoải mái, vui vẻ
Kimochi được dùng để miêu tả tâm trạng thoải mái ở con người

Nói cho cùng thì từ Kimochi sẽ được dùng để một người thể hiện cảm xúc hạnh phúc của mình. Và chắc chắn là đối với bất kì ai đang học tiếng Nhật thì đây là một từ không hề quá xạ lạ.

Vì sao từ Kimochi hay bị hiểu lầm?

Với những ý nghĩa ở trên thì bạn có thể thấy Kimochi là một từ có ý nghĩa vô cùng trong sáng và được dùng để biểu đạt cảm xúc một cách vô cùng bình thường. Vậy tại sao nam giới lại biết đến từ này với một ý nghĩa khá là “đen tối”?

Điều này có thể được giải thích là bởi từ Kimochi thường được rất nhiều diễn viên sử dụng trong những bộ phim cấp 3 của Nhật. Chính vì thế việc nam giới biết nhiều đến từ Kimochi là điều hoàn toàn dễ hiểu mà thôi. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người hiểu sai ý nghĩa về từ Kimochi.

Đối với những tựa phim người lớn thì từ Kimochi vẫn sẽ được sử dụng để thể hiện cảm xúc, sự hưng phấn trong quán trình thực hiện phim nhằm tăng thêm sức hút đối với người xem. Tuy nhiên vì những suy nghĩ sai lầm đã khiến cho nhiều người khi thấy những cuộc trò chuyện có từ Kimochi xuất hiện sẽ tạo sự hiểu lầm không đáng có.

kimochi là gì
Kimochi là gì ? Từ thường được xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim Nhật Bản 3

Phim ảnh 18+ của Nhật Bản đã từng xuất hiện từ rất lâu và du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000. Hình ảnh những nữ diễn viên Nhật Bản với vẻ ngoài trong trẻo, mong manh khi cất lên từ Kimochi sẽ tạo nên sự kích thích đối với rất nhiều nam giới khi xem phim.

Ngoài ra việc thường xuyên sử dụng từ Kimochi có thể cũng là dụng ý của không ít đạo diễn khi nó có thể giúp cho người xem hiểu được cảm xúc của phim mà không gặp phải những rào cản về ngôn ngữ làm khó dễ. Bởi Kimochi là một từ tượng thanh sẽ đem đến nhiều cảm giác và tác động về mặt cảm xúc.

Chắc chắn, những tiếng Kimochi được lặp đi lặp lại trong những đoạn cao trào đỉnh điểm. Sẽ làm cho người xem cảm nhận được toàn bộ tính nghệ thuật trong phim. Và thỉnh thoảng bạn cũng nghe thấy những từ nóng khác được kết hợp với kimochi như: Kimochi yamete hay như i cư kimochi…

Cùng với từ Kimochi, có một số gia vị âm thanh khác bạn nên biết.

  • Dame: Không được!; Không được đâu.
  • Yamete: Dừng lại; Dừng lại đi.
  • Hayaku: Nhanh lên; Nhanh nữa lên.
  • Irete: Cho vào; Cho vào đi.
  • Mosugu: Sắp rồi.
  • Motto: Chút nữa; Một chút nữa thôi.

Trong thời điểm hiện tại thì từ Kimochi dường như là một “gia vị” không thể thiếu đối với bất kì bộ phim người lớn nào cả và khó có thể được thay thế bởi bất kì từ nào khác.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn ý nghĩa của từ kimocho là gì? và tại sao chúng lại được nhiều thanh niên nam giới sử dụng đến như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *